เมื่อน้องหมาแมวขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ต้องทำอย่างไรดี?

Home / Cars / เมื่อน้องหมาแมวขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ต้องทำอย่างไรดี?
น้องหมาน้องแมวขึ้นไปอยู่บนหลังคารถ เป็นเหตุการณ์ที่อาจพบเจอได้ไม่บ่อยแต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่เกิดขึ้นนะครับ อีกทั้งในบางครั้งที่ไม่ใช้น้องหมาน้องแมวของเราด้วยแล้ว หากเจอเหตุการณ์แบบนี้จะมีผลอะไรกับโดยรอบของตัวรถยนต์หรือไม่ ต้องระวังอย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน เพราะอะไรถึงทำให้น้องหมาน้องแมวถึงขึ้นไปอยู่บนหลังคารถของคุณ ? Cr :…

น้องหมาน้องแมวขึ้นไปอยู่บนหลังคารถ เป็นเหตุการณ์ที่อาจพบเจอได้ไม่บ่อยแต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่เกิดขึ้นนะครับ อีกทั้งในบางครั้งที่ไม่ใช้น้องหมาน้องแมวของเราด้วยแล้ว หากเจอเหตุการณ์แบบนี้จะมีผลอะไรกับโดยรอบของตัวรถยนต์หรือไม่ ต้องระวังอย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกัน

เพราะอะไรถึงทำให้น้องหมาน้องแมวถึงขึ้นไปอยู่บนหลังคารถของคุณ ?

เมื่อน้องหมาแมวขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ต้องทำอย่างไรดี?
Cr : whaddyameanrosebuds.files.wordpress.com
  1. เพื่อให้ได้มุมมองของอาณาเขตที่ดีขึ้น ในเวลากลางคืนของน้องหมาน้องแมวพวกเขามักต้องการความปลอดภัยที่ทัศนวิสัยในการมองเห็นที่ดีเยี่ยม หลังคารถจึงเป็นเป้าหมายแรกที่มีความสูงไม่มากจนเกินไป โดยพวกมันจะคิดว่าการอยู่บนที่สูงมีความปลอดภัยมากเพียงพอ
  2. เพื่อแสดงความโดดเด่นและอำนาจสูงสุดในกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ต่างก็มีสัญชาตญาณของการเป็นผู้นำเช่นเดียวกันครับ ในการที่น้องหมาน้องแมวทำแบบนี้ก็เพื่อดึงดูดความสนใจและพิสูจน์ว่าตนเองโดดเด่นที่สุดในฝูง โดยปกติแล้วสุนัขจรจัดจะกลายเป็นสัตว์ที่มีอาณาเขตมากในตอนกลางคืนและบ่อยครั้งที่จะเห็นพวกมันนั่งอยู่บนหลังคารถ
  3. สัญญาณของการเจ็บป่วย ในขณะที่สุนัข หรือแมวมีอาการเจ็บป่วยอ่อนเพลีย พวกมันมักจะหาที่ปลอดภัยเพื่อรักษาตัวและหาที่เงียบสงบเพื่อพักผ่อน
  4. น้องหมาหรือน้องแมวของคุณแสดงอาการหวงของของคุณ โดยคุณสามารถสังเกตได้ว่าสุนัขบางตัวจะก้าวร้าวเมื่อสังเกตเห็นบุคคลที่ไม่รู้จักมาแตะต้องรถยนต์ของคุณเขาและจะมีอาการปกป้องทันที ในบางครั้งเมื่อจอดรถแล้วพวกมันก็มักจะขึ้นไปบนหลังคารถยนต์
  5. Safe zone ของเจ้าสีขา โดยปกติแล้วเจ้าสี่ขาจะมีความกระตือรือร้นและหาอาณาเขตในช่วงกลางคืน อีกทั้งยังก้าวร้าวต่อเจ้าสี่ขาตัวอื่น ๆ น้องหมาหรือน้องแมวที่อ่อนแอและอายุน้อยบางตัวพบว่าบนหลังคาของรถยนต์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและเหมาะสมในการซ่อนตัวและปกป้องจากสัตว์ตัวอื่นๆ
  6. หลังคารถยนต์บางคันเป็นพื้นที่สะอาด จึงทำให้น้องหมาแลน้องแมวชอบที่จะขึ้นไปนอนและขดตัวอยู่บนนั้น

ทำอย่างไรดีเมื่อหมาแมวชอบขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ?

เมื่อน้องหมาแมวขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ต้องทำอย่างไรดี?
Cr : www.the-cover-store.com

คลุมรถยนต์ วิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้ปัญหานี้คือการซื้อผ้าคลุมรถ เพราะจะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนและทำให้สุนัขปีนขึ้นไปบนหลังคารถได้ยาก หากคุณไม่สามารถคลุมรถได้ทั้งคันก็ให้คลุมส่วนหน้าไว้เพื่อไม่ให้สุนัขหรือแมวปีนขึ้นไป

เมื่อน้องหมาแมวขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ต้องทำอย่างไรดี?
Cr : pixabay.com

ยกใบปัดน้ำฝนขึ้น หรือแขวนกระดาษแข็งไว้บนที่ปัดน้ำฝนเพื่อไม่ให้สุนัขปีนขึ้นไปบนหลังคา เพราะเป็นการทำให้ขวางทางขึ้นไปยังหลังคารถจากฝากระโปรงซึ่งเป็นสถานที่ที่สุนัขหรือแมวปีนขึ้นไปบ่อยที่สุด

เมื่อน้องหมาแมวขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ต้องทำอย่างไรดี?
Cr : m.vova.com

ติดฟิล์มพลาสติก ฟิล์มพลาสติกเช่นเดียวกับที่ใช้หุ้มหนังสือ มีประโยชน์อย่างมากในการป้องกันไม่ให้สุนัขปีนขึ้นไปบนหลังคารถยนต์ โดยติดฟิล์มพลาสติกที่บริเวณฝากระโปรงหน้ารถยนต์ เพราะจะทำให้ลื่นมากและยากต่อการปืนขึ้นไป

เมื่อน้องหมาแมวขึ้นไปนอนบนหลังคารถ ต้องทำอย่างไรดี?

ใช้สเปรย์ป้องกันสุนัขและแมวอึ ฉีดใกล้ๆยางรถยนต์ของคุณ จะมีกลิ่นช่วยขับไล่เนื่องจากสุนัขมีความไวต่อกลิ่นมาก ควรเป็นสเปรย์ที่ไม่มีน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ และต้องทำจากธรรมชาติ กลิ่นของสเปร์ยจะติดอยู่ในรถเป็นระยะเวลาหนึ่งและจะช่วยแก้ไขปัญหาได้

จริงๆแล้วการที่น้องหมาน้องแมวปีนขึ้นไปนอนบนหลังคารถยนต์ไม่ได้ส่งผลเสียร้ายแรงให้กับรถยนต์เลยครับ เพียงแค่อาจจะมีรอยขีดข่วนเกิดขึ้นได้ที่ทำลายสภาพผิวของรถยนต์ครับ ก็อย่าลืมเอาวิธีข้างบนที่เราแนะนำไปใช้กันนะครับ