เหตุผลที่ทำไมควร! ติดกล้องหน้ารถ มากกว่าที่คุณคิด

Home / Cars / เหตุผลที่ทำไมควร! ติดกล้องหน้ารถ มากกว่าที่คุณคิด
ทุกวันนี้กล้องหน้ารถกลายเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่มีความสำคัญต่อการใช้ยวดยานพาหนะมาก ๆ สังเกตว่ามีผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่ขายกล้องติดหน้ารถยนต์รุ่นต่าง ๆ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด  อย่างไรก็ตามหลายคนยังคิดว่าไม่ได้มีความจำเป็นอะไรที่ต้องติดกล้องหน้ารถยนต์มากนัก แต่ของเหล่านี้ห้ามประมาทเด็ดขาด อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ลองมาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้ทุก ๆ…

ทุกวันนี้กล้องหน้ารถกลายเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่มีความสำคัญต่อการใช้ยวดยานพาหนะมาก ๆ สังเกตว่ามีผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่ขายกล้องติดหน้ารถยนต์รุ่นต่าง ๆ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด 

อย่างไรก็ตามหลายคนยังคิดว่าไม่ได้มีความจำเป็นอะไรที่ต้องติดกล้องหน้ารถยนต์มากนัก แต่ของเหล่านี้ห้ามประมาทเด็ดขาด อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ลองมาดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้ทุก ๆ คนควรเลือกติดตั้งกล้องหน้ารถยนต์

1. จับภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้

ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถของคุณโดยตรงหรือภาพเหตุการณ์อื่น ๆ เช่น รถคันหน้าเกิดอุบัติเหตุ, ภาพผู้ร้ายที่ตำรวจต้องการตัว ฯลฯ นี่คือประโยชน์ลำดับแรกที่ทุกคนรี้ว่าการติดกล้องหน้ารถยนต์มีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน ทุกภาพเหตุการณ์สามารถใช้เป็นหลักฐานได้อย่างดี ยกตัวอย่าง รถของคุณโดนคนกระโดดใส่หน้ารถเพื่อหวังเรียกเงิน หากไม่มีการติดกล้องเอาไว้เชื่อว่าใคร ๆ ก็ต้องคิดคุณเป็นคนทำอย่างแน่นอน ภาพเหตุการณ์นี้เองจึงเป็นหลักฐานชั้นดีว่าคุณไม่ใช่คนผิด

2. ได้ส่วนลดจากประกันภัย

ทุกวันนี้มีการออกรายละเอียดมาชัดเจนว่ารถยนต์ทุกคันที่มีกล้องหน้ารถจะต้องได้รับส่วนลดจากการซื้อประกันภัย ซึ่งส่วนลดนี้แม้จะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยว่าจะให้เท่าไหร่ แต่ปกติแล้วขั้นต่ำก็จะได้ลดราว ๆ 10% จากจำนวนเบี้ยประกันภัยที่จะต้องจ่ายตอนแรก ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว เช่น ค่าเบี้ยประกันภัย 15,000 บาท ก็ได้ส่วนลด 1,500 บาท สามารถนำเงินส่วนนี้ไปใช้อย่างอื่นได้ต่อ

3. มั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

เชื่อว่าหลาย ๆ คนสมัยนี้แทบจะไม่ค่อยอยากขับรถที่ไม่มีกล้องหน้ารถเลยด้วยซ้ำ สาเหตุมาจากกังวลใจว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นมาแล้วจะไม่มีหลักฐานในการยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเอง ด้วยเหตุนี้การติดตั้งกล้องรถยนต์เอาไว้ก่อนจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้มากกว่าเคย ใครยังไม่ติดแนะนำว่าให้ทำจริง ๆ เพราะมันทำให้ทุกการขับขี่คลายกังวลได้เป็นอย่างดี 

4. จับภาพได้ชัดเจนแม้เป็นเวลากลางคืน

หลายคนมักกังวลใจเวลาต้องขับรถในเวลากลางคืน หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาจะทำอย่างไร แต่เมื่อมีกล้องติดหน้ารถก็ช่วยลดความกังวลดังกล่าวได้ทันที แต่ทั้งนี้ต้องเลือกกล้องที่มีความคมชัดสูง แม้จะจ่ายเงินแพงหน่อยแต่ถือว่าเพื่อความสบายใจย่อมดีกว่าอยู่แล้ว

เมื่อมองเห็นถึงเหตุผลและความสำคัญของกล้องติดหน้ารถยนต์แล้วอย่ามองข้ามหรือคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยเด็ดขาด หากเกิดเรื่องอะไรขึ้นมาอุปกรณ์เล็ก ๆ ตัวนี้จะช่วยทำให้คุณสบายใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ รีบซื้อมาติดกันตั้งแต่วันนี้เลย

Advertisement

Advertisement

นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ต่างๆเกี่ยวกับรถ หรือคำแนะนำ วิธีดูแลรถยนต์