‘MOTTORAKA’ แพลตฟอร์มเช็กราคารถมือสองที่ใช้ AI มาช่วยตั้งราคา สบายใจทั้งคนซื้อ-ขาย

Home / Cars / ‘MOTTORAKA’ แพลตฟอร์มเช็กราคารถมือสองที่ใช้ AI มาช่วยตั้งราคา สบายใจทั้งคนซื้อ-ขาย
Pain Point ของใครหลายคนเมื่ออยากซื้อ-ขาย รถยนต์มือสองสักคัน คือไม่รู้ว่า ราคากลาง ที่ควรขายอยู่ที่เท่าไร หรือราคาไหนที่ซื้อแล้วไม่ต้องเจ็บใจทีหลัง แต่ต่อจากนี้ไปไม่ต้องนั่งเช็คราคารถมือสองที่อยู่ในตลาดทีละคันแล้ว หากได้รู้จักกับ MOTTORAKA (มอตโต้…

Pain Point ของใครหลายคนเมื่ออยากซื้อ-ขาย รถยนต์มือสองสักคัน คือไม่รู้ว่า ราคากลาง ที่ควรขายอยู่ที่เท่าไร หรือราคาไหนที่ซื้อแล้วไม่ต้องเจ็บใจทีหลัง

แต่ต่อจากนี้ไปไม่ต้องนั่งเช็คราคารถมือสองที่อยู่ในตลาดทีละคันแล้ว หากได้รู้จักกับ MOTTORAKA (มอตโต้ ราคา)แพลตฟอร์มเช็กราคารถมือสองผ่านเว็บไซต์ ที่ใช้นวัตกรรม AI และฐานข้อมูลการซื้อขายรถยนต์มือสองกว่า 30,000 รุ่นที่มีอยู่ในมือ ตีออกมาเป็นราคากลางสำหรับคนที่อยากรู้ว่ารถที่มีอยู่หรือรถมือสองคันใหม่ที่อยากได้ควรซื้อขายที่ราคาเท่าไร

เช็กราคารถมือสอง

วิเคราะห์เชิงลึกราคาประเมินอย่างโปร่งใส และยุติธรรม

จุดเริ่มต้นของเว็บไซต์ มอตโต้ ราคา คือการต่อยอดจากธุรกิจของ บริษัท มอตโต้ อ๊อคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำธุรกิจเกี่ยวการประมูลรถมากว่า 18 ปี จัดการประมูลทั้งในรูปแบบออนไลน์ และลานประมูลกระจายอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ เชียงใหม่ พิษณุโลก และนครราชสีมา

เว็บสำหรับเช็คราคารถยนต์มือสอง

ไซมอน มอแรน ผู้ก่อตั้ง มอตโต้ อ๊อคชั่น และ มอตโต้ ราคา อธิบายว่า “มอตโต้เป็นผู้นำในการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้กับการประมูลและซื้อขายรถยนต์มือสองมาอย่างยาวนาน จึงมีฐานข้อมูลราคาซื้อขายครอบคลุม รวมถึงข้อมูลซื้อขายรถมือสองแบ่งรุ่นย่อยมากกว่า 30,000 รุ่น ไมล์รถ สภาพรถ และราคา เก็บเป็นคลังข้อมูลที่สามารถเรียกใช้ได้แบบเรียลไทม์ ประมวลผลด้วยระบบ AI แบบ Deep Learning จึงทำให้ผลของราคาประเมินที่ได้นั้นโปร่งใส ยุติธรรม และเป็นราคาในปัจจุบัน”

เว็บสำหรับเช็คราคารถยนต์มือสอง

แม้ผลกระทบจากโควิด-19 จะส่งผลต่อทุกภาคส่วนเศรษฐกิจ รวมถึงการดำรงชีวิต แต่ก็ถือเป็นโอกาสของรถยนต์มือสองจะกลายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้รถยนต์ในการเดินทางหรือใช้ประกอบอาชีพ เมื่อสามารถซื้อหารถยนต์สภาพดีภายใต้งบจำกัด ราคาส่วนต่างที่ต้องจ่ายก็ช่วยลดต้นทุนตรงนี้ได้

ขณะที่ภาพรวมตลาดรถยนต์มือสองในไทย ปี 62 มูลค่าอยู่ที่ราว 1.4 แสนล้านบาท เดิมคาดจะเติบโตระดับ 5-7% แต่ผลกระทบจากโควิด-19 พาให้ตลาดติดลบถึง 15-25% แต่ยังคงดูดีกว่าตลาดรถใหม่ที่คาดการณ์ว่าอาจติดลบได้ถึง 30-40 ในปีนี้

เว็บสำหรับเช็คราคารถยนต์มือสอง

อนาคตของ มอตโต้ ราคา  

นอกจากจะเป็นตัวช่วยในการประเมินราคากลางรถยนต์มือสองแล้ว มอตโต้ ราคา มองไปที่การเป็นแพลตฟอร์มเกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ไว้ในที่เดียว เป็นทั้งตลาดซื้อ-ขาย ที่เจ้าของรถบ้าน รวมถึงเต็นท์รถสามารถลงประกาศขาย หรือมาเลือกซื้อรถยนต์มือสองได้

มีเซกชั่นนำเสนอข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงรถยนต์ รีวิว ความรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ และความรู้เรื่องรถ และเป้าหมายสำคัญอีกอย่างคือการเป็นแพลตฟอร์มกลางที่ทั้งเก็บและเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับรถมือสองในตลาด เพื่อให้ทั้งผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ ผู้ประกอบการธุรกิจเต็นท์รถมือสอง ธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ ตลอดจนบริษัทประกันภัย ที่สามารถใช้ประโยชน์จากราคาประเมินนี้มาอ้างอิงในการดำเนินธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เว็บสำหรับเช็คราคารถยนต์มือสอง

สามารถเข้าไปเช็คราคารถยนต์ทั้งมือสอง มือหนึ่ง
ติดตามข่าวสารข้อมูลต่างในแวดวงยานยนต์ตามลิงก์ด้านล่างได้เลย

เช็คราคารถยนต์: https://www.mottoraka.com/check-car-price/
ตลาดรถยนต์มอตโต้ ราคา: https://www.mottoraka.com/listings/
รีวิวรถยนต์https://www.mottoraka.com/car-reviews/
ข่าวสารต่าง ๆ ในวงการรถ: https://www.mottoraka.com/news/
ไลฟ์สไตล์ / เรียนรู้เรื่องรถ : https://www.mottoraka.com/knowledge-lifestyle/

ขอบคุณข้อมูลจาก https://marketeeronline.co/archives/178078?fbclid=IwAR1zUDbMGR0T6wXpqs0ZC7SgIEs3XxEV43RxoSU2qDK8DGr3Vdvg8I7oWo4