รถเสียรถพังไม่ต้องนั่งกุมขมับกับเบอร์โทรฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์

Home / Cars / รถเสียรถพังไม่ต้องนั่งกุมขมับกับเบอร์โทรฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์
นอกเหนือไปจากทักษะการขับขี่รถยนต์ ความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับระบบภายในรถยนต์ ไปจนถึงการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ในเบื้องต้นด้วยตัวเองแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่รถยนต์ควรมีไว้ติดตัวอยู่เสมอ นั่นก็คือเบอร์โทรฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์ เพราะเราไม่อาจคาดเดาได้ว่าในอนาคตรถยนต์ที่เราขับอยู่นั้นจะเกิดความเสียหายหรือไปประสบอุบัติเหตุตอนไหน…

นอกเหนือไปจากทักษะการขับขี่รถยนต์ ความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับระบบภายในรถยนต์ ไปจนถึงการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ในเบื้องต้นด้วยตัวเองแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่รถยนต์ควรมีไว้ติดตัวอยู่เสมอ นั่นก็คือเบอร์โทรฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์ เพราะเราไม่อาจคาดเดาได้ว่าในอนาคตรถยนต์ที่เราขับอยู่นั้นจะเกิดความเสียหายหรือไปประสบอุบัติเหตุตอนไหน และยิ่งถ้าเรานั้นไม่สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยตัวเองแล้ว การโทรขอความช่วยเหลือย่อมเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

วันนี้ Mottoraka ได้รวมเบอร์โทรฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์หรือเมื่อรถเสียมาฝากให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ทุกท่าน ได้เตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง

เบอร์โทรฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์
แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย191 หรือ 1190
แจ้งเหตุดับเพลิง199
โจรกรรมรถยนต์1192
ตำรวจทางหลวง หรือแจ้งอุบัติเหตุบนทางหลวง1193
สอบถามข้อมูลการจราจร1197
กรมการทางพิเศษแห่งประเทศไทย1543
ศูนย์ความปลอดภัยกรมทางหลวงชนบท1146
หน่วยแพทย์กู้ชีพ1154
ตำรวจท่องเที่ยว1155
สายด่วนประกันภัย1186
แจ้งอุบัติเหตุโรงพยาบาลตำรวจ1691
สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ1669
ศูนย์เอราวัณ(สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานคร)1646
หน่วยกู้ชีพวชิรพยาบาล(สำหรับพื้นที่กรุงเทพมหานคร)1554
สายด่วนรถหาย0-2711-9160
เบอร์โทรฉุกเฉินรถเสีย

นอกจากนี้ยังมีเบอร์โทรของรายการวิทยุและศูนย์วิทยุต่าง ๆ ไว้คอยให้ความช่วยเหลือในกรณีรถเสียหรืออุบัติเหตุบนท้องถนน รวมทั้งปัญหาอื่น ๆ บนท้องถนน

  • สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฏร์ สวพ.91 โทร.1137 จะให้บริการเกี่ยวกับข่าวสารทางด้านการจราจร แจ้งเตือนจุดเสี่ยงบนท้องถนน พร้อมทั้งเป็นศูนย์รับแจ้งอุบัติเหตุและประสานการช่วยเหลือต่าง ๆ
  • ศูนย์ประสานงานร่วมด้วยช่วยกัน โทร.1677 ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุต่าง ๆ
  • สถานีวิทยุ จส.100 วิทยุข่าวสารและการจราจร โทร.1808 (โทรฟรี) หรือโทร.1137 (มีค่าบริการ) จะคอยรายงานข่าวจราจรและข่าวอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนนทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ศูนย์วิทยุรามา โทร.0-2354-6999
  • ศูนย์วิทยุกรุงธน โทร.0-2451-7227-9
  • ศูนย์วิทยุปอเต๊กตึ๊ง โทร.02-226-4444-8
รวมเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน รถเสีย

แต่โดยทั่วไปแล้ว บริษัทประกันภัยนั้นก็จะมีบริการให้คำแนะนำช่วยเหลือเหตุฉุกเฉิน บนท้องถนนทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง ซึ่งจะมีการบริการประสานงานช่วยเหลือเหตุรถเสียฉุกเฉินให้แก่ลูกค้า โดยในปัจจุบันบริษัทประกันภัยแต่ละแห่งนั้นก็จะมีระบบค้นหาจุดเกิดอุบัติเหตุจากโทรศัพท์มือถือ ทำงานร่วมกับระบบบอกตำแหน่งผ่านดาวเทียม GPS เพื่อความรวดเร็วและแม่นยำทันต่อเหตุด่วนเหตุร้ายของเรา

อย่างไรก็ดี ก่อนการออกเดินทางทุกครั้ง เราก็ควรที่จะตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมเสมอ เพื่อป้องดันปัญหาที่จะเกิดขึ้นมาในเบื้องต้น แต่ถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาจริง ๆ ก็ให้ปฏิบัติตนตามหลักความปลอดภัยบนท้องถนน และอย่าลืมเบอร์โทรฉุกเฉินเกี่ยวกับรถยนต์ สำหรับการขอความช่วยเหลือต่าง ๆ

เบอร์โทรฉุกเฉินเมื่อรถเสีย

Mottoraka.com มีบริการใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการขายรถยนต์ให้ได้ไวและได้ราคาดี เราขอแนะนำ RakaDee (ราคาดี) แพลตฟอร์มขายรถยนต์ออนไลน์ การันตีขายรถจบได้ด่วนภายใน 72 ชั่วโมง พร้อมทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน และพิเศษสุด ๆ เรามีบริการตรวจสภาพรถให้ฟรีอีกด้วย เพียงแค่คุณลงประกาศขายรถกับ RakaDee ผ่านการลงทะเบียนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนที่นี่ >> คลิกเพื่อลงทะเบียน <<