เทคนิคต่อ ประกันชั้น 1 ให้มีราคาถูกลงกว่าเดิม แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง

Home / Cars / เทคนิคต่อ ประกันชั้น 1 ให้มีราคาถูกลงกว่าเดิม แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง
เมื่อมีรถยนต์ย่อมต้องมีประกันภัยเป็นเรื่องธรรมดา เพราะมันจะช่วยคุณให้หมดปัญหาเรื่องเงินได้หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ปกติแล้วการเลือกซื้อประกันชั้น 1 ถือเป็นประเภทประกันที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากให้ความครอบคลุมแทบจะเบ็ดเสร็จแต่ด้วยราคาอันแสนแพงทำให้บางคนตัดสินใจเปลี่ยนประเภทประกัน ทว่าก็ยังมีอีกไม่น้อยที่มองว่าอยากได้ประกันชั้น 1 เหมือนเดิมแต่พยายามใช้วิธีที่ทำให้ค่าประกันลดลง บทความนี้จึงมีเทคนิคดี…

เมื่อมีรถยนต์ย่อมต้องมีประกันภัยเป็นเรื่องธรรมดา เพราะมันจะช่วยคุณให้หมดปัญหาเรื่องเงินได้หากเกิดอุบัติเหตุขึ้น ปกติแล้วการเลือกซื้อประกันชั้น 1 ถือเป็นประเภทประกันที่ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากให้ความครอบคลุมแทบจะเบ็ดเสร็จแต่ด้วยราคาอันแสนแพงทำให้บางคนตัดสินใจเปลี่ยนประเภทประกัน ทว่าก็ยังมีอีกไม่น้อยที่มองว่าอยากได้ประกันชั้น 1 เหมือนเดิมแต่พยายามใช้วิธีที่ทำให้ค่าประกันลดลง บทความนี้จึงมีเทคนิคดี ๆ เกี่ยวกับการต่อประกันชั้น 1 มาฝาก

1. ขับรถดี มีเปอร์เซ็นต์ลดให้

เป็นเรื่องปกติของบริษัทประกันที่ต้องการดึงลูกค้าของตนเองเอาไว้เสมอ หากในปีก่อนหน้าคุณมีประวัติการขับรถที่ดี ไม่มีเคยเรียกเคลมหรือเรียกเล็กน้อยไม่ถึงวงเงินประกัน ส่วนใหญ่จะได้รับสิทธิ์พิเศษจากการขับรถดีและมีส่วนลดให้พอสมควร เช่นปีแรกลดไป 20% ปีที่ 2 ลดไป 30% เป็นต้น

2. ระบุชื่อผู้ขับขี่เอาไว้

การระบุชื่อผู้ขับขี่จะทำให้วงเงินในการจ่ายค่าเบี้ยประกันลดลง เนื่องจากทางบริษัทประกันมองว่าหากไม่ใช่ผู้ขับขี่ที่ระบุขับรถคันดังกล่าวไปประสบอุบัติเหตุ เขาไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งการระบุชื่อผู้ขับขี่จะเหมาะกับคนที่ใช้รถคนเดียวหรือ 2 คนเท่านั้น เนื่องจากคุ้มค่า ราคาถูกกว่า แต่ได้การประกันที่ครบถ้วน

3. จ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเอง

ตรงนี้จะเรียกว่า ค่า Excess คือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางผู้ทำประกันจะต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายส่วนแรกเองตามที่ระบุเอาไว้ เช่น ระบุว่าจ่าย 2,000 บาท ตอนซื้อประกันราคาจะถูกลง 2,000 บาท แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ก็ต้องเสียเงินส่วนนี้ก่อนทันที 

4. ลดความคุ้มครองของวงเงินประกันลง

การลดวงเงินประกันลงจะทำให้ค่าเบี้ยประกันภัยลดลงด้วยเช่นกัน ทว่าตรงนี้ต้องคำนวณให้ดีนั่นเพราะถ้าวงเงินน้อยแล้วเกิดรถเกิดความเสียหายเยอะอาจไม่คุ้มค่าได้ แต่ถ้าคุณมองว่าตนเองขับรถดี มีการดูแลอยู่ตลอด ไม่น่าเกิดเหตุขนาดว่าเสียหายทั้งคันแบบนี้ไม่มีปัญหา

5. เลือกซ่อมอู่แทนการซ่อมห้างแทน

การเลือกซ่อมห้างหรือซ่อมกับศูนย์จะมีราคาแพงกว่าซ่อมอู่ทั่วไปอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณมีอู่ประจำกันอยู่หรือไม่อยากเสียเงินจากเบี้ยประกันมากเกินไป แนะนำให้เลือกเป็นซ่อมอู่แทนซ่อมห้างจะช่วยให้คุณจ่ายเงินค่าเบี้ยประกันถูกลงกว่าเดิมแน่นอน

นี่คือเทคนิคส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้การต่อประกันชั้น 1 ของทุกคนมีราคาถูกลงกว่าเดิม ลองดูว่ามีวิธีไหนที่จะช่วยให้คุณเสียเงินลดลงกว่าเดิม อีกทั้งอย่าลืมว่าต้องมองความคุ้มค่าของตนเองเป็นหลักด้วย ไม่ใช่คิดแต่จ่ายเงินถูกอย่างเดียวแต่พอถึงคราวเกิดอุบัติเหตุต้องใช้ประกันขึ้นมา มันไม่คุ้มค่าอย่างที่คิด แบบนี้จะถือว่าไม่คุ้มอย่างแรง

____________________________________________________________________________

เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement