มอตโต้ราคาขอแสดงความยินดีกับ Bolttech (โบลท์เทค) ที่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งยูนิคอร์นสตาร์ทอัพ

Home / Cars / มอตโต้ราคาขอแสดงความยินดีกับ Bolttech (โบลท์เทค) ที่ได้กลายเป็นอีกหนึ่งยูนิคอร์นสตาร์ทอัพ
"โบลท์เทค" หนึ่งในผู้นำแพลตฟอร์มประกันภัยออนไลน์ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งยูนิคอร์นเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 Bolttech บริษัทสตาร์ทอัพด้านการให้บริการประกันภัยออนไลน์ในวันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคมประกาศว่า…

“โบลท์เทค” หนึ่งในผู้นำแพลตฟอร์มประกันภัยออนไลน์ ได้กลายเป็นอีกหนึ่งยูนิคอร์นเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564

Bolttech บริษัทสตาร์ทอัพด้านการให้บริการประกันภัยออนไลน์ในวันพฤหัสบดีที่ 1 กรกฎาคมประกาศว่า บริษัทได้รับเงินจากการระดมทุน 180 ล้านดอลลาร์ (หรือราว ๆ 5,700 ล้านบาท) นำโดยบริษัทการลงทุนเอกชน Activant Capital Group ซึ่งมีการประเมินมูลค่าบริษัทโบลท์เทค ว่ามีมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ (หรือ 3 หมื่นล้านบาท)

การได้รับเงินลงทุนครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ Bolttech เป็นผู้ให้บริการประกันออนไลน์ กับผู้บริโภคที่มีประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว และง่ายดาย โดยโบลท์เทคนั้นทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างบริษัทประกันภัยกับผู้บริโภค Rob Schimek ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของกลุ่มบริษัท Bolttech กล่าวว่า ณ ตอนนี้ โบลท์เทคมีผู้ให้บริการประกันกว่า 150 ราย จาก 14 ประเทศ และถือได้ว่าเป็นธุรกิจที่มีการทำธุรกรรมขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วยเบี้ยประกันภัยมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์ (หรือกว่า 1 แสนล้านบาท) อีกประการคือ Bolttech ยังอนุญาตให้บริษัทที่ไม่ใช่ประกันนั้นเสนอผลิตภัณฑ์ประกันให้กับบุคคลทั่วไป และธุรกิจขนาดเล็กได้โดยตรงผ่านแพลตฟอร์ม

“สิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Bolttech นั้นคือการแลกเปลี่ยน (ประกัน) ซึ่งไม่เคยมีการทำอย่างถูกต้อง ทุกคนยึดติดกับลูกค้าตัวของเอง และไม่ยอมที่จะขายประกันของคนอื่น และสิ่งนี้ก็เริ่มที่จะมีการเปลี่ยนแปลงจริง ๆ แล้ว” Steve Sarracino หุ้นส่วน Activant Capital อธิบายว่าทำไมเขาถึงนำเงินทุนก้อนโตขนาดนี้มาฝากไว้กับบริษัทโบลท์เทค

Rob ซีอีโอของโบลท์เทคยังย้ำว่าเงินจากการระดมทุนนี้จะถูกนำไปใช้ในการพัฒนาเทคโนโลยี พร้อมมุ่งทำให้ Bolttech มีตัวตนให้คนเห็นทั่วโลก

อ้างอิง: Reuters