คอนเซ็ปต์อนาคตที่อาจเกิดขึ้นได้จาก Zero Labs แปลงรถเก่าที่คุณรักเป็น รถไฟฟ้า

Home / Cars / คอนเซ็ปต์อนาคตที่อาจเกิดขึ้นได้จาก Zero Labs แปลงรถเก่าที่คุณรักเป็น รถไฟฟ้า
ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็หันมาซื้อรถยนต์ใช้งานกันมากขึ้น เหตุผลหลักๆ ก็เนื่องมาจากว่าบางทีการขนส่งสาธารณะอาจจะไม่ตอบโจทย์การเดินทางของแต่ละคน ซึ่งรถใหม่ก็เป็นเรื่องหนึ่ง ในขณะที่บางบ้านอาจจะมีรถเก่าที่เป็นเหมือนมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ ถ้ารถคันไหนเป็นรุ่นพิมพ์นิยมหน่อยอย่างพวกรถยุค 90 ก็อาจจะเอามาแต่งซิ่งหรือแต่งสวยตามความฮอตฮิตของยุคสมัยนี้ได้ ถ้าเป็นรุ่นที่ไม่อยู่ในกระแสนิยมก็อาจจะต้องหาทางขาย หรือไม่ก็ปล่อยไว้เป็นเศษเหล็กเก่าๆ…

ในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ต่างก็หันมาซื้อรถยนต์ใช้งานกันมากขึ้น เหตุผลหลักๆ ก็เนื่องมาจากว่าบางทีการขนส่งสาธารณะอาจจะไม่ตอบโจทย์การเดินทางของแต่ละคน ซึ่งรถใหม่ก็เป็นเรื่องหนึ่ง ในขณะที่บางบ้านอาจจะมีรถเก่าที่เป็นเหมือนมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ ถ้ารถคันไหนเป็นรุ่นพิมพ์นิยมหน่อยอย่างพวกรถยุค 90 ก็อาจจะเอามาแต่งซิ่งหรือแต่งสวยตามความฮอตฮิตของยุคสมัยนี้ได้ ถ้าเป็นรุ่นที่ไม่อยู่ในกระแสนิยมก็อาจจะต้องหาทางขาย หรือไม่ก็ปล่อยไว้เป็นเศษเหล็กเก่าๆ อย่างนั้น แต่อย่าเพิ่งท้อไปครับ เพราะตอนนี้ทาง Zero Labs Automotive จากสหรัฐอเมริกา กำลังพัฒนาคอนเซ็ปต์ที่จะทำให้รถเก่าในบ้านของคุณกลายเป็นรถพลังงานไฟฟ้า EV แบบเต็มรูปแบบได้ จะเป็นอย่างไร มีอะไรที่น่าสนใจบ้างตามมาเลยครับ

ก้าวสู่ยุคแห่งยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

image002 58 - 134421

Cr: www.zerolabs.com 

เริ่มจากที่ทาง Zero Labs Automotive ได้เล็งเห็นว่าอุตสหากรรมรถยนต์ไฟฟ้ากำลังเติบโตไปในทิศทางที่ดีมากๆ หลายแบรนด์ต่างเริ่มที่จะพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าของตัวเองกันมากขึ้น เพื่อที่จะช่วยลดการปล่อยมลพิษทางอากาศที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันจนทำให้โลกเราไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกต่อไป ทางแบรนด์เลยได้คิดว่าจะนำรถยนต์คันเก่าของคุณที่เปรียบเสมือนกับ “อดีตที่เรารัก” และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เปรียบเสมือนกับ “อนาคตที่เราต้องการ” เข้าด้วยกัน 

แปลงร่างรถคลาสสิกให้กลายเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

image003 74 - 134421

image004 57 - 134421 image005 69 - 134421 image006 64 - 134421image007 57 - 134421

Cr: www.zerolabs.com 

ในปัจจุบันมีรถคลาสสิกกว่า 15 ล้านคันทั่วโลกที่ล้าสมัยไปแล้วและกำลังจะถูกปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ ตอนนี้ทาง Zero Labs กำลังร่างภาพความคิดที่เกี่ยวกับ “การพัฒนาความคลาสสิกสู่ไฟฟ้า” โดยได้รับแรงบันดาลใจจากผู้ขับขี่ที่สนับสนุนอนาคตของพลังงานบริสุทธิ์แบบเต็มรูปแบบ และสนใจในเรื่องที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเพียงเล็กน้อย โดยทางแบรนด์จะให้คุณค่ากับงานฝีมือและการออกแบบรถยนต์ในศตวรรษที่ 20 และ Zero Labs เชื่อว่าจะพัฒนาให้รถคลาสสิกทุกคันเปลี่ยนเป็นรถพลังงานไฟฟ้าอันบริสุทธิ์ได้ 

