เลือกทะเบียนรถยนต์อย่างไรให้มงคล (ฉบับล่าสุด)

Home / Cars / เลือกทะเบียนรถยนต์อย่างไรให้มงคล (ฉบับล่าสุด)
Cr. pixabay.com คนไทยกับความเชื่อถือเป็นของคู่กันไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ไหนก็สามารถจับโยงไปในเรื่องของความเชื่อได้ ซึ่งข้อดีของความเชื่อก็คือจะทำให้เรารู้สึกสบายใจ และเชื่อมั่นในการดำรงชีวิตมากขึ้น นอกจากศาสตร์การดูหมอแล้วอีกหนึ่งความเชื่อที่ได้รับความนิยมก็คือศาสตร์ตัวเลข ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ ทะเบียนบ้าน หรือทะเบียนรถยนต์ หลายคนคงเคยได้ยินการคำนวนทะเบียนรถยนต์ให้ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นผลรวมที่ดีเยี่ยม…

ทะเบียนรถตุ๊กตุ๊ก ทะเบียนด้านหลังรถ

Cr. pixabay.com

คนไทยกับความเชื่อถือเป็นของคู่กันไม่ว่าจะเป็นศาสตร์ไหนก็สามารถจับโยงไปในเรื่องของความเชื่อได้ ซึ่งข้อดีของความเชื่อก็คือจะทำให้เรารู้สึกสบายใจ และเชื่อมั่นในการดำรงชีวิตมากขึ้น นอกจากศาสตร์การดูหมอแล้วอีกหนึ่งความเชื่อที่ได้รับความนิยมก็คือศาสตร์ตัวเลข ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ ทะเบียนบ้าน หรือทะเบียนรถยนต์ หลายคนคงเคยได้ยินการคำนวนทะเบียนรถยนต์ให้ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นผลรวมที่ดีเยี่ยม ซึ่งเป็นความเชื่อที่ว่าจะทำให้ชีวิตของเรานั้นดียิ่งขึ้น โดยจะจำแนกออกเป็นในเรื่องของการงาน การเงิน หรือความรักแล้วแต่ว่าใครจะเลือกเอาเรื่องไหนให้โดดเด่น เราไปเริ่มกันที่การดูจากวันเกิดของแต่ละบุคคลเลยดีกว่า

เลขทะเบียนรถยนต์ ตัวเลขรถ

Cr. pixabay.com

  • คนเกิดวันจันทร์ ห้ามใช้เลข 1
  • คนเกิดวันอังคาร ห้ามใช้เลข 2
  • คนเกิดวันพุธกลางวัน ห้ามใช้เลข 3
  • คนเกิดวันพุธกลางคืน ห้ามใช้เลข 5
  • คนเกิดวันพฤหัสบดี ห้ามใช้เลข 7
  • คนเกิดวันศุกร์ ห้ามใช้เลข 8
  • คนเกิดวันเสาร์ ห้ามใช้เลข 4
  • คนเกิดวันอาทิตย์ ห้ามใช้เลข 6

5

Cr. pixabay.com

ผลรวมทั้งหมดบนป้ายทะเบียนต้องรวมกันแล้วได้เลข 5

วิธีบวกก็คือหากบนป้ายทะเบียนมีจำนวนเลขทั้งหมดสี่หลักให้นำคู่แรกมาบวกกันก่อนจากนั้นจะได้ผลลัพธ์ที่หนึ่งแล้วต่อด้วยคู่หลังนำมาบวกกันก็จะได้ผลลัพธ์ที่สอง เช่น ชฒ 2564 ให้นำ 2+ 5 ก็จะได้ 7 และนำ 6 มา +4 ก็จะได้ 10 ซึ่งผลรวมของทั้งสองเกินเลข 5 ถือว่าอยู่ในระดับที่ดี แต่ถ้าคู่หน้าและคู่หลังได้ 9 ทั้งคู่ก็จะถือว่าก้าวหน้าเก้าหลังแสดงถึง    ความก้าวหน้านั่นเอง หากผลรวมเป็นเลข 7 จะแสดงถึงโชคลาภ หากเป็นเลข 8 จะถือว่าเหมาะสำหรับคนที่ทำการค้าขาย

