มาดู! รถ eBussy รถบรรทุกไฟฟ้าที่เปลี่ยนโฉมได้ 9 แบบ

Home / Cars / มาดู! รถ eBussy รถบรรทุกไฟฟ้าที่เปลี่ยนโฉมได้ 9 แบบ
ในยุคนี้เชื่อว่าการขับรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมถือเป็นเรื่องดีครับ รวมถึงการใช้สิ่งของอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน และจากที่เราเคยได้พูดถึง รถยนต์ที่ตอบโจทย์สายรักษ์โลก ไปในบทความ >>สายรักษ์โลกต้องมองทางนี้! มารู้จักนวัตกรรมรถยนต์ที่ช่วยรักษ์โลก <<…

ในยุคนี้เชื่อว่าการขับรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมถือเป็นเรื่องดีครับ รวมถึงการใช้สิ่งของอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน และจากที่เราเคยได้พูดถึง รถยนต์ที่ตอบโจทย์สายรักษ์โลก ไปในบทความ >>สายรักษ์โลกต้องมองทางนี้! มารู้จักนวัตกรรมรถยนต์ที่ช่วยรักษ์โลก << กันแล้ว วันนี้เรา Mottoraka จะพาเพื่อน ๆ มาดูรถบรรทุกไฟฟ้าที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบได้ถึง 9 รูปแบบ ว่าจะตอบโจทย์และเหมาะสมกับเพื่อน ๆ ที่มีไลฟ์สไตล์แบบไหน?

eBussy จอดอยู่กลางทะเลทราย

รถ eBussy คืออะไร?

เจ้ารถ eBussy คือรถไฟฟ้าที่ผลิตจากค่าย Electric Brands จากบริษัทของประเทศเยอรมนี ซึ่งเจ้ารถ eBussy คันนี้สามารถเปลี่ยนแปลงโฉมตัวเองได้ถึง 9 แบบด้วยกัน สามารถเป็นได้ทั้ง รถบรรทุก รถปิคอัพ รถบัส รถดั๊มหรือแม้แต่รถตั้งแคมป์ ก็ได้ ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น ภายในคันเดียวนะครับ!

แนวคิดของเจ้ารถ eBussy คันนี้มาจากแนวคิดของการต่อ Lego ครับ และดีไซน์การผลิตได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Volkswagen Kombi นั่นเองครับ

eBussy ทั้ง 8 แบบ

โดยเจ้ารถ eBussy คันนี้มีแชสซีส์ให้เลือก 2 แบบคือ แบบมาตรฐานและแบบออฟโรดครับ และจะมีตัวถังให้เลือกถึง 9 แบบด้วยกัน โดยที่จะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ กำลังสูงสุด 20 แรงม้า แรงบิดมหาศาล โดยอาศัยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่แบ่งเป็น 8 แพ็ก สามารถถอดได้ ให้กำลัง 10 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ติดตั้งไว้ใต้พื้นรถ วิ่งได้ไกลประมาณ 200 กม./ชาร์จ และสามารถอัปเกรดเพิ่มได้สูงสุด 24 แพ็ก หรือ 30 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่งจะทำให้วิ่งได้ไกลขึ้น 3 เท่า หรือประมาณ 600 กม./ชาร์จ

eBussy

และเจ้ารถคันนี้จะเริ่มวางจำหน่ายในปี 2021 ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปนะครับว่าจะจำหน่ายในประเทศไหนบ้าง และความหวังที่จะเข้ามาจำหน่ายในไทยก็คงต้องดูกันต่อไปเช่นกัน จนถึงตอนนั้นประเทศเราอาจจะสามารถรองรับระบบรถ EV ได้ใช้กันอย่างถ้วนหน้าก็เป็นไปได้ครับ

รถตู้ eBussy

ไลฟ์สไตล์แบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเจ้ารถ eBussy ?

หากมาลองวิเคราะห์กันดูนะครับ คนที่เหมาะกับการใช้รถไฟฟ้า eBussy หนึ่งเลยอาจจะต้องเป็นคนที่ต้องการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เริ่มเลือกใช้สิ่งของที่มีความยั้งยืน (Sustainable) และอาจจะเป็นคนที่ขี้เบื่อ เพราะเจ้าตัวรถคันนี้สามารถเปลี่ยนโฉมได้ 9 แบบ หรืออาจจะเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบลุย ชอบเที่ยว เช่นการตั้งแคมป์ ก็ถือว่าขับรถคันนี้คันเดียวก็ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตได้ และยังแสดงออกถึงความรักษ์โลกกันอีกด้วยนะครับ

สุดท้ายแล้วเจ้ารถคันนี้อาจจะต้องรอทางค่าย ElectricBrands ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการกันอีกครั้ง ทั้งวันจำหน่ายและราคา แต่ด้วยความที่เป็นรถ EV แล้วแน่นอนว่าราคาอาจจะเจ็บหนักแต่เชื่อว่าคุ้มค่าแน่นอนครับ

และหากเพื่อน ๆ ต้องการซื้อรถยนต์มือสอง รถบ้าน รถกระบะ สำหรับการไปตั้งแคมป์ก็อาจจะไม่ต้องรอรถรุ่นนี้ สามารถเช็คราคารถยนต์มือสองได้ทาง www.mottoraka.com ตลาดรถยนต์ออนไลน์ที่มีสาระความรู้ตลอด 24 ชั่วโมง!


ขอบคุณภาพจาก Hotcars และ Green car report