แพลตฟอร์มที่พัฒนามาจาก แลนด์ โรเวอร์ และ ฟอร์ด บรอนโก้

image008 57 - 134421 image009 52 - 134421

image010 49 - 134421

Cr: www.zerolabs.com 

Zero Labs ได้ทำการเปิดตัวแพลตฟอร์มไฟฟ้าเต็มรูปแบบแห่งแรกของโลก ที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงรถคลาสสิกหลายๆ รุ่น โดยเฉพาะ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้ได้ถูกพัฒนามาจาก แลนด์ โรเวอร์ และ ฟอร์ด บรอนโก้ ซึ่งโครงการนี้ได้ถูกพัฒนาจากเหตุผลที่ว่า ในอนาคตนั้นทั้งโลกอาจจะเลิกใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล โดยนอร์เวย์เป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่มีเป้าหมายจะเลิกขายรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลภายในปีค.ศ. 2025 แพลตฟอร์มนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อเปลี่ยนรถยนต์เบนซิลและดีเซลทั้งหมด 4 รูปแบบ ได้แก่ รถคลาสสิก 4X4 (ค.ศ.1947 – 1975) รถคลาสสิกสไตล์มัสเซิลคาร์ (ก่อน ค.ศ. 1975) รถคลาสสิกคูเป้ 2 ประตู (ค.ศ.1948 – 1975) และ รถกระบะคลาสสิก (ค.ศ.1947 – 1975) และทาง Zero Labs ได้เชิญชวนให้ผู้ขับขี่ได้มีโอกาสสอบถามถึงการเปลี่ยนรถคลาสสิกที่ตัวเองมีอยู่ให้กลายเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

จากรถคลาสสิกสู่รถยนต์ไฟฟ้าที่มีแรงม้าถึง 600 ตัว

image011 55 - 134421

Cr: www.zerolabs.com 

ด้วยแพลตฟอร์มไฟฟ้าบนรถยนต์คลาสสิก Zero Labs Automotive เชิญชวนให้ผู้ขับขี่ได้เก็บรักษารถยนต์อันเป็นมรดกสุดรัก ด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ให้กลายเป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่จะช่วยให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ด้วย โดยแพลตฟอร์มไฟฟ้านี้จะถูกพัฒนาให้สามารถวิ่งได้ถึง 378 กม. เมื่อชาร์จอย่างเต็มที่ และพละกำลังที่เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับตัวเดิมในช่วงก่อนค.ศ.1975 ตัวอย่างเช่น ตัวเลือกที่เป็นมอเตอร์แบบคู่ ขับเคลื่อนสี่ล้อ ให้กำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า ซึ่งเพิ่มขึ้นจากแรงม้าเดิมถึง 471 เปอร์เซ็นต์ แถมนี่ยังจะทำให้รถคลาสสิกสุดรักของคุณเร็วขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วย


เป็นยังไงกันบ้างครับกับคอนเซ็ปต์เทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงรถเก่าสุดคลาสสิกของคุณให้กลายเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบจาก Zero Labs Automotive ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ ยิ่งถ้าบ้านใครมีรถยนต์คลาสสิกที่ไม่ได้ใช้งานแล้วจอดทิ้งไว้เฉยๆ ก็น่าจับมาทำอยู่เหมือนกัน แต่นี่ยังเป็นเพียงแนวความคิดที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตเท่านั้น เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม ลดมลพิษทางอากาศที่เพิ่มขึ้นทุกๆ วัน แต่เราก็เชื่อว่าการจะเปลี่ยนแปลงรถคลาสสิกของคุณในครั้งนี้ต้องใช้เงินเยอะอย่างแน่นอน น่าจะเหมาะกับเศรษฐีกระเป๋าหนักที่มีรถเก่าไว้ในครอบครอง ส่วนใครงบน้อยแต่อยากทำก็เก็บเงินรอได้เลยครับ


เข้าชม ตลาดรถ และโพสต์ขายรถของท่านได้ที่ ตลาดรถ รถมือสอง รถบ้าน 

เช็คราคาซื้อ รถใหม่ รถมือสองได้ที่นี่ เช็คราคารถใหม่ รถมือสอง ฟรี!

เช็คราคาคงเหลือของรถของคุณได้ที่นี่ เช็คราคารถของคุณ ฟรี!

เข้าอ่านบทความรีวิวรถต่างๆ ได้ที่  รีวิวรถยนต์ 

เข้าอ่านบทความไลฟ์สไตล์ และ เกร็ดความรู้ ต่างๆ ได้ที่นี่ ไลฟ์สไตล์ /เรียนรู้เรื่องรถ

เข้าชมบทความอัพเดท ข่าวสารในวงการรถยนต์ ได้ที่นี่

สนใจเรื่องการประมูลรถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  มอตโต้ อ๊อคชั่น

Advertisement

Advertisement

ป้ายกำกับ: