10 รุ่นรถกระบะยอดนิยมที่คนมักเอาไปเสริมหล่อแต่งสวย

Home / Cars / 10 รุ่นรถกระบะยอดนิยมที่คนมักเอาไปเสริมหล่อแต่งสวย
ในประเทศไทยของเรานั้นรถยนต์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จะคอยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณอย่างเหลือเชื่อเรียกได้ว่าการมีรถยนต์ดี ๆ ซักคันก็คงมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะไม่เพียงจะช่วยเหลือในเรื่องของการคมนาคมการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นระยะไกลระยะใกล้แล้ว บางครั้งรถยนต์ยังช่วยในเรื่องของการต่อเติมการพัฒนาสู่กิจการธุรกิจอีกด้วย และที่เราสามารถเห็นได้บ่อย ก็คงจะเป็นรถกระบะที่คนมักจะมีเป็นเจ้าของไว้เพื่อทำการขนส่งขนย้ายผลิตภัณฑ์วัสดุสินค้าต่าง ๆ นั่นเอง…

ในประเทศไทยของเรานั้นรถยนต์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่จะคอยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณอย่างเหลือเชื่อเรียกได้ว่าการมีรถยนต์ดี ๆ ซักคันก็คงมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะไม่เพียงจะช่วยเหลือในเรื่องของการคมนาคมการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นระยะไกลระยะใกล้แล้ว บางครั้งรถยนต์ยังช่วยในเรื่องของการต่อเติมการพัฒนาสู่กิจการธุรกิจอีกด้วย และที่เราสามารถเห็นได้บ่อย ก็คงจะเป็นรถกระบะที่คนมักจะมีเป็นเจ้าของไว้เพื่อทำการขนส่งขนย้ายผลิตภัณฑ์วัสดุสินค้าต่าง ๆ นั่นเอง เพราะสำหรับคนที่ทำธุรกิจขนส่งหรือค้าขายแล้วการมีรถกระบะไว้ในครอบครองนั้นก็เหมือนกับการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม แต่บางทีรถกระบะก็มีรูปทรงที่เหมือนกันคล้ายกันและตายตัวเกินไป อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อได้ เพราะบางคนก็อาจจะไม่ชอบความจำเจของแนวรถกระบะที่มีเกลื่อนตลาด ทำให้บางคนเลือกนำรถกระบะของตนไปเสริมหล่อแต่งสวยหรือที่ศัพท์ของรถยนต์จะเรียกว่า Modified หรือคนไทยจะเรียกย่อ ๆ ว่าโม ซึ่งก็คือการเปลี่ยนโฉมให้รถกระบะของตนนั้น มีภาพลักษณ์ที่ดูสวยงามโฉบเฉี่ยวถูกใจมากยิ่งขึ้น โดยบทความของเราในวันนี้ก็ได้รวบรวมเอา 10 รุ่นรถกระบะที่คนนิยมนำเอาไปเสริมหล่อแต่งสวยมาไว้ให้เลือกสรรแล้ว

10. ISUZU D-max

ISUZU D-max ภายนอกตัวรถสีส้ม - รถกระบะแต่งสวย

อิซูสุ เป็นยี่ห้อรถยนต์แบบประเภทกระบะที่เราเห็นกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะรุ่น D-max ที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินมาจนชินหู ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูแข็งแกร่งแข็งแรงทนทานแต่ในบางมุมก็มีความสปอร์ตแฝงอยู่ รูปทรงหน้ากับรูปทรงท้ายสวยเข้ารูปมีส่วนเว้ามีส่วนโค้งที่พอดี มีความสมบุกสมบัน ถึกและทนในตัว ทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นที่นิยมแก่การนำมา Modified ใหม่ให้ตอบรับความต้องการนั่นเอง และรุ่นนี้ก็ถือเป็นรถกระบะที่คุ้มค่าที่สุดเมื่อนำมาแต่งแล้ว ตัวเครื่องยนต์เป็นแบบดีเซล 3.0 Ddi VGS turbo ให้กำลังสูงสุด 177 แรงม้า ที่ 3600 รอบ/นาที มีแรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร ที่ 1800-2800 รอบ/นาที ราคามีตั้งแต่ 6 แสนบาทไปจนถึง 9 แสนบาทโดยขึ้นอยู่กับตัวรุ่น

9. New Nissan Navara

New Nissan Navara ภายนอก - รถกระบะแต่งสวย 

ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้มีหน้าตารูปทรงรูปลักษณ์ที่หล่อเหลาเอาเรื่องของ Nissan Navara นี้ทำให้หลาย ๆ คนนิยมที่จะนำมันไป Modified ให้สวยถูกใจมากขึ้นไปอีก ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบอินเตอร์ล็อค ใหญ่ และกว้างขึ้น เพิ่มความดุดันรับกับกันชนหน้าได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วย Quad-eye LED ข้างละ 4 ดวง พร้อม Daytime Running Light แบบ 2 ชั้นเพิ่มเข้าไปอีก ทางด้านในส่วนของตัวเครื่องยนต์จะมาในรูปแบบเครื่องยนต์ YD25DDTTi ขนาด 2.5 ลิตร เทอร์โบแปรผันแบบ VGS ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า และแรงบิด 403 นิวตัน-เมตร ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 6 แสนบาทไปจนถึง 8 แสนกว่าบาท ราคาจะขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น

8. New Ford Ranger XL Street

New Ford Ranger XL Street สีน้ำเงินนำไปแต่งหล่อ - รถกระบะแต่งสวย

ฟอร์ดก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่โด่งดังมากในเรื่องของรถกระบะที่มีดีไซน์สวยงามสอดคล้องไปได้ดีกับความอึดถึกทนความสมบุกสมบันของตัวรถยนต์โดยที่ความงามและความแข็งแกร่งนั้นไม่ขัดแย้งกัน โดยเฉพาะรุ่น XL Street ที่ถูกดีไซน์มาได้หล่อเหลาเอาเรื่อง ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูตกแต่งตะแกรงสีดำโดยตะแกรงซ้าย-ขวาตกแต่งด้วยขลิบสีแดงสร้างความเท่ดุดันได้อย่างดี ส่วนตัวเครื่องยนต์ก็ไม่น้อยหน้า มาในรูปแบบของเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ TDCI 2.2 ลิตร High Power 160 แรงม้าที่ 3,200 รอบ/นาที แรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 385 นิวตันเมตรที่ 1,600-2,600 รอบ/นาที มีระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และราคาจะอยู่ที่ประมาณ 669,000 บาท

7. ALL-NEW MAZDA BT-50

ALL-NEW MAZDA BT-50 ที่คนนิยมนำไปแต่งสวย - รถกระบะแต่งสวย

Mazda อาจจะเป็นแบรนด์ที่ถูกมองข้ามหากพูดถึงเรื่องของรถกระบะแต่ที่จริงแล้วทาง Mazda เองก็มีรถกระบะที่น่าสนใจอยู่เช่นกัน อย่างรุ่น BT-50 นี้ที่เรียกได้ว่ามีความหล่อนุ่มสุขุมอยู่ในตัว มาพร้อมการออกแบบและพัฒนาจากแนวคิด KODO: Soul of Motion ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยว ทรงพลังราวกับมีชีวิต โดดเด่นปราดเปรียวในสไตล์พรีเมี่ยมอย่างพิถีพิถัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Less is More” เครื่องยนต์จะเป็นแบบ ดีเซล 3.0 VGS Turbo รหัส 4JJ3-TCX ขนาด 3.0 ลิตร 2,999 ซีซี. 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC พร้อม Turbocharger VGS แบบครีบแปรผัน และ Intercooler กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบ/นาที ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 5 แสนบาทไปจนถึง 7 แสนบาท

6. ISUZU NEW X-SERIES

ISUZU NEW X-SERIES ภายนอกสีขาว - รถกระบะแต่งสวย

เป็นรถกระบะอีกหนึ่งรุ่นจากอิซูสุที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะรุ่นนี้ จะเป็นรุ่นที่ออกแบบมาให้ตอบรับเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น ดีไซน์ทันสมัยมากขึ้น เร้าใจมากขึ้นแต่งเส้นนำสายตาให้สปอร์ตมากขึ้น มาพร้อมกระจังหน้าแบบแต่งสเกิร์ตรอบคัน พร้อมสัญลักษณ์ X ดีไซน์โฉบเฉี่ยวเร้าใจ ทรงพลังทุกเส้นสาย ดึงดูดทุกสายตาด้วยเส้น Red Line สีแดงสุดสปอร์ต  ดีไซน์ต่อเนื่องรับกับไฟหน้าและเส้นสปีดสีแดงยาวรอบคัน เครื่องยนต์จะเป็นแบบ เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 1.9 ลิตร 1,898 ซีซี 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC พร้อมเทอร์โบแปรผันแบบครีบ VGS และ Intercooler กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 2,600 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ สนนราคาเริ่มตั้งแต่ 7 แสนบาทไปจนถึง 8 แสนบาทขึ้นอยู่กับรุ่น

5. MITSUBISHI Triton

MITSUBISHI Triton ภายนอกลุยทุกถนนที่นิยมนำไปแต่งให้สวยงาม - รถกระบะแต่งสวย

มิตซูบิชิเป็นอีกหนึ่งค่ายที่ทำรถกระบะออกครองใจผู้ขับขี่ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยความถึกทนนานเน้นการใช้งานจริงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและยังมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ Advanced Dynamic Shield ของมิตซูบิชิที่โดดเด่น มีเส้นสายสุดดุดันของฝากระโปรงหน้า และไฟหน้าดีไซน์ใหม่กับการติดตั้งบนตำแหน่งที่สูงขึ้น สร้างภาพลักษณ์ที่ดูทรงพลังและสง่าผ่าเผยกว่าเดิม เครื่องยนต์ของรุ่นนี้จะเป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบเทอร์โบ ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง เทอร์โบ Intercooler กำลังสูงสุด 128 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 3,500 รอบ/นาที โดยราคา Triton จะเริ่มต้นที่ 6 แสนบาท

4. TOYOTA HILUX Revo Z Edition

TOYOTA HILUX Revo Z Edition สีขาวภายนอก - รถกระบะแต่งสวย

ด้วยประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้อย่างแน่นอนของทางโตโยต้า ทำให้รถกระบะของโตโยต้าจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในแง่ของในการใช้งานและการนำไปแต่งเพิ่มเติม โดดเด่นด้วยกระจังหน้าที่ได้รับการดีไซน์ใหม่ให้ลงตัวมากขึ้นมีการเสริมโป่งล้อหน้า – หลัง เหมือนตัว Prerunner ยกสูงเช่นเดิม เครื่องยนต์จะเป็นแบบ ดีเซล 2.4 ลิตร เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.4 ลิตร 2,393 ซีซี. VN-Turbo กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,000 รอบ/นาที ราคา Revo Z Edition จะมีเริ่มต้นตั้งแต่ 6 แสนบาทไปจนถึง 8 แสนบาทขึ้นอยู่กับรุ่น

3. TOYOTA Hilux Vigo

1 ในสิบกระบะแต่งยอดนิยม TOYOTA Hilux Vigo - รถกระบะแต่งสวย

TOYOTA Hilux Vigo เป็นรถยนต์อีกรุ่นหนึ่งของทางโตโยต้าที่ตีคู่มากับรุ่น HILUX Revo Z Edition  ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โฉบเฉี่ยว แต่ทรงพลังแข็งแกร่งอึดถึกทนพร้อมลุยทุกสถานการณ์ เรียกว่าเน้นไปทางการใช้งานอย่างแท้จริง ซึ่งพอคนนำไปโมความอึดถึกทนนี้ จะกลายเป็นตัวเสริมที่จะทำให้คุ้มค่าต่อการโมนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์โคมไฟหน้ามัลทิรีเฟลคเตอร์ กระจังหน้าเสริมขอบโครเมียมขนาดใหญ่ กันชนหน้าออกแบบมาเพื่อรองรับกับไฟตัดหมอกทรงกลม มาในเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.5 ลิตร ดี DOHC 16 วาล์ว ระบบ Diamond Tech พร้อม VN TURBO ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้า ที่ 3,400  และแรงบิดสูงสุด 343 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,800 ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 6 แสนบาท

2. The new Honda Ridgeline 2020

The new Honda Ridgeline 2020 ภายนอกแต่งหล่อยอดนิยมในกระบะ - รถกระบะแต่งสวย

กระบะจากทางฮอนด้าก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจด้วยคุณภาพ และความน่าเชื่อถือที่มีมายาวนานไม่แพ้ค่ายอื่น ๆ นอกจากยังได้รับการออกแบบเบื้องต้นมาอย่างสวยงาม ทางด้านกระจังหน้ากันชนและแก้มข้างได้รับการออกแบบและพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมด และทางฮอนด้า ยังได้มีชุดแต่ง Honda Performance Development (HPD) มาเป็นทางเลือกให้นำไปแต่งรถให้หล่อมากขึ้น จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการนำไปพัฒนาต่อเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่สวยงาม ทางด้านเครื่องยนต์มาในขนาด 3,471 ซีซี 24 วาล์ว SOHC ให้กำลังสูงสุด 280 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 355 นิวตัน-เมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที ราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาทเศษ ยังไม่รวมภาษีนำเข้าไทย

1. New MG Extender Giant Cab

สุดยอดกระบะยอดนิยมนำไปแต่งสวย New MG Extender Giant Cab ภายนอกสีเทา - รถกระบะแต่งสวย

เอ็มจีเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่น่าสนใจในแง่ของการใช้งาน และการซื้อมาลงทุนเพื่อโมใหม่ให้สวยงาม เนื่องจากราคาที่จับต้องได้เข้าถึงทุกคน ทางเอ็มจีได้มีการปรับเปลี่ยนหน้าตาภายนอกของรถกระบะ โดยการออกแบบกระจังหน้าใหม่ให้กว้างขวางและสง่าผ่าเผยมากขึ้น มีเหลี่ยมมีโค้งมากขึ้น ทางด้านของเครื่องยนต์จะเป็นแบบเครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที ทางด้านของแรงบิดจะอยู่ที่ 375 นิวตันเมตร New MG Extender Giant Cab จะมาในราคาเริ่มต้นเพียง 5 แสนบาทไปจนถึง 7 แสนบาท

เครดิตรูปภาพ: Isuzu, Nissan, Ford, Mazda, Mitsubishi, Toyota, Honda, MG

10 รุ่นรถกระบะยอดนิยมที่คนมักเอาไปเสริมหล่อแต่งสวย

รุ่นรถราคา
10. ISUZU D-maxตั้งแต่ 6 แสนบาทไปจนถึง 9 แสนบาท
9. New Nissan Navaraตั้งแต่ 6 แสนบาทไปจนถึง 8 แสนกว่าบาท
8. New Ford Ranger XL Street669,000 บาท
7. ALL-NEW MAZDA BT-50ตั้งแต่ 5 แสนบาทไปจนถึง 7 แสนบาท
6. ISUZU NEW X-SERIESตั้งแต่ 7 แสนบาทไปจนถึง 8 แสนบาท
5. MITSUBISHI Tritonเริ่มตั้งแต่ 6 แสนบาท
4. TOYOTA HILUX Revo Z Editionตั้งแต่ 6 แสนบาทไปจนถึง 8 แสนบาท
3. TOYOTA Hilux Vigoเริ่มตั้งแต่ 6 แสนบาท
2. The new Honda Ridgeline 2020เริ่มต้นหนึ่งล้านบาทเศษ ยังไม่รวมภาษีนำเข้าไทย
1. New MG Extender Giant Cabเริ่มต้น 5 แสนบาทไปจนถึง 7 แสนบาท

ตารางราคากระบะแต่งรุ่นยอดฮิตที่สุดในไทย