รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

Home / Cars / รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน
ยุคนี้สมัยนี้จะซื้ออะไรต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี เพราะแต่ละอย่างที่เราจะซื้อนั้นจ้องคุ้มค่ากับทุกบาททุกสตางค์ที่เราจ่ายออกไป รถยนต์ก็เช่นกัน หลายคนอาจจะเลี่ยงการซื้อรถยนต์มือหนึ่งป้ายแดงเนื่องจากราคาที่สูงเกินจะเอื้อม เป้าหมายจึงตกเป็นของรถยนต์มือสองที่มีราคาที่ถูกลงกว่ามาก ซึ่งรถมือสองบางคันนั้นอาจจะมีราคาไม่เกิน 3 แสนบาท เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญในการตรวจสอบดูว่ารถยนต์มือสองคันนั้นยังอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดีหรือไม่อีกด้วย…

ยุคนี้สมัยนี้จะซื้ออะไรต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี เพราะแต่ละอย่างที่เราจะซื้อนั้นจ้องคุ้มค่ากับทุกบาททุกสตางค์ที่เราจ่ายออกไป รถยนต์ก็เช่นกัน หลายคนอาจจะเลี่ยงการซื้อรถยนต์มือหนึ่งป้ายแดงเนื่องจากราคาที่สูงเกินจะเอื้อม เป้าหมายจึงตกเป็นของรถยนต์มือสองที่มีราคาที่ถูกลงกว่ามาก ซึ่งรถมือสองบางคันนั้นอาจจะมีราคาไม่เกิน 3 แสนบาท เลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญในการตรวจสอบดูว่ารถยนต์มือสองคันนั้นยังอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดีหรือไม่อีกด้วย

วันนี้ Motto RAKA จะพาไปแนะนำกับรถยนต์มือสองน่าซื้อแถมยังใช้งานได้ดี โดยในแต่ละคันที่นำมาเสนอนี้อยู่ในงบที่ไม่เกิน 3 แสนบาท

สำหรับการเลือกรถยนต์มือสองแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งหรือรถกระบะ เราก็ควรจะต้องมีความเชี่ยวชาญในการตรวจสอบสภาพการใช้งานมาบ้างอยู่แล้ว หรือถ้าไม่มั่นใจว่าตัวเรานั้นจะสามารถตรวจสอบได้ครบถ้วนหรือไม่ ก็ควรจะพาคนที่เชี่ยวชาญจริง ๆ ไปเป็นคนช่วยในการพิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วย

ในเรื่องของรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ที่มีราคาประมาณ 3 แสนบาทนั้น เบื้องต้นเราสามารถค้นหาจากเว็บไซต์ที่ลงรายละเอียดของรถยนต์มือสองรุ่นต่าง ๆ เพราะในปัจจุบันนี้มีเต็นท์รถยนต์มือสองหลายที่ ๆ ทำการโปรโมตรถยนต์มือสองรุ่นต่าง ๆ ลงเว็บไซต์

ในการค้นหาเบื้องต้นนั้น เมื่อพิจารณาจากงบที่มีอยู่ 3 แสนบาท ตัวเลือกของรถยนต์ที่เรากำลังมองหานั้น ส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์รุ่นที่ออกจำหน่ายในปี 2000-2015 พอเห็นตัวเลขของปีที่ออกจำหน่ายแล้ว หลายคนคงส่ายหน้าเพราะอายุของรถยนต์มือสองบางคันนั้นต้องเกิน 10 ปีอย่างแน่นอน แต่ถ้าเราพิจารณาและตรวจสอบดี ๆ แล้วก็อาจจะเจอกับรถยนต์มือสองที่ยังสภาพดีอยู่ก็ได้ สำหรับรถยนต์มือสองทั้งที่เป็นรถเก๋งและรถกระบะที่น่าสนใจและอยู่ในงบ 3 แสนบาทนั้น Motto RAKA ขอนำเสนอดังต่อไปนี้

รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

Honda CIVIC E Sedan ปี 2006

นี่คือรุ่นที่เคยเป็นที่นิยมของใครหลาย ๆ คน รวมทั้งยังเป็นตัวท็อปมาก่อน สำหรับ Honda CIVIC E Sedan ปี 2006 เป็นรถเก๋งซีดานแบบ 4 ประตู มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีขนาด 1.8 ลิตร ที่ความแรงนั้นเอาเรื่องไม่ใช่เล่น ความโดดเด่นของ CIVIC รุ่นนี้ก็คือตัวล้อรถยนต์ที่เป็นอัลลอยขนาด 16 นิ้ว นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับไฟหน้าตัดหมอกที่มาจากโรงงานผลิต โดยหาไม่ได้จากรุ่นก่อนหน้า อีกทั้งยังมีระบบที่ช่วยควบคุมความเร็ว หรือที่เรียกกันว่าระบบ Cruise control เสริมด้วยระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่มในราคาที่ไม่เกิน 3 แสนบาท

Honda CIVIC E Sedan ปี 2006 รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

