อยากได้ความคุ้มค่า ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี?

Home / Cars / อยากได้ความคุ้มค่า ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี?
ประกันภัยรถยนต์ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่รถยนต์ของเราตลอดการเดินทาง เพราะไม่สามารถรู้เรื่องล่วงหน้าได้เลยว่าอุบัติเหตุนั้นจะเกิดขึ้นกับตัวเราและรถยนต์ของเราเมื่อไหร่ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันแล้ว ประกันภัยรถยนต์นี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะทำให้เรารอดจากวิกฤติตรงนั้นไปได้ หลาย ๆ บริษัทประกันภัยต่างก็งัดแพ็กเกจและโปรโมชั่นเสริมการขายต่าง ๆ มาเพื่อดึงดูดให้ลูกค้า…

ประกันภัยรถยนต์ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่รถยนต์ของเราตลอดการเดินทาง เพราะไม่สามารถรู้เรื่องล่วงหน้าได้เลยว่าอุบัติเหตุนั้นจะเกิดขึ้นกับตัวเราและรถยนต์ของเราเมื่อไหร่ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันแล้ว ประกันภัยรถยนต์นี่แหละที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญอย่างยิ่ง ที่จะทำให้เรารอดจากวิกฤติตรงนั้นไปได้

หลาย ๆ บริษัทประกันภัยต่างก็งัดแพ็กเกจและโปรโมชั่นเสริมการขายต่าง ๆ มาเพื่อดึงดูดให้ลูกค้า ได้เลือกซื้อประกันภัยรถยนต์กับพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นสิทธิพิเศษในการคุ้มครองดูแลรถยนต์ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง การบริการที่มีให้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีบริการให้ยืมรถยนต์ไปขับขี่ในช่วงระหว่าง ที่รถยนต์ของเราที่ประสบอุบัติเหตุนั้นกำลังซ่อมแซมอยู่

อย่างไรก็ตาม การให้ความคุ้มครองและราคาเบี้ยประกันภัยรถยนต์นั้น ก้จะมีความแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ว่าเราเลือกที่จะทำประกันชั้นไหน ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 2+, ชั้น 3 และชั้น 3+ อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่เราเลือกทำอีกด้วย วันนี้ Motto RAKA จะมาแนะนำในการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีในปี 2564 นี้กัน

หลายคนที่ออกรถยนต์มาใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์มือหนึ่ง มือสอง หรือรถยนต์ที่กำลังจะต้องการต่อประกันแต่อยากย้ายไปทำกับบริษัทใหม่ แต่ก็ยังไม่สามารถตัดสินใจได้สักทีว่าจะต้องการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี เพราะหลาย ๆ ที่ก็มีแพ็กเกจหรือโปรโมชั่นดี ๆ มากมายคอยให้บริการ ยกตัวอย่างเช่น หากเราเลือกที่จะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มอย่างครอบคลุมมากที่สุด เมื่อลองมาเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ของแต่ละบริษัทก็พบว่าแทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลย

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าจะเราจะไม่สามารถแยกความแตกต่างนั้นออกได้เลย มีหลายปัจจัยที่เราจำเอามาพิจารณาในการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ได้ หลัก ๆ มีดังต่อไปนี้

  • เบี้ยประกันรถยนต์

โดยเบี้ยประกันรถยนต์นั้นจะขึ้นอยู่กับปีที่ผลิตรถยนต์, ยี่ห้อและรุ่นของรถยนต์ที่เราขับขี่ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้จะนำไปคำนวณออกมาเป็นเบี้ยประกันรถยนต์ แต่ก็จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่บริษัทที่เราได้เลือกทำ อีกทั้งการให้ความคุ้มของแต่ละบริษัทก็จะแตกต่างกันอีกด้วย

  • การเลือกซ่อมที่ศูนย์หรืออู่

แน่นอนว่าถ้าเราเลือกที่จะทำประกันภัยรถยนต์แล้วตกลงเข้ารับการซ่อมที่ศูนย์ เบี้ยประกันรถยนต์นั้นก็จะแพงขึ้นไปตามการเลือกของเรา แต่มั่นใจได้ว่าอะไหล่และการบริการนั้นดีเยี่ยมอย่างแน่นอน ในทางตรงกันข้าม หากเราตกลงเลือกที่จะซ่อมกับอู่ อาจจะด้อยในเรื่องของอะไหล่และการให้บริการ แต่เราจะสามารถประหยัดเบี้ยประกันรถยนต์ได้อย่างมากเลยทีเดียว

  • ค่าเสียหายส่วนแรก

อันนี้เป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับคนที่เลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น เพราะค่าเสียหายส่วนแรกนี้จะเป็นค่าใช้จ่ายในกรณีที่เราเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตามแต่ ยกตัวอย่างเช่น ขับรถยนต์ไปชนกับฟุตบาท ชนเสาไฟฟ้า ชนกระถางต้นไม้ ไปจนถึงการขับชนสัตว์ต่าง ๆ ที่วิ่งตัดหน้ารถยนต์ โดยค่าเสียหายส่วนแรกจะมีจำนวนตั้งแต่ 0 บาทจนถึง 5,000 บาท/ครั้ง แต่จะบอกว่าการที่ค่าเสียหายส่วนแรกเท่ากับ 0 บาทนั้น จะส่งผลทำให้เบี้ยประกันรถยนต์แพงขึ้น

  • การให้ความคุ้มครองรถยนต์

ยกตัวอย่างเช่น รถยนต์เราเกิดการสูญหาย, ถูกไฟไหม้, โดนน้ำท่วม หรอืประสบภัยการก่อการร้าย แบบนี้ต้องพิจารณาจากทุนประกันว่ามีอยู่เป็นจำนวนเท่าใด

  • การให้ความคุ้มครองแก่บุคคลภายนอก, บุคคลที่โดยสารมาในรถยนต์ และบริการอื่น ๆ

ในกรณีที่เราประสบอุบัติเหตุ แล้วเกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินบุคคลอื่น อีกทั้งยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทางประกันภัยรถยนต์จะต้องเป็นผู้จ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งยังรวมไปถึงบุคคลที่โดยสารมาในรถยนต์ ยิ่งกว่านั้น การบริการอื่น ๆ สามารถให้ความสะดวกกับเราได้มากน้อยแค่ไหนในระหว่างที่เราเข้ารับบริการ

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - ข้อตกลงเรื่องประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ Allianz Ayudhya

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - Allianz Ayudhya

ประกันภัยรถยนต์จาก Allianz Ayudhya สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เราสามารถเลือกได้ว่าเมื่อรถยนต์มีปัญหาจะต้องซ่อมที่ศูนย์หรืออู่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับอายุรถยนต์ของเราด้วยเช่นกัน หากเลือกที่จะซ่อมกับศูนย์หรืออู่ อายุรถยนต์ต้องไม่เกิน 5 ปี มีการจ่ายเงินชดเชยหรือ Voucher สำหรับในกรณีที่มีความล่าช้าในการบริการต่าง ๆ และข้อดีอีกอย่างก็คือ การจ่ายเงินช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุระยะไกล ยกตัวอย่างเช่น ค่าที่พัก หรือค่าตั๋วเครื่องบิน

ประกันภัยรถยนต์ AIG

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - AIG

ประกันภัยรถยนต์จาก AIG นั้นมีให้ได้เลือกทำในทุกประเภทรูปแบบ มาพร้อมกับเบี้ยประกันที่อยู่ในราคาย่อมเยา อย่างในประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1 หมื่นบาท อีกทั้งยังมอบความคุ้มครองที่ครบถ้วนให้กับเราได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นการให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมในกรณีพื้นฐานทั่ว ๆ ไป

นอกเหนือไปกว่านั้น การบริการจาก AIG ยังมีให้ตลอด 24 ชั่วโมงกับสายด่วนคอยรับเรื่องราวต่าง ๆ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาบนท้องถนนก็จะทำให้เราอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้น สำหรับเรื่องของบริการซ่อมแซมก็ไม่ได้ด้อยว่าบริษัทอื่น ๆ เราสามารถกำหนดได้เองว่าอยากจะนำรถยนต์ไปซ่อมกับที่ไหน และเรายังคอยตรวจสอบมาตรฐานและการบริการต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ประกันภัยรถยนต์ TOKIO MARINE

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - Tokyo Marine

ในส่วนของประกันภัยรถยนต์จาก TOKIO MARINE นั้นจะมีให้เลือกทำทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2+ และชั้น 3+ ถึงแม้จะมีตัวเลือกที่น้อยกว่า แต่การให้ความคุ้มครองนั้นจัดเต็มในทุกรูปแบบ และครอบคลุมเฉกเช่นเดียวกันกับการคุ้มครองของบริษัทประกันอื่น ๆ

มีทั้งการคุ้มครองในส่วนของค่าความเสียหายที่เกี่ยวข้องกับบุคคลภายนอก คุ้มครองชีวิต รวมถึงตัวรถยนต์ของผู้ขับขี่ จุดเด่นสำคัญก็คือ ที่นี่จะมีแผนกรมธรรม์สำหรับรถยนต์ที่โดนน้ำท่วมมาด้วย

สำหรับขอรับความช่วยเหลือต่าง ๆ ในกรณีที่เราเกิดประสบอุบัติเหตุหรือว่ารถยนต์นั้นเกิดเสียแบบกะทันหัน ก็สามารถโทรแจ้งได้ทันที

อาคเนย์ประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - อาคเนย์ประกันภัย

ที่ประกันภัยรถยนต์อาคเนย์ประกันภัย มีการให้ความคุ้มครองต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ด้วยจุดเด่นของการติดต่อประสานงานอย่างรวดเร็ว ทำการเคลมประกันได้ไวใช้เวลาไม่นาน

นอกจากนี้ยังมีกรมธรรม์ทุกรูปแบบให้ได้เลือกซื้อ พร้อมกับความคุ้มครองที่ได้มาตรฐานและครบวงจร นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไงสุดพิเศษอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นการงดเว้นการเสียค่าใช้จ่ายในส่วนแรก ไม่ต้องทำการตรวจสอบสภาพรถยนต์ และเรายังเลือกเองได้ว่าจะซ่อมที่ศูนย์บริการหรือซ่อมที่อู่ โดยที่อู่ในเครือของอาคเนย์นั้นมีอยู่ประมาณ 700 กว่าแห่งทั่วประเทศ จึงหมดปัญหาเรื่องการบริการที่ล่าช้าและสาขาที่ไม่พอรองรับ

ธนชาตประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - ธนชาติประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์จากธนชาต ที่เป็นจุดเด่นที่สุดก็คือประกันภัยรถยนต์ ONE LITE เป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ตอบโจทย์คนยุคสมัยได้เป็นอย่างดี ด้วยการคุ้มครองที่จัดหนักจัดเต็มแต่ค่าเบี้ยประกันภัยนั้นไม่แพง คุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ในทุกกรณีถึงแม้จะไม่มีการระบุชื่อผู้ขับขี่ก็ตาม

ด้วยมาตรฐานการซ่อมจากอู่ที่มีช่างมืออาชีพ ที่ได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จึงเชื่อมั่นได้เลยว่าคุณภาพและการบริการนั้นไม่แตกต่างจากการซ่อมกับศูนย์บริการแม้แต่น้อย แถมการเลือกซื้อประกันนั้นยังสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ และไม่จำเป็นจะต้องตรวจสภาพรถยนต์แต่อย่างใด มีข้อแม้อย่างเดียวคือ อายุของรถยนต์ที่จะสามารถรับประกันได้ต้องมีอายุระหว่าง 1-10 ปี

ประกันภัยรถยนต์ LMG

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - LMG ประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ของ LMG อาจจะเป็นชื่อที่ไม่คุ้นเคยมากนัก แต่เชื่อเถอะว่าการให้บริการ การให้ความคุ้มครอง และอื่น ๆ นั้นไม่ได้ด้อยไปกว่าบริษัทประกันเจ้าอื่นเลย จุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากก็คือ ที่นี่มีบริการเมาไม่ขับ นั่นคือการส่งคนมาช่วยขับรถไปส่งเราถึงบ้านอย่างปลอดภัย

บริการรับเรื่องร้องเรียนต่าง ๆ ที่นี่ก็มีให้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเกิดปัญหาใด ๆ กับรถยนต์ของเราก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการบริการอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการบริการรถลากจูง บริการจั๊มพ์แบตเตอรี่ ไปจนถึงเหตุด่วนเหตุร้ายทั้งหลาย ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

ไทยศรีประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - ไทยศรี ประกันภัย

ไทยศรีประกันภัยนั้นมีประกันภัยรถยนต์ให้เลือกซื้อทุกประเภท พิเศษสุด ๆ กับเจ้าของรถ Super Car ที่มีประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถยนต์ Super Car เอาไว้บริการ

กรมธรรม์ของไทยศรีประกันภัยจะมอบความคุ้มครองกับชีวิตและร่างกายของบุคคลภายนอกได้มากถึง 1 ล้านบาท รวมถึงการออกค่ารักษาพยาบาลในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุมากถึง 3 แสนบาท

บริการเสริมสุดพิเศษก็มีมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งกรณีที่รถยนต์ของเราเกิดเสียแบบฉุกเฉินบนท้องถนน หรือหากต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับทางการแพทย์ก็สามารถแจ้งเข้าไปได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

สินมั่นคงประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - สินมั่นคงประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ของทางสินมั่นคงประกันภัยมีให้เลือกตั้งแต่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2 กับ 2+ และ 3 กับ 3+ อีกทั้งประกันภัยรถยนต์ของที่นี่ยังสามารถให้ความคุ้มครองตามเวลาที่เราเลือกได้ ซึ่งเราสามารถเลือกการคุ้มครองได้ตั้งแต่ 3, 6, 9 หรือ 12 เดือน ส่วนเบี้ยประกันรถยนต์ของสินมั่นคงนั้นยังมีราคาที่ไม่แพงมากอีกด้วย

สินมั่นคงประกันภัยมีจุดเด่นอีกอย่างคือ แผนกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์คนดีฯ ที่จะเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 โดยจะมอบส่วนลดให้กับผู้เอาประกันที่มีประวัติดีมีความเสี่ยงน้อยที่จะประสบอุบัติเหตุ นอกจากนี้ บริการเสริมก้มีไว้รองรับเอาไว้มากมาย ทั้งการบริการช่วยเหลือแบบฉุกเฉิน การบริการช่างซ่อม รวมจนการบริการเติมน้ำมันแบบฉุกเฉิน

ประกันภัยรถยนต์ Direct Asia

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - Direct Asia

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของ Direct  Asia ถือว่าเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่อยากได้ความคุ้มครองที่ครบถ้วนและความคุ้มค่า ด้วยเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูก รวมทั้งยังสามารถเพิ่มวงเงินความคุ้มครองได้ตามที่เราต้องการอีกด้วย

ข้อดีที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือการให้บริการที่รวดเร็วทันใจ โดยเจ้าหน้าที่จะมาถึงจุดเกิดเหตุภายในเวลา 30 นาที มีสิทธิพิเศษมอบให้เพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น การมอบบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 1,000 บาท แถมยังมีส่วนลดอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดจากการที่มีประวัติดี ส่วนลดสำหรับข้าราชการ ส่วนลดเกี่ยวกับค่าเสียหายส่วนแรก

ทิพยประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - ทิพยประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ของทิพยประกันภัย ได้มีการกำหนดแผนต่าง ๆ ในการคุ้มครองออกมาอย่างมากมาย และสามารถตอบโจทย์กับลูกค้าได้หลากหลายตามสไตล์การขับขี่

ยกตัวอย่างเช่น โปรแกรมการผ่อนชำระเบี้ยประกันได้นานสูงสุดถึง 10 เดือน หรือการอำนวนความสะดวกแก่ลูกค้าที่เป็นผู้หญิง ก็จะมีกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่รองรับเอาไว้โดยเฉพาะอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น ยังกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่คิดเบี้ยประกันรถยนต์จากเลขไมล์ตามการใช้รถยนต์ที่แท้จริง หากเราเป็นคนที่ขับขี่รถยนต์ไม่บ่อยมากนัก เบี้ยประกันรถยนต์ก็จะน้อยตามลงไปด้วย มีการจ่ายค่าชดเชยเต็มจำนวนหากเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ และจุดเด่นที่ทำให้ประกันภัยรถยนต์ของที่นี่น่าสนใจก็คือการให้บริการอันยอดเยี่ยมและความรวดเร็วในการเคลมประกัน

ประกันภัยรถยนต์ AXA

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - AXA

ประกันภัยรถยนต์ที่ AXA เรียกได้ว่าให้การคุ้มครองสุดคุ้มค่าเอามาก ๆ เพราะคุ้มครองไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งภายในรถยนต์ของเราอีกด้วย ซึ่งทาง AXA ยังประกาศอีกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของที่นี่จะมีค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าแบบทั่วไป เป็นราคาที่ต้องโดนใจใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีงบประมาณน้อย ๆ

ในเรื่องของบริการเสริมอื่น ๆ นั้นก็มีเอาไว้รองรับอยู่มากมาย อย่างเช่นการบริการแอกซ่า โรดไซด์ เซอร์วิส ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือเราในยามฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมการบริการตรวจสภาพรถแบบ ๆ ฟรีก่อนการทำประกันภัยรถยนต์อีกด้วย

ประกันภัยรถยนต์ของ AXA ยังเลือกได้ว่าเราต้องการจะซ่อมที่ศูนย์หรือที่อู่ แต่การซ่อมที่ศูนย์นั้น รถยนต์ของเราต้องมีอายุไม่เกิน 5 ปี ส่วนการซ่อมที่อู่เหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี

ประกันภัยรถยนต์วิวัฒน์

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - ประกันภัยไทยวิวัฒน์

ประกันภัยรถยนต์ของประกันภัยไทยวิวัฒน์นั้น มีแผนกรมธรรม์ที่เลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเป็นแผนประกันภัยรถยนต์ที่คิดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ตามเวลาที่มีการใช้งานรถยนต์จริง

แพ็กเกจประกันภัยรถยนต์แบบรายเดือนของที่นี่นั้น เอื้อต่อตัวผู้เอาประกันเป็นอย่างมาก เพราะสามารถทำการเลือกช่วงเวลาคุ้มครองได้ โดยจะมีแผนประกันภัยรถยนต์แบบรายเดือน เริ่มตั้งแต่ 1, 3, 4, 6 และ 12 เดือน จุดเด่นที่สุดคือโปรโมชัน Top-Up นั่นคือการให้ความคุ้มครองเริ่มต้นที่ 50 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคนที่ใช้รถยนต์ไม่บ่อย หรืออาจจะใช้ขับขี่บ่อยแต่ก็อยู่ในระยะทางที่ไม่ไกลมากนัก

กรุงเทพประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - กรุงเทพประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ของกรุงเทพประกันภัย หากเป็นกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้ว มั่นใจได้เลยว่าเราจะได้รับบริการและความคุ้มครองที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบุคคลที่เป็นเจ้าของรถยนต์และมีอายุอยู่ในช่วงระหว่าง 35 – 45 ปี และเนื่องจากการเป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีการจำกัดอายุของผู้ขับขี่ จึงไม่จำเป็นต้องระบุชื่อผู้ขับขี่เลย ส่วนอายุของรถยนต์ที่สามารถเข้ารับการประกันได้จะอยู่ในช่วงระหว่าง 1-10 ปี แต่ก็จะขึ้นอยู่กับแผนกรมธรรม์ที่เราเลือกทำ