เลข 13

Cr. pixabay.com

ห้ามรวมแล้วได้เลข 13

อย่างที่เราเคยได้ยินมาแล้วว่าตัวเลข 13 เป็นตัวเลขที่ไม่มงคล ซึ่งได้ยินอยู่ทุกศาสตร์เลยก็ว่าได้ เพราะมีความเชื่อที่ว่าตัวเลข 13 เป็นเลขที่มีลักษณะคล้ายกับความตาย โดยหลักการคำนวนก็คือตัวเลขทุกตัวต้องบวกกันแล้วไม่ได้เลข 13 ทั้งคู่หน้าและคู่หลัง

ตัวเลข

Cr. pixabay.com

เลข 1 ไม่ควรอยู่คู่กัน

ซึ่งความเชื่อนี้เป็นการเปรียบเปรยว่าหากมีตัวเลข 1 อยู่คู่กันหรือคอมกันเอาไว้จะเปรียบเหมือนโลงศพซึ่งไม่เป็นมงคลรวมถึงตัวเลขหนึ่งไม่ควรอยู่ติดกันด้วย

image009 40 - 207567 image010 19 - 207567

Cr. pixabay.com

ผลรวมเสริมดวง

หากรวมกันแล้วได้เลข 1 จะช่วยเสริมอำนาจ เหมาะกับคนที่ทำงานในตำแหน่งข้าราชการ หรือมีการปรับเลื่อนยศ เลื่อนขั้น

หากรวมกันแล้วได้เลข 2 จะโดดเด่นในเรื่องของการเงิน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ เป็นตัวเลขที่เหมาะกับผู้หญิงหรือผู้ที่มีอาชีพค้าขาย หรืองานบริการต่างๆ

หากรวมกันแล้วได้เลข 3 จะเป็นตัวเลขที่เหมาะสำหรับคนทำงานในเครื่องแบบ

หากรวมกันแล้วได้เลข 4 ก็จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในด้านชื่อเสียง เหมาะกับคนที่ทำงานแล้วต้องพบปะผู้คนมากมาย เพราะจะช่วยสำเร็จในเรื่องของการพูดด้วย

หากผลรวมกันแล้วได้เลย 5 เลขนี้ถือว่าเป็นเลขที่อยู่ในระดับกลางกลางเหมาะกับทุกคนเพราะจะช่วยให้การขับรถปลอดภัย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากไม่ประมาทความปลอดภัยก็ไม่เกี่ยวกับตัวเลขอย่างแน่นอน

หากรวมกันแล้วได้เลข 6 จะโดดเด่นในเรื่องของคนอุปถัมภ์ค้ำชู เรียกได้ว่าเป็นตัวเลขแห่งความสมหวังไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามซึ่งจะชัดเจนในเรื่องของการเงิน ความรัก เหมาะกับคนที่ทำงานสายวงการบันเทิง

หากรวมกันแล้วได้เลข 7 จะช่วยในเรื่องการเงินและการเดินทาง เหมาะกับผู้ที่ทำอาชีพการเกษตร

หากรวมกันแล้วได้เลข 8 จะทำให้ส่งเสริมในเรื่องของความร่ำรวย มั่งคั่ง ผู้คนสรรเสริญ เหมาะกับผู้ที่มีอาชีพทำงานกลางคืน

หาผลรวมแล้วได้เลข 9 จะเป็นในเรื่องของความก้าวหน้าซึ่งเหมาะสำหรับทุกคนเช่นเดียวกันกับเลข 5 แต่จะโดดเด่นกว่าในเรื่องของการมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยไม่พบเจออุบัติเหตุ

ป้ายทะเบียน

Cr. pixabay.com

*ข้อมูลข้างต้นนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อของแต่ละบุคคลเท่านั้นซึ่งจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ได้ เพราะการใช้ชีวิตขึ้นอยู่กับตัวเราหากเราไม่ประมาทอุบัติเหตุก็จะไม่เกิดขึ้น แต่ความเชื่อก็ทำให้เราสบายใจขึ้น และมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นควรเชื่อแต่พอดีไม่งมงายจนเกินไป