เครดิตรูปภาพ: www.iihs.org

Suzuki Swift ปี 2013

ถัดมาเป็นรถยนต์คันเล็ก ๆ น่ารักแต่แฝงไปด้วยสมรรถนะที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร กับ Suzuki Swift ปี 2013 เป็นรถยนต์ Eco Car แบบ 4 ประตูที่ยังไม่เก่ามากนักและคงความเก๋าเอาไว้อีกมากซะด้วย โดยตัวเครื่องยนต์ของ Suzuki Swift ปี 2013 นั้นเป็นแบบ 4 สูบ มีความจุขนาด 1,242 cc ที่ถือว่ามากกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้อาจจะมีการตกแต่งและตัวอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารที่อาจจะจะขัดใจบางคนอยู่บ้าง แต่ถ้าไม่ติดในส่วนนั้น Suzuki Swift คันนี้ก็เป็นตัวเลือกี่เหมาะสำหรับการขับขี่ใช้งานในงบ 3 แสนบาทแน่นอน

Suzuki Swift ปี 2013 รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

เครดิตรูปภาพ: www.carcity.com.au

 Toyota Corolla Altis 1.6E CNG ปี 2010

มาถึงกับรถยนต์ที่นั่งกว้างขวางสะดวกสบาย แถมยังเป็นรุ่นที่เติมแก๊สธรรมชาติได้อีกด้วย ขอแนะนำกับ Toyota Corolla Altis 1.6E CNG ปี 2010 สำหรับรถยนต์มือสองรุ่นนี้จากค่าย Toyota ถือว่าให้ความคุ้มค่าในหลาย ๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นการใช้แก๊สธรรมชาติที่ได้รับการติดตั้งระบบมาจากโรงงานผลิต ซึ่งสามารถจะช่วยประหยัดเงินค่าเชื้อเพลิงไปได้อีกหลายบาท แน่นอนว่าความคุ้มค่านี้อยู่ในงบเพียง 3 แสนบาทเท่านั้น

 Toyota Corolla Altis 1.6E CNG ปี 2010 รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

เครดิตรูปภาพ: www.sanook.com

Mazda 2 ปี 2011

สำหรับรถยนต์จาก Mazda แล้วชื่อนี้รับประกันเรื่องความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี และกับรถยนต์ Mazda 2 ปี 2011 ด้วยแล้ว นี่คือรถยนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเลยทีดียว โดยรถยนต์มือสองรุ่น Mazda 2 นี้ กืคือรถเก๋งแบบ 4 ประตู เหมาะอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางไปทำงาน ยิ่งถ้าต้องใช้เดินทางไปทำงานต่าง ๆ จังหวัดแล้วยิ่งตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ตัวรถยนต์มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร แถมยังมีอัตราเร่งที่ไม่แพ้ค่ายอื่นด้วย
ภายในห้องโดยสารของ Mazda 2 ปี 2011นั้น ถือเป็นไฮไลต์เลยก็ว่าได้ โดยตัวเบาะหลังนั้นสามารถปรับและขยับเพื่อให้มีพื้นที่ ๆ ลงตัวมากขึ้นได้ นอกจากนี้ ยังมีรางวัล New Car of the Year ของประเทศญี่ปุ่น มาเป็นเครื่องการันตีถึงความยอดเยี่ยมของรถยนต์รุ่นนี้อีกด้วย หากคนไหนที่กำลังสนใจและมองหารถยนต์มือสองมาตรฐานระดับสากลเอาไว้ใช้ทำงานแล้ว อย่างเพิ่งมองข้าม Mazda 2 ปี 2011 เป็นอันขาด

Mazda 2 ปี 2011 รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

เครดิตรูปภาพ: www.autoblog.com

Nissan Almera ปี 2012

Nissan ก็เป็นอีกค่ายรถยนต์หนึ่งที่มีรุ่นต่าง ๆ ออกมาแข่งขันในตลาดอยู่ตลอดเวลา และกับรถยนต์ Nissan Almera ปี 2012 แล้ว ก็ถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจในยุคนั้นเป็นอย่างมาก สำหรับ Nissan Almera ปี 2012 เป็นรถยนต์ Eco Car แบบ 4 ประตู มาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 1.2 vl top ซึ่งถือได้ว่าเครื่องยนต์ตัวนี้เป็นตัวที่แพงอย่างมากในช่วงเวลาที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ๆ ความโดนเด่นของเครื่องยนต์ตัวนี้ก็คือ ขนาดที่ใหญ่กว่าในกลุ่มรถยนต์ B-segment ด้วยกัน อีกทั้งยังมีฐานล้อที่ยาวกว่าในรถยนต์กลุ่ม C-segment อีกด้วย

ความน่าสนใจอีกประการหนึ่งของ Nissan Almera ปี 2012 ก็จะเป็นในเรื่องของความสามารถในการเก็บของและสัมภาระต่าง ๆ ได้มากขึ้น เนื่องจากที่กระโปรงท้ายนั้นมีห้องเก็บสัมภาระที่ใหญ่ มีปริมาตรความจุอยู่ที่ 490 ลิตร โดยเมื่อเทียบกับ Altis จากค่าย Toyota ที่มีความจุเพียง 475 ลิตรเท่านั้น แน่นอนว่าด้วยงบเพียง 3 แสนบาท คุณจะได้ความคุ้มค่าจาก Nissan Almera ปี 2012 ไปอย่างเต็ม ๆ

