สีรถซีดมีรอยขีดข่วนเต็มไปหมดอย่างกับรถผ่านสงครามจะเคลมสีรถกับประกันได้ไหม

Home / Cars / สีรถซีดมีรอยขีดข่วนเต็มไปหมดอย่างกับรถผ่านสงครามจะเคลมสีรถกับประกันได้ไหม
ทุกคนคงมีรถยนต์กันใช่ไหมครับถ้าเพื่อน ๆ ที่มีรถใหม่คงไม่ใช่ปัญหาแต่ถ้ารถที่มีอยู่ผ่านการใช้งานมาพอสมควรลุยตากแดดตากฝนจนสีรถซีดมีรอยขีดข่วนเต็มไปหมดทำเอาคนรักรถอย่างเราเห็นแล้วอยากเปลี่ยนเจ้ารถยนต์คันเก่าให้ดูใหม่ด้วยการทำสีรถกันใช่ไหมครับถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำด้วยวิธีไหนครับเข้าอู่ซ่อมสีราคาก็สูงวิธีที่ประหยัดก็คงจะส่งเคลมสีกับทางบริษัทประกันแต่จะมีวิธีไหนนั้นวันนี้ Mottoraka จะพาทุกท่านไปพบกับคำตอบการเคลมสีรถใหม่กันครับ อันดับแรกเราควรเช็คกับบริษัทประกันที่เรามีอยู่ก่อนครับว่าประกันที่เราใช่อยู่นั้นคุ้มครองอะไรกับรถยนต์ของเราบ้างแน่นอนครับว่าถ้าเป็นประกันชั้น 2,3 คงแถบจะไม่มีแต่ถ้าเป็นประกันชั้น…

ทุกคนคงมีรถยนต์กันใช่ไหมครับถ้าเพื่อน ๆ ที่มีรถใหม่คงไม่ใช่ปัญหาแต่ถ้ารถที่มีอยู่ผ่านการใช้งานมาพอสมควรลุยตากแดดตากฝนจนสีรถซีดมีรอยขีดข่วนเต็มไปหมดทำเอาคนรักรถอย่างเราเห็นแล้วอยากเปลี่ยนเจ้ารถยนต์คันเก่าให้ดูใหม่ด้วยการทำสีรถกันใช่ไหมครับถ้าเป็นเพื่อน ๆ จะทำด้วยวิธีไหนครับเข้าอู่ซ่อมสีราคาก็สูงวิธีที่ประหยัดก็คงจะส่งเคลมสีกับทางบริษัทประกันแต่จะมีวิธีไหนนั้นวันนี้ Mottoraka จะพาทุกท่านไปพบกับคำตอบการเคลมสีรถใหม่กันครับ

เคลมสีรถกับประกัน

อันดับแรกเราควรเช็คกับบริษัทประกันที่เรามีอยู่ก่อนครับว่าประกันที่เราใช่อยู่นั้นคุ้มครองอะไรกับรถยนต์ของเราบ้างแน่นอนครับว่าถ้าเป็นประกันชั้น 2,3 คงแถบจะไม่มีแต่ถ้าเป็นประกันชั้น 1 จะสามารถทำการเคลมสีรถได้ไหม ? จริงอยู่ที่ประกันชั้น 1 นั้นจะครอบคลุมในทุกเรื่องแต่ประกันไม่ได้มีไว้เพื่อบำรุงรักษารถอันเกิดจากความเสื่อมสภาพตามกาลเวลาถ้าดูตามความคุ้มครองที่ประกันชั้น 1 มอบให้จะเห็นได้ว่า

เคลมสีรถกับประกันรถยนต์

1. อุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ประกันและคู่กรณี

เนื่องจากประกันชั้น 1 เป็นประกันที่ความคุ้มครองรถยนต์ของคุณไม่ว่าคุณจะขับรถไปชนหรือคู่กรณีมาชนคุณก็สามารถแจ้งเคลมความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ หรือแม้แต่จะเจอเหตุการณ์ชนแล้วหนีทางประกันชั้น 1 ก็ให้ความคุ้มครองเช่นเดียวกันหรือเป็นอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด เช่น ชนต้นไม้ ขูดฟุตปาธ ชนกำแพง หรือแม้แต่ชนสัตว์ที่วิ่งตัดผ่านหน้ารถของคุณก็คุ้มครองเช่นเดียวกัน

2. อุบัติเหตุไม่มีคู่กรณีค่าซ่อมแซมของผู้ประกัน

ค่าซ่อมแซมที่เกิดจากความเสียหายที่เกิดจากตัวคุณเองหรือคู่กรณีไม่ว่าเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดประกันชั้น 1 ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของทั้ง 2 ฝ่าย

3. ไฟไหม้ ถูกโจรกรรม

ประกันชั้น 1 คุ้มครองรถของคุณเมื่อจอดอยู่แล้วถูกโจรกรรมรถหายหรือเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างไฟไหม้รถทั้งคันทางประกันชั้น 1 ยังสามารถเข้ามาช่วยให้ความคุ้มครองกับเหตุการณ์เหล่านี้

การคุ้มครองของประกันชั้น 1 นี้จะคุ้มครองจากเหตุที่เกิดจากอุบัติเหตุและเหตุการณ์ที่ทางบริษัทประกันกำหนดเท่านั้นไม่สามารถเคลมสีที่เกิดจากกรณีของการเสื่อมสภาพตามกาลเวลาได้ ดังนั้นถ้าคุณจะแจ้งกับทางบริษัทประกันเพื่อที่จะทำสีใหม่ทางบริษัทประกันก็จะมาตรวจสอบความเสียหายนั้นเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุหรือไม่ ถ้าคุณต้องการทำสีใหม่จริง ๆ ลองตรวจสอบหรือสอบถามกับทางบริษัทประกันเสียก่อนโดยส่วนใหญ่จะมีค่าใช่จ่ายร่วมกันกับทางบริษัทในกรณีที่คุณอยากทำสีใหม่ส่วนค่าใช่จ่ายนั้นจะมากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับบริษัทประกันครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการเคลมสีรถถ้าพูดกันตามหลักแล้วจะเคลมสีรถที่เสื่อมสภาพนั้นทำไม่ได้แต่ถ้าคุณเคลมสีด้วยเหตุที่เกิดจากอุบัติเหตุที่มีร่องรอยใหญ่หรือเล็กก็สามารถเคลมได้ครับขึ้นอยู่กับดุลพินิจทางบริษัท หรือคุณอยากทำสีก็สามารถคุยกับทางบริษัทประกันรถยนต์ได้เช่นกัน