MottoRaka ครั้งแรกกับ AI ยกระดับตลาดรถไทย สู่ E-Commerce

Home / Cars / MottoRaka ครั้งแรกกับ AI ยกระดับตลาดรถไทย สู่ E-Commerce
แม้จะเกิดภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจหลังการระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) COVID-19 แต่ Motto Group (มอตโต้ กรุ๊ป) ผู้นำด้านการประมูลรถยนต์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์มานานกว่า…

แม้จะเกิดภาวะซบเซาทางเศรษฐกิจหลังการระบาดครั้งใหญ่ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) COVID-19 แต่ Motto Group (มอตโต้ กรุ๊ป) ผู้นำด้านการประมูลรถยนต์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์มานานกว่า 20 ปี มีความเชื่อมั่นในศักยภาพธุรกิจยานยนต์ไทยว่าจะสามารถก้าวสู่ตลาดการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ได้ รวมถึง Motto Group ยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีการประมูลรถที่ทันสมัย ตลอดจนบริการหลังการขายอย่างครบวงจร เช่น บริการขนส่งทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง การตรวจสภาพรถยนต์ การเก็บรักษารถ และงานทะเบียน เป็นต้น ซึ่งประสบความสำเร็จในปีที่แล้วด้วยยอดขายถึง 964 ล้านบาท ภายใน 12 เดือน ทำให้ Motto Group (มอตโต้ กรุ๊ป) เป็นผู้นำด้านธุรกิจยานยนต์ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีผู้บริโภคออนไลน์เติบโตเร็วที่สุดในปี 2564 ไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตเป็นผู้นำด้านตลาดรถ ในยุค E-Commerce  แต่ยังพิสูจน์ให้เห็นถึงความพร้อมรับความท้าทายใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ Motto Group ยังแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยียานยนต์ ผ่านแพลตฟอร์ม MottoRaka.com ด้วยการเป็นตลาดรถออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่นำปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือที่รู้จักกันในนาม AI) เข้ามาช่วยในการวิเคราะห์ จัดสรร และประมวลผลราคาด้วยการเรียนรู้เชิงลึก (Deep Learning) แบบเรียลไทม์ 24 ชม. เพื่อแก้ไขปัญหาผู้ที่ต้องการซื้อ-ขายรถยนต์แต่ไม่ทราบวิธีประเมินราคา ให้ได้ราคาที่เหมาะสม ยุติธรรม ตรงตามความต้องการ และซื้อ-ขายได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าได้รับความพึงพอใจและประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงผ่านผู้ใช้บริการจริง โดยปัจจุบัน MottoRaka.com มีรถยนต์ในเว็บไซต์ 39,900 รุ่น ภายในระยะเวลา 8 เดือน และมีจำนวนรถยนต์มือสองเพิ่มขึ้น 300 คันต่อวัน รวมถึงเว็บไซต์มีการแสดงผล 5.2 ล้านครั้ง อีกทั้งยังมีอัตราผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้น 1,814% ติดต่อกันในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ด้วยอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด MottoRaka มีจำนวนผู้ใช้เว็บไซต์ซ้ำเพิ่มขึ้น 12% ต่อเดือน ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้ดีลเลอร์รายใหญ่หลายรายในประเทศไทยเองก็ใช้บริการ Mottoraka.com เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขายรถยนต์เพื่อขยายฐานลูกค้าด้วยเช่นกัน อาทิ โยรัชดา, วิศาล ออโต้, Perfect car, DDS และ บิ๊ก ออโต้ จึงเป็นข้อพิสูจน์ว่า MottoRaka (มอตโต้ ราคา) มุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการประมูลรถยนต์ออนไลน์

มร.ไซมอน มอแรน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มอตโต้ กรุ๊ป

นอกจากนี้ MottoRaka (มอตโต้ ราคา) ยังได้เล็งเห็นถึงปัญหาการขายรถยนต์ออนไลน์ที่ในบางครั้งใช้ระยะเวลานานกว่าที่จะขายออก ซึ่งเกิดจากปัจจัยต่าง ๆ ในขณะที่ผู้ซื้อมีตัวเลือกมากมายในตลาดรถยนต์ออนไลน์ เและผู้ขายไม่สามารถทราบได้เลยว่ารถจะขายออกเมื่อใด MottoRaka (มอตโต้ ราคา) ได้เห็นถึงโอกาสที่จะแก้ไขปัญหานี้และเชื่อว่าสามารถทำได้ จึงได้สร้างอีกหนึ่งแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เข้ามาช่วย เรียกว่า “RakaDee” (ราคาดี) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับซื้อ-ขายรถยนต์ออนไลน์ที่ผ่านการประมูลจากผู้ซื้อจริงภายในระยะเวลา 72 ชั่วโมงนับตั้งแต่การลงขาย โดยใช้ฐานข้อมูล AI ตัวเดียวกับ MottoRaka.com ที่มีความน่าเชื่อถือจากผู้ซื้อจริงกว่า 3,000 ราย ซึ่งทางเว็บไซต์ได้ทำการตรวจสอบประวัติผู้ซื้อรวมถึงเครดิตการเงินของผู้ที่จะมาประมูลอย่างละเอียด อีกทั้งยังมีบริการตรวจเช็คสภาพรถฟรีจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค และเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์สู่ E-Commerce รวมถึงยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ซื้อ-ขายรถยนต์

“สิ่งที่ทำให้ Motto Group แตกต่างจากคู่แข่ง คือ ความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ และเทคโนโลยีดิจิทัลที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเรา พร้อมบุคลากรที่มีประสบการณ์ความชำนาญด้านนวัตกรรมยานยนต์มานานกว่า 20 ปี ด้วยระยะเวลาที่ผ่านมาได้พิสูจน์แล้วว่าเราพร้อมแล้วที่จะก้าวออกจากกรอบเดิม ๆ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำขับเคลื่อนธุรกิจตลาดรถยนต์และยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไปสู่ยุค ​​Thailand 4.0 ตามนโยบายพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย และเราได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและศักยภาพในการทำงานของเราที่พร้อมเผชิญกับโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา” ไซม่อน มอแรน ประธานกรรมการบริหาร Motto Group กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ที่ต้องการยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ใทยสู่ช่องทาง E-Commerce

และในเร็ว ๆ นี้ ทาง MottoRaka (มอตโต้ ราคา) ได้เตรียมเปิดตัวแบรนด์แคมเปญครั้งยิ่งใหญ่สำหรับคนรักรถและผู้ที่สนใจ ส่วนจะเป็นแคมเปญอะไรต้องรอติดตาม

ติดตามข่าวสารยานยนต์และบริการอื่น ๆ ได้ที่ https://www.mottoraka.com
ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ https://mottoraka.com/rakadee/


ที่มา เดลินิวส์

ป้ายกำกับ: