เลขทะเบียนรถแบบไหนกันที่เป็นกาลกิณีไม่ดีกับตัวเรา?

Home / Cars / เลขทะเบียนรถแบบไหนกันที่เป็นกาลกิณีไม่ดีกับตัวเรา?
ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวของการหาสิ่งของมงคลเสริมดวงเพิ่มโชคให้กับตัวเราเองนั้น เป็นเรื่องที่อยู่กับคนไทยมาช้านาน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของตัวเลขทะเบียนรถยนต์ ที่เจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนก็อยากจะให้ตัวเลขทะเบียนนั้นเป็นมงคล เสริมสร้างดวงและโชคชะตาในการใช้รถยนต์ทำกิจการต่าง ๆ ให้ราบรื่นและรุ่งเรือง ไปจนถึงความปลอดภัยอีกด้วย…

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องราวของการหาสิ่งของมงคลเสริมดวงเพิ่มโชคให้กับตัวเราเองนั้น เป็นเรื่องที่อยู่กับคนไทยมาช้านาน ไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องของตัวเลขทะเบียนรถยนต์ ที่เจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนก็อยากจะให้ตัวเลขทะเบียนนั้นเป็นมงคล เสริมสร้างดวงและโชคชะตาในการใช้รถยนต์ทำกิจการต่าง ๆ ให้ราบรื่นและรุ่งเรือง ไปจนถึงความปลอดภัยอีกด้วย

วันนี้ Motto RAKA จะมาแนะนำเคล็ดลับเสริมดวงกับการดูเลขทะเบียนรถยนต์กาลกิณีที่ไม่ดีกับตัวเรา

รถยนต์นั้นถือได้ว่าเป็นพาหนะที่มีอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ให้กับหลายคนเป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากการใช้งานในทุก ๆ วัน บางคนยังมีความเชื่อที่ว่ารถยนต์นั้นยังสามารถแสดงถึงความมีอำนาจ ช่วยส่งเสริมให้เกิดบารมี มีความรุ่งเรืองในชีวิตและมีหน้าที่การงานที่ก้าวหน้า ไร้ซึ่งอุปสรรคและปัญหาที่อาจจะถาโถมเข้ามาหาเราได้

ด้วยเหตุนี้ หลาย ๆ คนจึงอยากจะหาตัวช่วยหรือที่เรียกกันว่าที่พึ่งทางใจ เลขทะเบียนรถยนต์มงคลจึงเป็นอีกทางเลือกที่มักจะถูกหยิบยกเอามาช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับรถยนต์และตัวเจ้าของเอง

อย่างไรก็ตาม เลขทะเบียนที่จะเป็นมงคลและเหมาะสมกับแต่ละคนนั้นก็จะแตกต่างกันออกไป ตามความเชื่อทางโหราศาสตร์นั้นก็จะมีการนำข้อมูลวันเกิดและปีนักษัตรที่เกิดของเจ้าของรถ มาพยากรณ์และคำนวณออกมาเป็นเลขทะเบียนที่จะช่วยเสริมดวงและหลีกเลี่ยงตัวเลขที่เป็นกาลกิณี

หลายคนอาจจะใช้วิธีการให้หมอดูเข้ามาช่วยดูและทำนายถึงตัวเลขที่เหมาะสมและคู่ควรกับตนเอง แต่ก็มีหลายคนที่จะใช้วิธีในการคำนวณเลขด้วยตนเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีวิธีการคำนวณตัวเลขในเบื้องต้นให้ถูกโฉลก สามารถใช้ทั้งคนที่กำลังจะซื้อรถยนต์ใหม่หรือที่มีรถยนต์แล้วกำลังอยากจะเปลี่ยนเลขทะเบียนใหม่

เลขทะเบียนรถยนต์กาลกิณี

การพิจารณาตัวอักษรและตัวเลขต้องห้ามตามวันเกิดทั้ง 8

สำหรับเลขทะเบียนไหนที่ไม่ดี ไม่ถูกโฉลกและเป็นกาลกิณีกับชีวิตของเรานั้น ในเบื้องต้นเราสามารถพิจารณาจากลักษณะต้องห้ามในเรื่องของตัวเลขสำหรับคนที่เกิดวันต่าง ๆ ซึ่งมีสรุปออกมาให้ ดังนี้

1.สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์

เลขทะเบียนรถห้ามมี เลข 3 และเลข 6 และตัวอักษรที่ห้ามใช้ ศ ษ ส ห ฬ ฮ นอกจากนี้ คนที่เกิดวันอาทิตย์นั้นไม่ควรทำการมงคลต่าง ๆ ในวันศุกร์ เพราะถือว่าเป็นกาลกิณีในวันเกิดและไม่ควรทำการมงคลต่าง ๆ ในวันอังคาร เพราะเป็นวันคู่ศัตรูวันเกิด และสำหรับใครที่เกิดในวันนี้และอยากจะออกรถ สีรถที่ควรเลือกใช้หรือสีรถที่ถูกโฉลกก็คือ สีเขียว ส่วนสีที่ต้องห้ามของคนที่เกิดวันอาทิตย์นั่นก็คือ สีฟ้า น้ำเงิน

2.สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์

เลขทะเบียนรถห้ามมี เลข 1 และเลข 5 และห้ามใช้ สระ ทั้งหมด (ยกเว้นไม้หันอากาศและตัวการันต์ แต่ในปัจจุบันนั้นทะเบียนรถยังไม่มีการใช้สระ) หากเลือกที่ออกรถใหม่สีรถที่ควรเลือกใช้หรือสีรถที่ถูกโฉลกของคนเกิดวันจันทร์ คือ สีดำ และในส่วนของสีต้องห้ามนั้นคือ สีแดง

3.สำหรับคนที่เกิดวันอังคาร

เลขทะเบียนรถห้ามมี เลข 1 และเลข 2 และตัวอักษรห้ามใช้ ก ข ค ฆ ง สำหรับสีรถยนต์ที่ควรเลือกใช้หรือสีรถที่ถูกโฉลกควรเป็นรถ สีเหลือง และสีต้องห้ามของคนที่เกิดวันอังคารคือ สีขาว และสีครีม

4.สำหรับคนที่เกิดวันพุธ (กลางวัน)

เลขทะเบียนรถไม่ควรมี เลข 3 และเลข 8 ห้ามใช้ตัวอักษร จ ฉ ช ซ ฌ ญ และคนคนเกิดวันพุธ (กลางวัน) ที่อยากจะออกรถใหม่ควรใช้รถที่มี สีเขียว สำหรับสีรถต้องห้ามคือ สีส้ม และสีทอง

5.สำหรับคนที่เกิดวันพุธ (กลางคืน)

เลขทะเบียนรถห้ามมี เลข 4 และเลข 5 ห้ามใช้ตัวอักษร บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม การจะออกรถใหม่ให้เลือกรถที่เป็น สีขาว ซึ่งสีรถต้องห้ามของคนที่เกิดวันพุธ (กลางคืน) จะเป็น สีส้ม และสีทอง

6.สำหรับคนที่เกิดพฤหัสบดี

เลขทะเบียนรถห้ามมี เลข 7 เพียงแค่เลขเดียว ส่วนอักษรที่ไม่ควรใช้ก็คือ ด ต ถ ท ธ น รถยนต์ที่จะออกก็ควรจะเป็น สีส้ม สีรถต้องห้ามของคนเกิดวันพฤหัสบดีจะมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ สีม่วง และสีน้ำเงิน

7.สำหรับคนที่เกิดศุกร์

เลขทะเบียนรถสำหรับคนที่เกิดวันศุกร์ไม่ควรมี เลข 7 และเลข 8 และห้ามใช้ตัวอักษร ย ร ล ว ถ้าจะออกรถใหม่ สีรถที่ควรเลือกใช้ก็ควรจะเป็น สีชมพู และแดง สีรถต้องห้ามคือ สีดำ

8.สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์

เลขทะเบียนรถห้ามไม่ให้มีเลข 4 และเลข 6 ห้ามใช้ตัวอักษร ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ  ถ้าจะออกรถ สีรถที่ควรเลือกใช้หรือสีรถที่ถูกโฉลก ของคนเกิดวันเสาร์ คือ สีน้ำเงิน สีรถต้องห้าม ของคนเกิดวันเสาร์ คือ สีเขียว สีแสด

เลขทะเบียนรถยนต์กาลกิณี

การคำนวณเลขทะเบียนมงคลโดยพิจารณาจากตัวอักษรและตัวเลขตามหลักเลขศาสตร์

วิธีนี้จะเป็นการเอาตัวเลขทั้งหมดในทะเบียนมาบวกรวมกันกับค่าตัวเลขของตัวอักษรด้วยตัวเลขตามหลักเลขศาสตร์ จากนั้นจะดูว่ามีผลลัพธ์เท่ากับเท่าไหร่ แล้วจึงจะแปลผลได้ว่าเลขทะเบียนดังกล่าวอยู่ในเกณฑ์ที่ดีหรือแย่ มีวิธีการตามขั้นตอนต่าง ๆ ดังนี้

1.การแทนค่าตัวอักษรภาษาไทย

การแทนค่าตัวเลขของตัวอักษรภาษาไทยที่อยู่ในทะเบียนรถให้เป็นตัวเลข สามารถแทนค่าได้ดังนี้

แทนค่าด้วยตัวเลขตัวอักษรภาษาไทย
1ก ด ถ ท ภ
2ข บ ป ง ช
3ต ฒ ฆ
4ค ธ ร ญ ษ
5ฉ ณ ฌ น ม ห ฮ ฎ ฬ
6จ ล ว อ
7ศ ส
8ย ผ ฝ พ ฟ
9

2.การบวกตัวเลขทั้งหมด

เมื่อแทนค่าตัวเลขของตัวอักษรภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว ให้นำเอามาบวกรวมเข้ากับตัวเลขทั้งหมดในทะเบียนรถเพื่อดูผลรวมที่ได้

3.การแปลเลขผลรวมที่ได้

หลังจากที่เราได้ผลรวมจากการบวกเลขและอักษรในทะเบียรถแล้ว ก็จะมาแปลผลรวมที่ได้ออกมาว่าอยู่ในระดับที่ดีมากน้อยแค่ไหน ตามตารางด้านล่างนี้

ระดับของผลรวมที่ได้

ผลรวมที่ได้

การแปลผล
ดีมาก2, 4, 5, 6, 9, 14, 15, 19, 23, 24, 36, 41, 42, 45, 46, 50, 51, 54, 55, 56, 59, 63, 64, 65ส่งเสริมให้ประสบผลสำเร็จสูง มีความเจริญรุ่งเรืองและร่ำรวย อีกทั้งยังมีความสุขในชีวิต
ดี20, 32, 40, 44, 69, 79ค่อนข้างเหนื่อย อีกทั้งยังมีอุปสรรค แต่ก็ยังมีโอกาสประสบผลสำเร็จอยู่หากมีความตั้งใจและความพยายาม
ไม่ดี3, 7, 11, 12, 17, 20, 21, 27, 29, 30, 33, 34, 37, 43, 48เหนื่อยมาก อุปสรรคก็มาก ปัญหาถาโถมรุมเร้า ทั้งในเรื่องของการงาน การเงิน ความรัก รวมถึงมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุด้วย

ตัวอย่างการคำนวณ

หากทะเบียนรถของเราคือ 8 5041

  • ตัวอักษรภาษาไทยคือ แทนค่าตัวเลขได้เป็น 5
  • ตัวเลขในทะเบียนคือ 8, 5, 0, 4 และ 1
  • ดังนั้น ผลรวมทั้งหมดคือ 5+8+5+0+4+1 เท่ากับ 23

นั่นหมายความว่า ทะเบียนรถ 8 5041 ของเรานั้นอยู่ในเกณฑ์ระดับที่ดีมาก เป็นทะเบียนรถที่จะช่วยส่งเสริมดวงและเพิ่มโชคให้กับเราได้

การพิจารณาสีรถยนต์ตามปีเกิด(ปีนักษัตร)

บางคนอาจจะมองว่ารถยนต์ที่ใช้นั้นไม่ได้มีคนที่ใช้เพียงแค่คนเดียว ซึ่งอาจจะเป็นรถครอบครัวหรืออะไรก็ตาม การที่จะใช้การคำนวณจากวัน เดือน และปีเกิดของคน ๆ เดียวก็คงจะไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่นัก ก็อาจจะหารถที่มี 2 ทั้งสีอยู่ในคันเดียว หรือการใช้รถยนต์ที่มีโทนสีด้านนอกและด้านในนั้นแตกต่างกัน แต่ก็อาจจะมีบางคนหาสติ๊กเกอร์สีมาแปะเพื่อเป็นการแก้เคล็ดในเบื้องต้น แต่ว่าวิธีการอย่างหลังสุดนี้ก็ต้องดูให้ดีว่าขัดกับข้อกฎหมายหรือไม่ มิเช่นนั้นแล้วอาจจะถูกปรับเงินจากเจ้าที่ตำรวจได้

แต่การจะหารถแบบนั้นก็อาจจะเป็นเรื่องยากจนเกินไปในบางครั้ง ก็อาจจะยึดเอาเพียงแค่สีเดียวที่มีการตกลงกันและมั่นใจว่าสีนี้แหละจะเป็นสีที่ช่วยในเรื่องโชคต่าง ๆ และส่งเสริมพลังบวกให้กับทุกฝ่ายได้ ดังนั้น การเลือกสีรถยนต์ให้เกิดความสบายกับทุกคนที่ใช้งานและโดยสาร สามารถใช้ปีเกิด(ปีนักษัตร) มาเป็นตัวกำหนดในการเลือกสีรถที่ถูกโฉลก ซึ่งรายละเอียดของสีรถยนต์ที่เหมาะสมและส่งเสริมให้แต่ปีนักษัตร มีดังนี้

  1. รถสีแดง
    รถยนต์โทนสีแดงนี้จะเป็นสีที่บ่งบอกถึงความน่าหลงใหลรวมเข้ากับความร้อนแรง อีกทั้งยังมีลักษณะของความเป็นผู้นำอยู่ในตัวเองสูงมาก สีแดงนี้ก็จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของอำนาจ วาสนา บารมี ใครที่ได้พบเห็นก็จะให้ความเคารพ ให้ความยำเกรง นอกเหนือไปจากนั้น ยังช่วยในเรื่องของการขับขี่ ส่งเสริมให้ผู้ขับขี่นั้นแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ ปลอดภัยจากอันตรายต่าง ๆ ตลอดการเดินทาง
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีแดง ได้แก่ ปีมะโรง ปีมะเส็ง ปีมะเมีย ปีมะแม และปีวอก
    รถยนต์สีแดง
  2. รถสีเหลือง
    สีเหลืองนั้นถือว่าเป็นสีของความสุข มีความสดใส มีเสน่ห์ สามารถทำให้ผู้ที่ได้พบเห็น หรือได้พูดคุยด้วยนั้น มีความรู้สึกรักใคร่เอ็นดู ทั้งนี้ยังช่วยในเรื่องของการกำจัและปัดเป่าปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ให้เบาบางหรือคลี่คลายไปในทางที่ดีได้ นอกเหนือไปจากนี้ ก็ยังหมายถึงการไร้ศัตรูหรือคู่แข่ง และยังช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงอีกด้วย
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีเหลือง ได้แก่ ปีชวด ปีเถาะ ปีมะโรง ปีมะเส็ง และปีจอ

  3. รถสีน้ำเงิน
    สำหรับรถยนต์ที่มีสีน้ำเงินนั้นจะแบ่งออกมาได้เป็น 2 เฉดสีด้วยกัน นั่นก็คือ สีน้ำเงินเข้ม ซึ่งจะแสดงถึงความซื่อสัตย์ ความจงรักภักดี นิสัยส่วนตัวมักจะชอบอยู่ท่ามกลางคนหมู่มากด้วย ส่วนอีกเฉดสีนั้นจะเป็น
    สีน้ำเงินอ่อน สามารถบ่งบอกถึงจิตใจของเจ้าของที่เข้มแข็ง เป็นคนที่รักสงบ อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 เฉดสีนั้นจะช่วยส่งเสริมในของด้านโชคลาภและวาสนาบารมี คนรักคนหลงและเมตตา ให้ความศรัทธาและน่ายกย่องเชื่อถือ
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีน้ำเงิน ได้แก่ ปีเถาะ ปีมะโรง และปีมะเส็ง

  4. รถสีดำ
    สำดำคือสีที่ให้พลังอำนาจและความรอบรู้ เป็นคนที่ชอบจัดการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง อีกนัยหนึ่งนั่นคือมีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก ซึ่งรถสีดำนี้เองจะช่วยทำให้เป็นที่นับหน้าถือตาของคนทั่วไป ได้รับความเคารพยำเกรงของคนที่ได้พบเห็นและรู้จัก อีกทั้งยังช่วยเสริมโชคลาภและสมบัติทรัพย์สินต่าง ๆ เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย หน้าที่การงานก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง ปลอดภัยจากภัยอันตรายต่าง ๆ อีกด้วย
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีดำ ได้แก่ ปีชวด ฉลู ขาล จอ และปีกุล
    รถยนต์สีดำ
  5. รถสีขาว
    มาถึงกับรถยนต์ที่เป็นสีขาว ซึ่งหมายถึงตัวแทนของพลังหยาง (หยิ-หยาง) ที่บ่งบอกถึงความดี ความสว่างสดใส และความบริสุทธิ์ผุดผ่อง นิสัยส่วนตัวจะเป็นคนที่ซื่อตรงและอบอุ่น มีความเห็นอกเห็นใจ ให้ความสำคัญกับคนรอบข้างเท่า ๆ กับตัวเอง สีขาวนี้จะทำให้ผู้ใช้ได้รับความไว้วางใจ ความนับหน้าถือตา และที่เหมือนกันกับสีที่ผ่าน ๆ มานั่นก็คือช่วยในเรื่องของความปลอดภัยในการเดินทางนั่นเอง
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีขาว ได้แก่ ปีระกา ปีจอ และปีกุล
    รถยนต์สีขาว
  6. รถสีเทาหรือสีบรอนซ์เงิน
    สีเทาหรือสีบรอนซ์เงิน สื่อถึงความจริงใจและมั่นคงอย่างมาก เป็นคนที่เพื่อน ๆ รักใคร่และให้ความไว้วางใจ มีคนอุปถัมภ์ค้ำชูอยู่ตลอด สามารถเสริมในเรื่องของบุคลิกภาพให้สง่า มีความน่าเชื่อถือ และโดดเด่นกว่าใครได้ ซึ่งคนที่ใช้รถสีดังกล่าวก็จะได้รับการส่งเสริมในเรื่องของโชคลาภต่าง ๆ วาสนา คู่แข่งและศัตรูไม่มากล้ำกลาย ไร้อุปสรรคขวากหนาม ปลอดภัยจากสิ่งไม่ดีทั้งปวง
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีเทาหรือสีบรอนซ์เงิน ได้แก่ ปีจอ และปีกุล
    รถยนต์สีเทาด้านหลัง
  7. รถสีน้ำตาล
    สีน้ำตาลจะบ่งบอกถึงสิ่งเดิม ๆ ที่เคยปฏิบัติกันมา ซึ่งจะสื่อถึงการเป็นคนที่ยึดติดกับข้อกำหนดกฎเกณฑ์หรือขนบธรรมเนียมแบบเดิม ไม่อยากมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้รถสีน้ำตาลก็จะช่วยในเรื่องของความมั่นคงในการใช้ชีวิต ทั้งเรื่องส่วนตัวและหน้าที่การงาน เสริมบารมีด้านวาสนาให้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไป
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีน้ำตาล ได้แก่ ปีมะแม และปีวอก

  8. รถสีม่วง
    สีม่วงคือสีของการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ชอบการเสาะแสวงหาเป้าหมายใหม่ ดังนั้นรถสีม่วง จะมาเกื้อหนุนในส่วนของฐานะทางการเงิน โชคลาภ และวาสนา อีกทั้งยังเสริมภาพลักษณ์ให้ดูเป็นคนที่มี ความน่าเชื่อถือ ได้รับการไว้วางใจจากคนรอบข้าง ชีวิตมีแต่ความสุขแบะราบรื่นไร้อุปสรรคใด ๆ
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีม่วง ได้แก่ ปีมะโรง และปีมะเส็ง
    รถยนต์สีม่วง
  9. รถสีเขียว
    มาถึงกับสีสุดท้าย นั่นคือรถโทนสีเขียว ที่จะสามารถส่งเสิรมถึงในเรื่องของหน้าที่การงาน และการใช้ชีวิต ให้มีแต่คนรักใคร่ ให้ความเอ็นดูและเมตตาปรานี ช่วยเหลือเกื้อกูลไม่มีขาด หากถึงคราวได้ขึ้นเป็นใหญ่เป็นโต ก็จะได้รับการนับหน้าถือตาและได้รับความเคารพยำเกรง ประสบความสำเร็จในทุกสิ่ง ไม่มีศัตรูหรือขวากหนามใดจะมาทำอะไรได้
    ปีเกิดที่ควรใช้รถยนต์สีเขียว ได้แก่ ปีฉลู ขาล เถาะ มะโรง และปีมะเส็ง

คำเตือน: เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ


การจะเปลี่ยนเลขทะเบียนรถให้ตรงตามกับความเชื่อของตัวเอง

สำหรับคนที่ได้ทราบถึงตัวเลขและตัวอักษรที่เป็นมงคล ไร้กาลกิณี และเสริมส่งบารมีให้กับตัวเองแล้ว ก็อาจจะอยากที่ทำการเปลี่ยนเลขทะเบียนรถใหม่ โดยวิธีการที่ดีที่สุดในการยื่นขอเปลี่ยนเลขทะเบียนรถนั้นก็คือ การแจ้งของเปลี่ยนเลขทะเบียนรถกับทางกรมขนส่งทางบก นั่นเอง ซึ่งวิธีการนี้อาจจะต้องใช้เวลาในการดำเนินการค่อนข้างนานพอสมควร แต่เชื่อเถอะว่าเราจะได้เลขทะเบียนที่เป็นมงคลนี้ได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ในขั้นเริ่มต้น เราสามารถเข้าไปทำการจองเลขทะเบียนรถที่เราหมายตาเอาไว้แล้วได้ที่เว็ปไซต์ www.tabienrod.com ซึ่งเป็นเว็ปไซต์ที่จะช่วยในเรื่องของการจองเลขทะเบียนแบบออนไลน์ เปิดให้จองตามวันและเวลาที่กำหนด โดยหลังจากที่เราได้ทำการจองผ่านระบบแล้ว ก็จะมีการแจ้งเตือนเพื่อให้ไปดำเนินการแจ้งจดเลขทะเบียนดังกล่าวตามวันที่กำหนด ซึ่งเมื่อถึงคิวของเราแล้วก็สามารถไปดำเนินเรื่องที่กรมขนส่งทางบกได้ทันที

สำหรับค่าใช้จ่ายในการจองเลขทะเบียนออนไลน์นั้น หากเป็นเพียงเลขทะเบียนธรรมดาซึ่งไม่ใช่เลขมงคลหรือเลขสวย จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 775 บาท แต่เลขสวยนั้นราคาการเปลี่ยนจะอยู่ที่ 1,500 บาท นอกเหนือไปจากนั้น หากต้องการเข้าร่วมประมูลเลขทะเบียนรถสวยที่เป็นระดับหรู ก็สามารถติดตามตามวันและเวลาที่จะประกาศในเว็บไซต์ได้เช่นกัน

 เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการดูเลขทะเบียนรถกาลกิณี

ข้อกฎหมายในการเปลี่ยนแปลงเลขทะเบียนรถ

การเปลี่ยนแปลงเลขทะเบียนรถนั้น ถึงแม้จะเป็นสิ่งที่กระทำได้ก็ตาม ทั้งนี้ เราก็ไม่ควรที่จะทำการเปลี่ยนแปลงในส่วนอื่นที่นอกเหนือไปกว่านั้น ในที่นี้คือหมายถึงการดัดแปลงลักษณะของแผ่นป้ายทะเบียนนั่นเอง การเปลี่ยนแปลงแผ่นป้ายทะเบียนไม่ว่าจะด้วยในลักษณะใดก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น การนำแผ่นทองคำเปลวมาติด การตกแต่งให้เกิดความสวยงามตามที่ใจต้องการ หรืออื่น ๆ การกระทำเหล่านี้จะนำมาซึ่งความผิดต่อข้อกฎหมาย หากผ่านด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ก็อาจจะเจอปรับได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะช่วยให้เลขทะเบียนมงคลของเรานั้น สามารถส่งผลและเสริมบารมีได้มากที่สุด นั่นก็คือการขับขี่รถยนต์อย่างปลอดภัย ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด มีสติและไม่ประมาท ดื่มไม่ขับ และลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ หากเราปราศจากสิ่งเหล่านี้แล้ว เลขทะเบียนมงคลก็คงจะช่วยชีวิตเราไม่ได้อย่างแน่นอน

 เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการดูเลขทะเบียนรถกาลกิณี