รวมมาให้แล้วกับแหล่งอะไหล่รถยนต์สุดโดนใจคนรักรถยนต์ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

Home / Cars / รวมมาให้แล้วกับแหล่งอะไหล่รถยนต์สุดโดนใจคนรักรถยนต์ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล
รถยนต์นั้นก็คือสิ่งของที่ต้องมีวันเสื่อมไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนภายในหรือภายนอกก็ต้องชำรุดทรุดโทรมไปตามอายุการใช้งาน ฉะนั้นแล้ว การที่เรารู้จักแหล่งอะไหล่รถยนต์ดี ๆ ไว้สักที่สองที่ก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ยิ่งถ้าเป็นแหล่งอะไหล่คุณภาพดีในราคาถูกด้วยแล้ว เหล่าคนรักรถยนต์จะต้องโดนใจอย่างแน่นอน วันนี้ Motto…

รถยนต์นั้นก็คือสิ่งของที่ต้องมีวันเสื่อมไปตามกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนภายในหรือภายนอกก็ต้องชำรุดทรุดโทรมไปตามอายุการใช้งาน ฉะนั้นแล้ว การที่เรารู้จักแหล่งอะไหล่รถยนต์ดี ๆ ไว้สักที่สองที่ก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ยิ่งถ้าเป็นแหล่งอะไหล่คุณภาพดีในราคาถูกด้วยแล้ว เหล่าคนรักรถยนต์จะต้องโดนใจอย่างแน่นอน

วันนี้ Motto RAKA รวมมาให้แล้วกับแหล่งอะไหล่รถยนต์สุดโดนใจคนกรุง ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล เหล่าบรรดาคนรักรถยนต์ รวมทั้งคนที่ชื่นชอบการแต่งตกรถยนต์ห้ามพลาดเด็ดขาด

คลองถมเซ็นเตอร์

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - คลองถมเซ็นเตอร์

Cr. KT Market

ที่แรกที่จะขอแนะนำก็คือ คลองถมเซ็นเตอร์ ตั้งอยู่บนถนนวรจักร บริเวณแยกวรจักรและแยกเอส เอ บี, เจริญกรุง โด ที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นแหล่งอะไหล่รถยนต์ขนาดใหญ่ของกรุงเทพฯ มีอะไหล่รถยนต์หลากหลายพร้อมให้เราได้เลือกซื้อ เริ่มต้นจากของประดับรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงอะไหล่ชิ้นใหญ่ มีทั้งอะไหล่มือหนึ่ง-มือสอง อุปกรณ์สำหรับคนที่รักในการแต่งรถยนต์ ไปจนถึงเครื่องมือต่าง ๆ อีกมากมาย ด้วยคุณภาพและราคาที่จับต้องได้ คลองถมเซ็นเตอร์  จึงเป็นที่ ๆ เหล่าบรรดาคนรักรถยนต์แวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสาย

คลองถมเซ็นเตอร์เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00-17:00 น. ที่นี่มีที่จอดรถมากถึง 300 คัน หรือถ้าไม่อยากเสี่ยงดวงว่าที่จอดรถจะเต็มหรือไม่ ก็สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT แล้วมาลงที่สถานีสามยอดได้เลย

แผนที่: https://goo.gl/maps/ngzERZE4bKJCM71M8

อาคารศรีวรจักร

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - อาคารศรีวรจักร

Cr. Grandprix

ถัดมาไม่ไกลจากคลองถมเซ็นเตอร์ จะพบกับอาคารสีเหลืองสูง 11 ชั้น ที่ชื่อว่า อาคารศรีวรจักร ถือเป็นอีกแหล่งอะไหล่ที่อยู่คู่กับคนไทยมาหลายยุคหลายสมัย ที่นี่ก็จะมีอะไหล่รถยนต์ อุปกรณ์เครื่องเสียงและเครื่องมือต่าง ๆ ไปจนถึงของจิปาถะอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น คาร์แคร์ กล้องติดรถยนต์ และอื่น ๆ รอให้คนรักรถยนต์ได้มาเลือกช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน

แต่ละร้านค้าก็จะมีอะไหล่ที่จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง เริ่มตั้งแต่ของชิ้นเล็ก ๆ อย่างพวกน็อตต่าง ๆ ไปถึงชิ้นส่วนชิ้นใหญ่สำหรับช่วงล่างรถยนต์ มีทั้งที่นำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นจากโซนยุโรป หรือญี่ปุ่น รวมทั้งอะไหล่มือสองและอะไหล่ทดแทนหลากหลายเกรดคละกันไป อีกทั้งราคาอะไหล่ของแต่ละร้านก็ยังเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์ของเราอีกด้วย

ในส่วนของการเดินทาง ถ้าเป็นไปได้ แนะนำว่าถ้าอะไหล่ที่เราจะไปซื้อไม่ได้ใหญ่โตมากมาย ก็ให้ใช้บริการของขนส่งสาธารณะจะดีกว่า เนื่องจากที่จอดรถหาได้ยากและการจราจรที่ค่อนข้างจะติดขัด

แผนที่: https://g.page/EliteChassisParts?share

วงเวียน 22 กรกฎาคม

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - วงเวียน 22 กรกฎาคม ร้านอะไหล่

สำหรับวงเวียน 22 กรกฎาคม หรือที่หลาย ๆ คนมักจะเรียกกันติดปากว่า เวียน 22 นั้น ถือเป็นแหล่งรวมยางรถคุณภาพไว้มากมาย ซึ่งมีทั้งยางรถยนต์หรือยางรถยนต์จักรยานหลากหลายยี่ห้อไว้ให้คนรักสองล้อและลี่ล้อได้จับจ่ายกันสนุกมือ ในแต่ละร้านนั้นก็จะมีการขายแบบปลีกและส่ง ราคานั้นก็จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าเราซื้อแบบใด ทั้งนี้เราควรจะต้องสอบถามรายละเอียดให้ดี ทางที่ดีควรสอบถามและเลือกพิจารณาจากหลาย ๆ ร้านเพื่อประกอบการตัดสินใจ

โดยส่วนใหญ่ร้านที่มักจะมีคนไปเลือกซื้อและแนะนำกันปากต่อปากก็จะเป็น ดำรงการยาง, เอกไพบูลย์ยางยนต์, ส.อึ้งฮั่วเส็ง และฮะไทยยางยนต์ และเจ้าอื่น ๆ หากเลือกซื้อดี ๆ บางร้านก็จะมีบริการเสริมเพิ่มให้ อย่างเช่นการเปลี่ยนยางรถยนต์ให้ ณ ตรงนั้นเลย

แผนที่: https://goo.gl/maps/9KiEhYzpPxe3wohp6

ถนนรามอินทรา

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - ถนนรามอินทรา

Cr. Ramintra 109

ย่านถนนรามอินทรานั้นขึ้นชื่อได้ว่าเป็นถนนที่รวมโชว์รูมรถยนต์ไว้หลากหลายแบรนด์ให้คนรักความเร็วได้เดินดูและเลือกจับจองเป็นเจ้าของกัน นอกเหนือไปจากนั้นก็ยังเป็นแหล่งรวมร้านอะไหล่รถยนต์มากมายไว้ด้วยกันบนถนนเส้นนี้

โดยส่วนมากจะเป็นร้านที่จำหน่ายล้อแม็กและยางรถยนต์ สามารถสังเกตเห็นร้านเหล่านี้ได้ตั้งแต่กม. 1 เรื่อยไปตามสองฝั่งของถนนรามอินทรา ยาวไปจนถึงแยกมีนบุรีเลย มีทั้งร้านเล็กร้านใหญ่ให้เราได้เข้าไปเลือกดูและเลือกซื้อ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไม่มากเท่าไหร่นัก แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรจะเดินเลือกพิจารณาไว้หลาย ๆ ร้าน เพราะบางร้านก็จะมีโปรโมชั่นไว้รอต้อนรับเหล่าคนรักรถยนต์อยู่เป็นประจำ

การเดินทางแนะนำว่าใช้รถส่วนตัวจะดีที่สุด แต่ก็ต้องเลือกวันและเวลาในการมาเดินเลือกซื้อดี ๆ เพราะถนนรามอินทราขึ้นชื่อเรื่องรถติดอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีการสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพูด้วยแล้ว การจราจรยิ่งติดขัดได้ตลอดเวลา

แผนที่: https://goo.gl/maps/RyqZ4UtkuXYvPNx68

เซียงกง บางนา

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - ร้านอะไหล่ยนต์ เซียงกง

ขึ้นชื่อว่าเซียงกงแล้ว ก็จะเป็นแหล่งศูนย์รวมอะไหล่รถยนต์มือสอง ทั้งอะไหล่และชิ้นส่วนตรถยนต์เก่า ๆ อย่างมากมาย ซึ่งแต่ละเจ้าก็จะมีการเอาวางตั้งโชว์เรียงรายเต็มบริเวณหน้าร้านเลยทีเดียว

ภายในเซียงกง บางนาจะเป็นที่ตั้งของอาคารพาณิชย์แบ่งออกเป็นซอยย่อยออกเป็นจำนวนมาก ณ ที่นี้เราจะพบกับอะไหล่รถยนต์มือสองคุณภาพดีแ แถมราคาย่อมเยาว์ ซึ่งอะไหล่ส่วนใหญ่ก็จะมีทั้งสัญชาติยุโรปไปจนถึงแดนซามูไร ประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีการจำหน่ายแบบแยกเฉพาะตัวเครื่อง หรือจะเลือกซื้อตัวเครื่องพร้อมเกียร์แบบยกเซต รวมไปถึงชิ้นส่วนอะไหล่สำหรับช่วงล่างของรถยนต์, เบรก, เฟืองท้าย, เพลา, คาน, ชิ้นส่วนอะไหล่สำหรับภายในรถยนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ในเรื่องของการเดินทางไปเลือกซื้อนั้น แนะนำให้นำรถส่วนตัวไปเลือกซื้อจะดีที่สุด หากเริ่มจากแยกบางนา เซียงกงจะอยู่ทางฝั่งขวามือ ให้ขับรถไปทางแยกกิ่งแก้วแล้วขึ้นสะพานกลับรถบนทางยกระดับกม.12

แผนที่: https://goo.gl/maps/4qcj8XqPZk6iQC4D9

ตลาดพูนทรัพย์ ปทุมธานี

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - ตลาดพูนทรัพย์ ปทุมธานี

Cr. Poonsup Online

ออกจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลเท่าไหร่ จะเป็นอีกแหล่งของศูนย์รวมอะไหล่รถยนต์ รวมทั้งอุปกรณ์แต่งรถมากมาย ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ นั่นคือ ตลาดพูนทรัพย์ ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 40 ไร่ จึงถือเป็นแหล่งจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดปทุมธานี

ที่ตลาดพูนทรัพย์นั้นมีการจำหน่ายอะไหล่รถยนต์มือหนึ่งและมือสองคุณภาพเยี่ยม นอกเหนือไปจากนั้น ยังมีอุปกรณ์ไฟฟ้าและเครื่องเสียงอีกด้วย รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับแต่งรถเด็ด ๆ อีกมากมาย ถือเป็นสวรรค์สำหรับสายตกแต่งรถอย่างแท้จริง

สำหรับการเดินทางนั้น สามารถโดยสารด้วยรถสาธารณะจากรังสิตเข้าตลาดพูนทรัพย์ได้ หรือจะใช้รถส่วนตัวก็จะดียิ่งขึ้น เพราะที่ตลาดพูนทรัพย์มีที่จอดรถขนาดใหญ่ไว้รองรับเหล่าคนรักอยู่ตลอดเวลา เวลาทำการของตลาดพูนทรัพย์นั้นเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.

แผนที่: https://goo.gl/maps/vSnq3LKvGb1sLcTk7

Automart

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - อะไหล่รถยนต์ ร้าน automart

ออกมาจากตลาดพูนทรัพย์ กลับไปทางรังสิตมุ่งหน้าเข้าสู่คลองหนึ่ง ก็จะเจอกับร้าน “Automart ออโต้มาร์ท” เป็นร้านที่รวมเอาอะไหล่รถยนต์หลากหลายประเภทและยี่ห้อที่ดัง ๆ พร้อมทั้งคุณภาพสูงไว้อย่างมากมาย

ที่ร้านออโต้มาร์ทนั้นจะมีอะไหล่ตั้งแต่ของแท้และของทดแทน ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งและมือสองที่มาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงได้ง่ายมาก นอกจากนั้น ทางร้านมีบริการจากช่างซ่อมผู้เชี่ยวชาญ ที่คอยให้บริการทั้งคำแนะนำและการเปลี่ยนอะไหล่ที่ร้าน ซึ่งทางร้านยังมีโปรโมชั่นต่าง ๆ คอยเอาใจคนรักรถอยู่เป็นระยะ แถมยังมีบริการจัดส่งสินค้าให้ถึงบ้านอีกด้วย สะดวกสบายขนาดนี้ต้องไปโดนสักครั้งแล้ว

สามารถติดต่อร้าน ออโต้มาร์ท ได้ที่เบอร์โทร 02-087-0077 หรือ website: automart.co.th เวลาทำการของร้านนั้นเปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00 – 19.00 น. (ในวันจันทร์ถึงเสาร์) และ 09.00 – 18.30 น. (ในวันอาทิตย์)

แผนที่: https://g.page/automart-th?share

ซีแอลอะไหล่ยนต์

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - ซีแอลอะไหล่ยนต์ เฟืองรถยนต์

วกกลับเข้ามาที่กรุงเทพฯ ในย่านใจกลางกรุงอย่างเขตสัมพันธวงศ์ ที่ตั้งเลขที่  9/26-28 เจริญกรุง 29 จะพบกับร้านซีแอลอะไหล่ยนต์ เป็นร้านที่เปิดจำหน่ายอะไหล่รถยนต์และสินค้าหลากหลายประเภทมานานกว่า 20 ปี

อะไหล่ที่ร้านซีแอลนั้นมีทั้งที่เป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นและยุโรป คละกันทั้งมือหนึ่งและมือสอง และมาพร้อมกับราคาที่ยากจะปฏิเสธ เชื่อว่าต้องมีติดไม้ติดมือกลับบ้านไปอย่างแน่นอน ซึ่งทางร้านมีการรับประกันสินค้าทุกชนิดเป็นเวลาถึง  6 เดือนเลยทีเดียว นอกจากยังมีบริการจัดส่งสินค้าทั่วประเทศอีกด้วย

หากใครที่สนใจอยากจะไปเลือกซื้อสินค้าที่ร้านซีแอลอะไหล่ยนต์ สามารถติดต่อสอถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-235-5722 เปิดทำการทุกวันตั้งแต่คือ 08.30 – 18.00 น.

แผนที่: https://goo.gl/maps/Gr28di9F5a2gd4ti8

น.เจริญกลการ

แหล่งอะไหล่รถยนต์ในกรุงเทพ - น.เจริญกลการ

Cr. SM Parts

ส่งท้ายกับร้านสุดท้ายที่ชื่อว่า น.เจริญกลการ เป็นร้านที่เปิดทำการมานานกว่า 45 ปี ตั้งอยู่ถนนหลวง แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จัดจำหน่ายอะไหล่รถยนต์และอุปกรณ์จากญี่ปุ่นหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น นิสสัน, โตโยต้า หรือแม้แต่ฮอนด้า

ที่ร้าน น.เจริญกลการ มักจะมีเหล่าบรรดาคนรักรถคอยแวะเวียนมาเลือกซื้อสินค้าอยู่ตลอดเวลา ส่วนใหญ่จะมาเลือกซื้ออะไหล่ทั้งมือหนึ่งและมือสองคุณภาพเยี่ยม อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้าอยู่ตลอดเวลา และถ้าหากร้านยังไม่มีสินค้าที่เราต้อง ก็สามารถโทรสั่งจองล่วงหน้าได้ด้วย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าของทางร้านได้ที่ 02-224-6638, 02-225-9112, 02-222-1419, 02-221-1394, 02-224-6261, 02-622-5398 ทางร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.45 – 17.45 น.

แผนที่: https://goo.gl/maps/rkxriv5d1GQR9c2Y8