10 อันดับรถยนต์ที่ถูกที่สุดในปี 2021

Home / Cars / 10 อันดับรถยนต์ที่ถูกที่สุดในปี 2021
เชื่อว่าการมีรถยนต์ไว้ขับซักหนึ่งคันคงเป็นส่วนหนึ่งในความฝันของใครหลาย ๆ คน เนื่องด้วยสภาพสังคมแวดล้อมหรือบรรทัดฐานที่สังคมมองว่าการมีรถซักคันเปรียบเสมือนการที่คน ๆ นั้นมีสภาพการเงินและหน้าที่การงานที่ใช้ได้หรือการมีรถจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของ เนื่องด้วยอาจจะเพราะหลีกเลี่ยงความคับคั่งจากการคมนาคมส่วนกลางหรือชอบความเป็นส่วนตัวและไม่ได้รู้สึกว่าการเผชิญกับรถติดคือปัญหานั่นเองแต่ว่าการจะเลือกซื้อรถยนต์ซักคนโดยเฉพาะรถคันแรกนี่มันก็เป็นอะไรที่ตัดสินใจยาก บางคนมีงบในจำนวณที่จำกัดแต่ก็ไม่กล้าตัดสินใจซื้อรถยนต์ราคาถูก เพราะกลัวว่าจะไม่ได้คุณภาพ หรืออาจจะพิษเศรษฐกิจที่ทำให้สถานะการเงินของหลาย…

เชื่อว่าการมีรถยนต์ไว้ขับซักหนึ่งคันคงเป็นส่วนหนึ่งในความฝันของใครหลาย ๆ คน เนื่องด้วยสภาพสังคมแวดล้อมหรือบรรทัดฐานที่สังคมมองว่าการมีรถซักคันเปรียบเสมือนการที่คน ๆ นั้นมีสภาพการเงินและหน้าที่การงานที่ใช้ได้หรือการมีรถจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของ เนื่องด้วยอาจจะเพราะหลีกเลี่ยงความคับคั่งจากการคมนาคมส่วนกลางหรือชอบความเป็นส่วนตัวและไม่ได้รู้สึกว่าการเผชิญกับรถติดคือปัญหานั่นเองแต่ว่าการจะเลือกซื้อรถยนต์ซักคนโดยเฉพาะรถคันแรกนี่มันก็เป็นอะไรที่ตัดสินใจยาก บางคนมีงบในจำนวณที่จำกัดแต่ก็ไม่กล้าตัดสินใจซื้อรถยนต์ราคาถูก เพราะกลัวว่าจะไม่ได้คุณภาพ หรืออาจจะพิษเศรษฐกิจที่ทำให้สถานะการเงินของหลาย ๆ คนไม่คล่องตัวจนถึงขั้นที่จะจับจองรถยนต์คุณภาพดี ๆ ได้ แต่จริง ๆ แล้วรถยนต์คุณภาพดี ๆ ที่ราคาไม่สูงนั้นก็มีอยู่มากมายในตลาดวงการรถยนต์เพียงแต่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบนั่นเอง เนื่องจากรถยนต์ราคาถูกส่วนมากจะเป็นรถยนต์รุ่นเก่าที่ไม่ค่อยได้รับการโปรโมท ดังนั้นบทความในวันนี้จะพาคุณไปรู้จักกับ 10 อันดับรถยนต์ที่ถูกที่สุดในปี 2021 ที่คุณภาพเรียกได้ว่าคับแน่นเกินราคาเหมาะกับคนที่มีงบจำกัดและต้องการพาหนะไว้ขับขี่ไปทำงานซักคนอย่างแน่นอน

10.Mazda 2 รุ่น1.3

Mazda 2 รุ่น1.3 

Cr. https://www.mazda.co.th/cars/mazda2-hatchback/

โดยอันดับที่ 10 เป็นของ Mazda 2 รุ่น Sedan 1.3 นั่นเองโดยรถยนต์ของทางมาซด้าตัวนี้มีเอกลักษณ์ดีไซน์เฉพาะตัวของทางมาซด้า เพราะการออกแบบจะเป็นการออกแบบและพัฒนาจากแนวคิดแบบ KODO : Soul of Motion ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยว ทรงพลังราวกับมีชีวิต โดดเด่นปราดเปรียวในสไตล์พรีเมี่ยมอย่างพิถีพิถันภายใต้ คอนเซ็ปต์ “Less is More” ตัวเครื่องยนต์ก็เป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.3 ลิตร ให้กำลังแรงม้าถึง 93 แรงม้า และมีแรงบิดอยู่ที่ 123 นิวตันเมตร ทำงานควบคู่ไปกับระบบประหยัดพลังงาน i-ELOOP และ i-STOP และยังมีระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่ที่อัจฉริยะอีกด้วย โดยราคาของรุ่นนี้จะเริ่มต้นอยู่ที่ 546,000 บาทเท่านั้น


9.Toyota Yaris ATIV

Toyota Yaris ATIV

Cr. https://www.toyota.co.th/model/yarisativ

โดยอันดับที่ 9 เป็นของ Toyota Yaris ATIV โดยรถยนต์ของโตโยต้าในรุ่นนี้จะมาในรูปแบบความคิดที่ว่า This is what I am หรือนี่สิที่เป็นตัวเรา โดยจะใช้ภาพลักษณ์และดีไซน์ของรถยนต์รุ่นนี้สะท้อนภาพลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ในสังคมออกมา ด้วยความปราดเปรียวที่ผสมผสานไปกับความทันสมัยของดีไซน์แต่ก็ยังคงได้ด้วยความสปอร์ตที่ดดูพรีเมียมขึ้นนั่นเอง และแน่นอนว่าระบบความปลอดภัยชื่อดังระดับโลกอย่าง Toyota safety sense นั้นก็ถูกนำมาใช้กับรถยนต์รุ่นนี้ด้วย โดยตัวเครื่องยนต์จะมาแบบ dual ในขนาด 1.2 ลิตร ทำงานควบคู่ไปกับระบบเกียร์อัตโนมัติ มีแรงม้าอยู่ที่ 92 แรงม้า และแรงบิดของเครื่องยนต์อยู่ที่ 109 นิวตันเมตร ควบคุมการปล่อยมลพิษด้วยมาตราฐาน EURO5  โดยทั้งหมดนี่จะมาในราคาเพียง 539,000 บาท


8.Nissan Note

Nissan Note

Cr. https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/note/design.html

อันดับที่ 8 ตกเป็นของค่าย Nissan นั่นก็คือ Nissan Note นั่นเอง โดยรถยนต์รุ่นนี้ของทางนิสสันจะเป็นรถยนต์แบบแฮตช์แบ็ค 5 ประตู และเป็นรถยนต์อีโค คาร์ รักโลกที่ถูกออกแบบมาในรูปลักษณ์ที่ทันสมัย โฉบเฉี่ยวและคล่องตัว มีสีสันสดใสตอบโจทย์วัยรุ่นในราคาที่เข้าถึงง่าย ช่วงกระจังหน้าจะถูกตกแต่งด้วยโครเมียมสร้างภาพลักษณ์ที่ดูยกระดับโดดเด่นขึ้นมาจากอีโค คาร์ทั่ว ๆ ไป ทางด้านไฟหน้าก็มาแบบ LED projector เรียกได้ว่าความสว่างให้มาแบบจัดเต็ม ในส่วนของภายในก็มีขนาดความกว้างขวางที่เหมาะสม มีคอนโซลการควบคุมแบบใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Display อัจฉริยะ ในส่วนของเครื่องยนต์ใช้เครื่องยนต์รูปแบบ HR12DE 3 สูบ DOHC ขนาด 1,198 cc 79 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 106 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที โดยมาในราคา 530,000 บาท


7.Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz

Cr. https://www.suzuki.co.th/model/ciaz

อันดับที่ 7 ตกเป็นของค่าย Suzuki ในรุ่น Suzuki Ciaz โดยในรุ่นนี้นั้นเป็นรถยนต์แบบ Eco car แต่เป็นอีโค คาร์ที่ได้ถูกยกระดับภาพลักษณ์ใหม่โดยเปิดโฉมมาในสไตล์การออกแบบที่ดู สปอร์ต โฉบเฉี่ยว ดูมีความแรงนั่นเอง ภายในประกอบไปด้วยคอนโซลหน้าจอสัมผัสในขนาด 8 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบสมาร์ทโฟนหรือบลูทูธได้ และยังเก็บสัมภาระสิ่งของของคุณได้ถึง 565 ลิตร เครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์ K12B ในขนาด 1.25 ลิตร มีแรงม้าอยู่ที่ 91 แรงม้า สนนราคาเบา ๆ ที่ 523,000 บาท


6.MG3

MG3 

Cr. https://www.mgcars.com/th/mg-models/all-new-mg3/price

อันดับที่ 6 ได้ตกเป็นของค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษอย่าง MG ในรุ่น MG3 นั่นเอง โดยรถยนต์รุ่นนี้จะเป็นรถยนต์แบบแฮตช์แบ็ค 5 ประตู ที่มีสีสันสดใสให้เลือกมากมาย เนื่องด้วยรถยนต์รุ่นนี้ถูกออกแบบมาภายใต้ความคิดที่ว่า We are fun เป็นการทำให้รถยนต์ดูสนุกสนานไม่น่าเบื่อเหมือนรถยนต์ทั่ว ๆ ไป ผสมผสานระหว่างความสดใสของสีสันกับการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทาง MG โดยในรุ่น MG3 นี้จะมาพร้อมกับระบบกการทำงานอัจฉริยะอย่าง i-smart ที่รองรับการใช้เสียงภาษาไทย และมีระบบความปลอดภัย Synchronize protection system เครื่องยนต์มาในขนาด 1490 cc และมีแรงม้าอยู่ที่ 112 แรงม้า โดยทั้งหมดนี้ตกราคาเพียง 519,000 บาท


5.Nissan Almera

Nissan Almera

Cr. https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/almera.html

อันดับที่ 5 เป็นของ Nissan Almera Eco car สุดฮิตของทางค่ายนิสสัน เรียกได้ว่ารุ่นนี้ของนิสสันเป็น  Eco car ที่ถือว่ามีความหรูหราอยู่ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ดีไซน์ภายนอกถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัยรับเข้ากับยุคแต่ก็ผสานเข้าไว้ด้วยความปราดเปรียวของทรงรถยนต์ มีกระจังหน้าเป็น V-motion สร้างเส้นนำสายตาให้กับตัวรถ ภายในห้องโดยสารมีขนาดกว้างขวางกำลังพอดี เบาะนั่งมีการใช้สีทูโทนเพิ่มลูกเล่นเล็กน้อยดูเรียบหรสบายตา บนพวงมาลัยจะมีปุ่มไว้สำหรับควบคุมระบบอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อสร้างความลื่นไหลและความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ และระบบบันเทิงภายในรถจะรองรับทั้ง Apple car play และ Android ตัวเครื่องยนต์มาในขนาด 1 ลิตรพอดิบพอดี สร้างกำลังแรงม้าได้อยู่ที่ 100 แรงม้า และมีกำลังแรงบิดที่ 152 นิวตันเมตร โดยมาในราคา 499,000 บาทเท่านั้น


4.Honda Brio

Honda Brio

Cr. http://www.hondanon.com/listings/brio/

โดยอันดับที่ 4 ตกเป็นของค่ายรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Honda ซึ่งถือเป็นค่ายรถยนต์สุดเก๋าค่ายหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยรุ่นที่ติดอันดับนี้คือรุ่น Brio โดยฮอนด้ารุ่นนี้จะมีดีไซน์ที่ทันสมัยแต่ก็เป็นความทันสมัยที่อยู่ภายใต้กรอบของความมินิมอล แฝงความโฉบเฉี่ยวไว้ในกระจังหน้าที่เป็นทรงสปอร์ต ตัวล้อป็นล้อแบบอัลลอยด์ลายพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะรุ่น ภายในห้องโดยสารมีขนาดพอเหมาะแต่ก็มีความพรีเมียมด้วยแผงคอนโซลที่มาในรูปแบบใหม่ พร้อมปุ่มควบคุมระบบต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งไว้บนพวงมาลัย ตัวเครื่องยนต์จะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร ที่ให้กำลังแรงม้าที่ 90 แรงม้า และเป็นระบบเกียร์ CTV โดยมาในราคาเพียง 495,000 บาท


3.Mitsubishi Mirage

Mitsubishi Mirage 

Cr. https://www.mitsubishi-motors.co.th/th/cars/mirage/design

อันดับที่ 3 ในท็อป 10 นั้นตกเป็นของ Mitsubishi กับรุ่นน้องยอดฮิตอย่าง Mirage นั่นเอง ถึงแม้ในวงการรถยนต์ก็มีรถยนต์ที่เป็น Eco car หลากหลายแบรนด์ถูกปล่อยตัวเข้าสู่ตลาด แต่ Eco car ที่น่าสนใจก็ไม่พ้น Mitsubishi Mirage อย่างแน่อน เพราะ  Mitsubishi Mirage นั้นได้ถูกพัฒนาและ Redesign แบบ Minor change มาจากต้นแบบตัวเก่าและยังเป็นยนตกรรมที่มี Design ของตัวถังแบบ RISE body ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของ Mitsubishi นอกจากนี้ยังเสริมความ Modern ของตัวรถยนต์เข้าไปด้วย Concept ที่มีสีสันหลากหลายตอบโจทย์คนทันสมัย สุนทรียศาสตร์ความงามที่ทุกคนต้องการก็ได้ถูกรวบรวมเอาไว้ในรถยนต์ Mitsubishi Mirage คันนี้แล้ว โดยเครื่องยนต์จะเป็นแบบ DOHC 1.2 ลิตร มีกำลังแรงม้าอยู่ที่ 78 และมีแรงบิดอยู่ 100 นิวตันเมตร โดยทั้งหมดนี้สนนราคาเพียง 474,000 บาท


2.Nissan March

Nissan March

Cr. https://www.nissan.co.th/vehicles/new-vehicles/march.html

อันดับที่ 2 เป็นของ Nissan March โดย นิสสัน มาร์ช เป็นอีโค่ คาร์แบบ Hatchback  ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ชีวิตในเมืองหลวงที่มีความแออัดวุ่นวาย ภายใต้คอนเซ็ปที่ว่า ให้ชีวิตง่ายขึ้นอีก มีดีไซน์ที่น่ารักเอาใจวัยรุ่นด้วยกระจังหน้าที่มาในรูปทรงวีเชปสร้างเส้นนำสายตาในอีกรูปแบบหนึ่งให้อารมณ์น่ารักปนสปอร์ต สะท้อนความหลากหลายในสไตล์ของผู้ขับขี่ ภายในมีขนาดที่พอดีกับตัวรถมีหลังคาโปร่งที่สูงขึ้นจากศรีษะพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและระบบความปลอดภัยชั้นดี โดยตัวเครื่องยนต์จะเป็นขนาด 1.2 ลิตร มีกำลังแรงม้าอยู่ที่ 79 แรงม้า และแรงบิดอยู่ที่ 106 นิวตันเมตร มาในราคาจับต้องได้  420,000 บาทเท่านั้น


1.Suzuki Celerio

Suzuki Celerio 

Cr. https://www.suzuki.co.th/model/Celerio

อันดับที่ 1 ตกเป็นของ Suzuki Celerio ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ถือเป็นรถยนต์ Eco car ขนาดกระทัดรัด ที่มาภายใต้แนวความคิดที่ว่า จะต้องมีความสุข สนุกสนาน ในทุกจังหวะของชีวิต โดยรุ่นนี้จะเป็นแบบแฮตช์แบ็ค ที่มีขนาดความยาว 3.6 เมตร และความกว้างอยู่ที่ 1.6 เมตรเท่านั้นเหมาะกับผู้ที่ไม่ได้มีสัมภาระอะไรมากและต้องการพาหนะคู่ใจในการเดินทางในเมืองเป็นหลักนั่นเอง โดยตัวเครื่องยนต์จะเป็นเครื่องยนต์แบบ K10B ขนาด 1 ลิตร มีกำลังแรงม้าอยู่ที่ 68 แรงม้า มีกำลังแรงบิดที่ 90 นิวตันเมตร โดยมาในราคา 328,000 บาทเท่านั้น