ในส่วนของการให้ความคุ้มครองก็ครอบคลุมแบบรอบด้าน  ยกตัวอย่างเช่น การมอบวงเงินประกันตัวผู้ขับขี่มากถึง 550,000 บาท แถมยังพร้อมไปด้วยบริการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการบริการให้ความช่วยเหลือในสถานการณ์ฉุกเฉินนอกสถานที่ตลอด 24 ชั่วโมง

วิริยะประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - วิริยะประกันภัย

วิระยะประกันภัย มีประกันภัยรถยนต์ที่น่าสนใจไม่แพ้เช่นกัน ด้วยแผนประกันภัยรถยนต์ที่พร้อมคุ้มครองในทุกรูปแบบทุกกรณีอย่างครบวงจร จึงมั่นใจและสบายใจได้อย่างเต็มที่ว่าเราจะได้รับบริการที่ดีเยี่ยมจากที่นี่

สำหรับในส่วนของศูนย์บริการหรือศูนย์ของวิริยะประกันภัยนั้น ก็มีสาขาต่าง ๆ ที่มากมาย ครอบคลุมเกือบ 77 จังหวัดในประเทศ ไม่ว่าเราจะไปประสบอุบัติเหตุหรือเกิดรถเสียกลางทางที่ใดในประเทศไทย ก็หมดปัญหาคลายความกังวลไปได้เลย เมื่อแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เรียบร้อยแล้ว เราจะได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

ข้อดีอีกอย่างของการทำประกันภัยรถยนต์กับทางวิริยะประกันภัยก็คือเรื่องของการเบิกเคลมเงินประกันที่เราสามารถทำได้ที่ศูนย์ซ่อมหรือสาขาย่อยได้ทันที

เมืองไทยประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - เมืองไทยประกันภัย

ประกันภัยรถยนต์ของเมืองไทยประกันภัยถือว่าเป็นที่ได้รับการยอมรับอย่างมากมาย มาตรฐานของการบริการและการให้ความคุ้มครองนั้นยกให้อยู่ในระดับพรีเมี่ยมเลยก็กว่าได้ ด้วยแผนกรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ตั้งแต่ชีวิตและทรัพย์สินต่าง ๆ ไปจนถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นได้กับรถยนต์

ในเรื่องเบี้ยประกันรถยนต์นั้น เมืองไทยประกันภัยได้กำหนดเบี้ยประกันรถยนต์เริ่มต้นอยู่ที่ 1,900 บาท ถือได้ว่าเป็นราคาที่ถูกเอามาก ๆ เหมาะกับคนที่มีงบไม่มากนัก

นอกจากนี้ บางกรมธรรม์ยังมีเงื่อนไขพิเศษและบริการเสริมรวมไว้ให้ ยกตัวอย่างเช่น การให้ยืมรถยนต์ใช้ในช่วงที่รถยนต์ของเรานั้นซ่อมอยู่ รวมทั้งการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์เท่าเดิมในทุก ๆ ปี

เทเวศประกันภัย

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี - เทเวศประกันภัย

ส่งท้ายกันด้วยกับประกันภัยรถยนต์จากเทเวศประกันภัย ถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน มากกว่า 70 ปีแล้วที่คอยให้บริการและคำแนะนำในการทำประกันภัยรถยนต์ จึงเป็นที่ไว้วางใจของคนหลายยุคหลาย

สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของเทเวศประกันภัย มีการให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งตัวรถยนต์ของเราและของคู่กรณี นอกจากนี้ ยังทันสมัยด้วยแอปพลิเคชันที่จะเป็นตัวช่วยในการค้นหาศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมรถยนต์ทั่วประเทศ อีกทั้งยังสามารถทำการแจ้งเหตุฉุกเฉินที่เกิดขึ้น ณ ขณะนั้นผ่านทางแอปพลิเคชันได้อีกด้วย


เครดิตภาพ อลิอันซ์ อยุธยา, AIG Wiki, Tokio Marine Wiki, อาคเนย์, Thanachart Insurance, Rabbit Finance, ศรีกรุง, สินมั่นคง, Direct Asia, DCommerce, AXA Wiki, ไทยวิวัฒน์, กรุงเทพประกันภัย, วิริยะประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย และ เทเวศประกันภัย