Nissan Almera ปี 2012 รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

เครดิตรูปภาพ: www.popsalongrua.blogspot.com

Toyota Hilux Vigo ปี 2004-2015

ขอเอาใจกับสายรักรถกระบะกันบ้าง ขอแนะนำกับ Hilux Vigo ปี 2004-2015 รถกระบะยอดนิยมของมหาชนจากค่าย Toyota ถึงแม้จะยกเลิกการผลิตไปแล้วก็ตาม แต่ตัวรถกระบะมือสองนั้นยังกลับไปรับความนิยมแบบไม่มีแรงตกเลย เพราะในช่วงที่เปิดตัวและยังอยู่ในสายการผลิตนั้น ตัว Hilux Vigo เองนั้นขึ้นชื่อถึงความโดดเด่นของดีไซน์และรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแข็งแกร่ง นอกจากนี้ ถ้าพูดกันถึงในเรื่องของสมรรถนะแล้ว บอกเลยว่ากระบะคันนี้จัดหนักจัดเต็มอย่างแน่นอน

สำหรับเครื่องยนต์ของ Hilux Vigo นั้นมีด้วยกันอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบดีเซล ที่มีขนาดของเครื่องยนต์อยู่ที่ 2.5 และ 3.0 ลิตร และเครื่องยนต์แบบเบนซิน ขนาด 2.7 ลิตร นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกรุ่นที่เป็นแบบมาตรฐานหนึ่งตอน หรือตอนครึ่งที่เป็นแบบแค็บเปิดได้หรือเปิดไม่ได้ ไปจนถึงรุ่นที่เป็นแบบสองตอน 4 ประตู ซึ่งราคาสำหรับมือสองตอนนี้ก็อยู่ในงบ 3 แสนบาทอีกด้วย

Toyota Hilux Vigo ปี 2004-2015 รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

เครดิตรูปภาพ: www.autoevolution.com

Nissan Navara ปี 2004-2015

ถัดมากับรถกระบะจากค่าย Nissan นั่นก็คือ Nissan Navara ปี 2004-2015 ซึ่งรถกระบะรุ่นนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 เจเนอเรชั่น แต่เจอเนอเรชั่นที่เราจะมาแนะนำนั้นเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 โดยในเจเนอเรชั่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร และระบบเกียร์ให้เราได้เลือกถึง 3 ระบบ ได้แก่ ระบบเกียร์แบบธรรมดา 5 จังหวะ กับ 6 จังหวะ และระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ 5 จังหวะ

นอกจากนี้ ภายนอกยังมีรูปลักษณ์ที่ดูทนทานและแข็งแกร่ง ตัวถังถูกปรับให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมจากเจเนอเรชั่นแรก แถมยังมาพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการทำงานต่าง ๆ ที่รองรับการขับขี่บนทุกเส้นทาง มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและช่วยให้การขับขี่นั้นมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

Nissan Navara ปี 2004-2015 รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

เครดิตรูปภาพ: www.carsguide.com.au

Isuzu D-Max ปี 2002-2011

คงไม่พูดถึงรถกระบะจากค่ายนี้ก็คงจะไม่ได้ เพราะรถกระบะจากค่าย Isuzu นั้นก็ถือได้ว่าเป็นรถกระบะที่ครองใจใครหลาย ๆ และกับ Isuzu D-Max ปี 2002-2011 แล้ว ก็คือรถกระบะที่มีความนิยมที่สูงที่สุดในยุคนั้น เพราะตัวรถกระบะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกับการใช้งานหลากหลายประเภท ไม่ว่าใช้ขับขี่เพื่อบรรทุกของในการทำงาน หรือจะขับขี่เพื่อออกไปท่องเที่ยวผจญภัยบนเส้นทางต่าง ๆ นี่คือรถกระบะที่ตอบโจทย์เหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

Isuzu D-Max ปี 2002-2011 มีให้เลือกทั้งกระบะแบบตอนเดียว ตอนครึ่ง และสองตอน และยังมีเครื่องยนต์ให้เลือกอยู่ 2 ขนาด ได้แก่ 2.5 และ 3.0 ลิตร อีกทั้งยังมีระบบเกียร์แบบธรรมดา 5 จังหวะ และระบบเกียร์แบบอัตโนมัติ 4 จังหวะมาให้เลือกตามความเหมาะสมในการขับขี่และการใช้งาน ด้วยฟังก์ชั่นการทำงานและดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น นี่จึงเป็นรถกระบะมือสองที่คุ้มค่ากับเงิน 3 แสนอย่างมาก

Isuzu D-Max ปี 2002-2011 รถยนต์มือสองน่าซื้อ ราคาไม่เกิน 3 แสน

เครดิตรูปภาพ: www.carsguide.com.au