การจับพวงมาลัย เวลาขับรถ สามารถบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง คุณเป็นแบบไหน?

Home / Cars / การจับพวงมาลัย เวลาขับรถ สามารถบ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง คุณเป็นแบบไหน?
บทความนี้ Mottoraka เอาใจเพื่อน ๆ ที่ชอบการทำนายทายทักกันบ้าง โดยจะดูจากวิธีจับพวงมาลัย เชื่อมั้ยละครับว่าสามารถทำนายนิสัยของคนขับรถได้จริง ๆ แต่จะตรงหรือเปล่านั้น เพื่อน…

บทความนี้ Mottoraka เอาใจเพื่อน ๆ ที่ชอบการทำนายทายทักกันบ้าง โดยจะดูจากวิธีจับพวงมาลัย เชื่อมั้ยละครับว่าสามารถทำนายนิสัยของคนขับรถได้จริง ๆ แต่จะตรงหรือเปล่านั้น เพื่อน ๆ ลองอ่านแล้วคิดตามดูนะครับ

  • 1. จับตำแหน่ง 10 และ 2 นาฬิกา ถือเป็นท่ามาตรฐานที่ค่อนข้างปลอดภัยในกรณีฉุกเฉิน ดังนั้นคนที่มักจับพวงมาลัยลักษณะนี้ถือว่าเป็น ‘Perfectionist’ หรือคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ ไร้ที่ติ
  • 2. ตำแหน่ง 12 นาฬิกาด้วยมือข้างเดียว บ่งบอกว่าคุณเป็นคนชอบดูถูกคนอื่น ชอบแสดงอำนาจเหนือกว่าคนทั่วไป บางทีก็อาจเป็นหนุ่มขี้เก๊กด้วยเหมือนกัน
  • 3. ตำแหน่ง 9 นาฬิกาด้วยมือข้างเดียวบ่อย ๆ แสดงว่าคุณเป็นคนชอบความเรียบง่าย ไม่โอ้อวด ชอบแนวคิดง่ายๆ ไม่ซับซ้อน รักความสงบ ไม่ชอบวุ่นวาย
  • 4. วางมือ 1 ข้างไว้ที่ก้านพวงมาลัย ด้านใดด้านหนึ่ง บ่งบอกว่าคุณเป็นคนชอบการผจญภัย ท้าทาย ชอบค้นหาเส้นทางใหม่อยู่บ่อย ๆ ไม่เชื่อลองสังเกตคนใกล้ตัวดูก็ได้นะครับ
  • 5. จับใต้พวงมาลัยแบบหงายมือขึ้น สะท้อนว่าคุณมีความเป็นผู้นำสูง ชอบออกคำสั่ง บางครั้งก็ดูเจ้ากี้เจ้าการด้วยครับ
  • 6. จับใต้พวงมาลัยแบบคว่ำมือลง บ่งบอกว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้น ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความสนใจอย่างใดอย่างหนึ่งเป็นพิเศษ
  • 7. จับก้านพวงมาลัยด้วยมือทั้ง 2 ข้าง แสดงว่าคุณเป็นคนเรียบ ๆ นิ่ง ๆ ไม่ชอบแสดงท่าทีให้มากนัก เก็บความรู้สึกเก่ง ความอดทนสูง
  • 8. ไม่จับพวงมาลัยเลย แต่ใช้ขาคอยควบคุมพวงมาลัยแทนนั้น สะท้อนว่าคุณมีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก ชอบผจญภัย ชอบเสี่ยง คนรอบข้างก็มักจะเตือนคุณเรื่องนี้อยู่บ่อย ๆ ว่าใช้ชีวิตอย่าเสี่ยงมากนัก
  • 9. จับตำแหน่ง 11 และ 1 นาฬิกาอย่างเต็มฝ่ามือ บ่งบอกชัดเจนเลยว่า คุณกำลังอยู่ในภาวะกดดัน มีความกังวล ต้องการไปถึงที่หมายโดยเร็ว หรือก็คือคุณเป็นคนใจร้อนนั่นเอง
  • 10. จับพวงมาลัยแล้วบีบแตรบ่อย ๆ สะท้อนว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะเด็ดขาด เที่ยงตรง ดูไม่ค่อยจะมีเวลาให้คนอื่นมากนัก เพราะจะยุ่งแต่เรื่องราวของตัวเอง อีกอย่างคือคุณเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูงมาก

ที่มา : www.dtc.co.th


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น 

Advertisement

Advertisement