5 สิ่งที่ควรทำเมื่อต้องเช่ารถเที่ยว

Home / Cars / 5 สิ่งที่ควรทำเมื่อต้องเช่ารถเที่ยว
  Cr : Pixabay.com สำหรับการไปท่องเที่ยวนั้นต่างก็มีสถานที่ที่ใกล้ และไกลต่างกันไป หากเป็นที่ใกล้ๆเราก็สามารถขับรถไปเองได้สบายๆ แต่ถ้าหากไปที่ไกลๆอย่างเช่น อยู่กรุงเทพแล้วต้องไปภาคเหนือ หรือภาคใต้…

image002 59 - 134968

Cr : Pixabay.com

สำหรับการไปท่องเที่ยวนั้นต่างก็มีสถานที่ที่ใกล้ และไกลต่างกันไป หากเป็นที่ใกล้ๆเราก็สามารถขับรถไปเองได้สบายๆ แต่ถ้าหากไปที่ไกลๆอย่างเช่น อยู่กรุงเทพแล้วต้องไปภาคเหนือ หรือภาคใต้ การขับรถไปเองอาจจะสร้างอาการเหนื่อยล้าจนทำให้การไปเที่ยวไม่สนุกก็ได้ ซึ่งในปัจจุบันมีบริการรถให้เช่ามากมายโดยที่คุณสามารถขับเองไปได้ทุกที่ แน่นอนว่าก็จะสบายกว่าการนั่งรถสาธารณะ และประหยัดกว่าในบางกรณี แต่ถ้าหายต้องไปเช่ารถเที่ยวคนที่เป็นมือใหม่จะต้องทำอย่างไรบ้างนะ

image003 75 - 134968

Cr: Pixabay.com

  • ก่อนการเดินทางแต่ละครั้งควรตรวจสอบรถที่เช่ามาให้รอบคอบว่ารอบคันมีสภาพเป็นอย่างไร มีร่องรอยการชน การขีดข่วนหรือไม่ แนะนำให้ถ่ายรูปรอบคันเก็บไว้ก่อนเซนเอกสารยืมรถ เพราะสภาะรถตอนก่อนยืมต้องมีสภาพเดียวกับตอนคืน ทั้งภายใน และภายนอก ทดลองการขับขี่สักนิดเพื่อความแน่ใจด้วยนะ

image004 58 - 134968

Cr: Pixabay.com

  • การเช่ารถยนต์ขับเองไม่จำเป็นต้องเช่าแค่ที่สนามบินเท่านั้น หลายคนอาจต้องการขับรถทันทีที่ตัดสินใจเลือกจุดหมายปลายทาง แต่ถ้าคุณต้องการประหยัดเงินสักสองสามร้อยบาท แนะนำให้ลองหาร้านเช่ารถยนต์ของจังหวัดนั้น ๆ หรือไม่ก็ลองหารีวิวตามกลุ่มท่องเที่ยว นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว ยังได้อ่านรีวิจากคนที่เคยเช่าจริงด้วย

image005 70 - 134968

Cr: Pixabay.com

  • ตรวจสอบข้อตกลงการเช่าของคุณให้แน่นอน ในส่วนข้อบังคับที่มากับใบการเช่ายืมนั้น ก่อนที่คุณจะลงนามในสัญญาควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้อ่านและเข้าใจทุกสิ่งที่เขียนไว้ในข้อตกลง อย่าคิดว่าบริษัทเช่ารถทุกแห่งจะมีนโยบายเดียวกัน บางหน่วยงานจะมีข้อกำหนดเฉพาะเกี่ยวกับการขับรถบนถนนบางอย่าง เพราะถ้าอ่านไม่ดีก่อนเซ็นบริษัทอาจสามารถเรียกเก็บค่าอื่น ๆ และบำรุงรักษาจากคุณได้ 

image006 65 - 134968

image007 58 - 134968

Cr: Pixabay.com

  • เมื่อใช้รถยนต์เสร็จจนครบกำหนดที่ต้องคืนแล้ว ก่อนที่คุณจะคืนรถให้บริษัทเช่า แนะนำว่าให้เติมน้ำมันคืนเท่าที่ได้มาในตอนแรก เพื่อป้องกันบริษัทเช่ารถคิดค่าน้ำมันเกินราคาเกินความเป็นจริง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดเงินได้เป็นอย่างดี

image008 58 - 134968image009 53 - 134968

Cr: Pixabay.com

  • คำนวณวันเวลา และสถานที่ในการเดินทางให้ดี ควรมีแผนการเดินทางว่าจะต้องเช่ารถกี่วัน ใช้รถไปที่ไหนบ้าง หนทางที่จะไป หรือถนนที่จะไปมีสภาพเป็นอย่างไร ควรใช้รถยนต์บนถนนที่เหมาะกับประเภทของรถนั้นนั้น เช่น หากเป็นรถเก๋งธรรมดาไม่แนะนำให้ไปในสถานที่ที่เป็นหลุมบ่อ หรือสมบุกสมบันจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้รถยนต์ที่เช่ามาเสียหายได้

image010 50 - 134968 image011 56 - 134968

Cr: Pixabay.com

การเดินทางในหนึ่งครั้งจำเป็นต้องเตรียมการมากมาย ยิ่งถ้าหากต้องเช่ารถขับเองยิ่งต้องวางแผนการท่องเที่ยวให้เหมาะสม การเช่ารถเพื่อการเดินทางเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล เพราะเพื่อความสะดวกสบาย และง่ายดาย อีกทั้งยังช่วยให้คุณประหยัดเงินในการเดินทางแบบขนส่งสาธารณะ หวังว่าคำแนะนำง่ายๆที่เราบอกไปจะช่วยให้การท่องเที่ยวของคุณสนุกยิ่งขึ้น


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน 

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์ 

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น


Advertisement

Advertisement