พาส่อง 10 อันดับรถยนต์สวยที่สุดในโลก

Home / Cars / พาส่อง 10 อันดับรถยนต์สวยที่สุดในโลก
เราสามารถพูดได้เต็มปากว่าการตลาดของค่ายรถยนต์แต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปแต่ละค่ายก็งัดเอาไม้เด็ดของตัวเองออกมาใช้เพื่อเรียกลูกค้านั่นเอง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เวลาไปดูรถยนต์หรือเลือกซื้อรถยนต์ซักคนหนึ่ง สิ่งแรกที่พวกเขาจะมองแน่ ๆ เลยก็คงจะไม่พ้นเรื่องของความสวยงามและรูปลักษณ์ภายนอกซึ่งเป็นตัวตัดสินให้กับลูกค้าหลาย ๆ คนได้เลยว่ารถยนต์คันนี้น่าซื้อหรือไม่เพราะรถยนต์ก็เปรียบเสมือนเราอีกคนหนึ่ง เป็นตัวแทนที่จะแสดงภาพลักษณ์ของเราออกมานั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าคำว่าสวยงามของแต่ละคนก็จะมีบรรทัดฐานหรือกฏเกณฑ์ที่แตกต่างกันออกไปตามทัศนคติและมุมมองของลูกค้าคนนั้น ดังนั้น…

เราสามารถพูดได้เต็มปากว่าการตลาดของค่ายรถยนต์แต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปแต่ละค่ายก็งัดเอาไม้เด็ดของตัวเองออกมาใช้เพื่อเรียกลูกค้านั่นเอง ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เวลาไปดูรถยนต์หรือเลือกซื้อรถยนต์ซักคนหนึ่ง สิ่งแรกที่พวกเขาจะมองแน่ ๆ เลยก็คงจะไม่พ้นเรื่องของความสวยงามและรูปลักษณ์ภายนอกซึ่งเป็นตัวตัดสินให้กับลูกค้าหลาย ๆ คนได้เลยว่ารถยนต์คันนี้น่าซื้อหรือไม่เพราะรถยนต์ก็เปรียบเสมือนเราอีกคนหนึ่ง เป็นตัวแทนที่จะแสดงภาพลักษณ์ของเราออกมานั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าคำว่าสวยงามของแต่ละคนก็จะมีบรรทัดฐานหรือกฏเกณฑ์ที่แตกต่างกันออกไปตามทัศนคติและมุมมองของลูกค้าคนนั้น ดังนั้น บทความวันนี้จึงได้จัดอันดับรถยนต์ที่ว่ากันว่าสวยที่สุด 10 อันดับไว้ให้แล้วเพื่อประกอบการตัดสินใจของใครหลาย ๆ คน

10. Volkswagen Scirocco

Volkswagen Scirocco สีน้ำเงิน 

Cr. Razaoautomovel

โดยรถยนต์รุ่นนี้ของทาง Volkswagen เป็นรถยนต์ที่เรียกได้มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานถูกพัฒนากันมารุ่นต่อรุ่นเพื่อให้มีดีไซน์และภาพลักษณ์ที่ออกมาตรงกับที่ทางค่ายคิดเอาไว้ ด้วยสีสันที่หลากหลายแถมตัวรถยังดีไซน์โดยผสมผสานความคลาสสิคของโมเดลแรก ๆ เอาไว้แต่ปรับเปลี่ยนให้โค้งมนสวยงามนั่นเองนอกจากนี้ยังมีฐานล้อที่กว้างสร้างความสวยงามที่ดูมั่นคงและเคร่งขรึมไปในตัวอีกด้วย

9. Peugeot RCZ

Peugeot RCZ สีดำด้านข้าง

Cr. Car Magazine UK

ถัดมาเป็นรถยนต์ของทางค่าย Peugeot ซึ่งถ้าเป็นมือใหม่ในวงการรถยนต์ก็อาจจะไม่เคยได้ยินแต่ถ้าได้เห็นตราสัญลักษณ์ของแบรนด์ก็คงจะอ๋อกันเลยทีเดียว เนื่องจากแบรนดืนี้เป็นแบรนดืที่ดังมากในโซนยุโรปโดยเฉพาะฝรั่งเศษนั่นเอง ส่วนรถยนต์รุ่นนี้มีความสวยงามด้วยดีไซน์ความหรูหราที่มาในสไตล์มินิมอล มีความนุ่มนวล มีส่วนโค้งดูสบายตา และยังดูคลาสสิคอีกด้วยทำให้คนที่ชอบความสวยงามแนวน้อยแต่มากเรียบแต่โก้อาจจะตกหลุมรักรถยนต์คันนี้ก็เป็นได้

7. Maserati GranTurismo

Maserati GranTurismo สีแดงด้านหน้า 

Cr. Maserati

Meserati เป็นอีกค่ายหนึ่งที่ผลิตรถยนต์พรีเมี่ยมสวยงามออกมาในท้องตลาดอย่างมากมาย แถมยังเสริมความขลังด้วยโลโก้สามง่ามของตัวแบรนด์ที่มีความเป็นมายาวนานถึง 100 ปี โดยรถยนต์รุ่นนี้มีความสวยงามที่ดูไร้กาลเวลา ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้เป็น Unisex เพราะผสมผสานความเท่ดุดันและความสวยงามประณีตเข้าด้วยกันนั่นเอง

6. BMW i8

BMW i8 สีดำ

Cr. BMW Thailand

BMW เป็นอีกค่ายหนึ่งที่เรียกได้ว่าหากพูดถึงรถยนต์ที่มีดีไซน์สวยงามแล้ว จะไม่มีค่ายนี้ก็ไม่ได้ด้วยภาพลักษณ์ของความหรูหราสวยงามสะอาดตา แค่รูปลักษ์ภายนอกของรถยนต์คันนี้ก็เรียกได้ว่ากินขาดแล้วดว้ยการออกแบบที่ดูล้ำสมัย i8 ได้รับการรังสรรค์ขึ้นตามปรัชญาการออกแบบบีเอ็มดับเบิลยู i8 ซึ่งได้ก่อให้เกิดความเชื่อมโยงกันในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครขึ้นมาระหว่างความยั่งยืนที่แปลกใหม่กับภาพลักษณ์ของยนตรกรรมสุดพรีเมี่ยมไว้ด้วยกัน ซึ่งทาง BMW กล่าวว่าแนวคิดในการออกแบบรถสปอร์ตแห่งอนาคต บีเอ็มดับเบิลยู i8 เพื่อทุกความต้องการของคุณ รูปทรงที่ชวนหลงไหล มิติแห่งพละกำลัง ที่เปล่งประกายแม้ยามจอดนิ่ง สายพันธ์สปอร์ตใหม่ ที่มาพร้อมความสวยงาม แต่ยังคงความคุ้มค่า และสุดยอดสมรรถนะการขับเคลื่อน เช่น ระบบอากาศพลศาสตร์

Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador สีแดงประตูปีกนก

Cr. Damian Morys

ความสวยงามไม่จำเป็นต้องอ่อนโยน เรียบหรู เสมอไปก็ได้ เพราะทาง Lamborghini ก็ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่าแม้ว่าจะดุดันดัน ทรงพลังเกินพิกัดขนาดนี้ก็ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามได้นั่นเอง ด้วยสไตล์ที่ถูกกดีไซน์ออกมาให้สปอร์ตจ๋า ๆ เลยทีเดียวเพื่อไม่ให้หลุดภาพลักณ์ของแบรนด์ที่แข็งแรงและทรงพลังการออกแบบที่โฉบเฉียว อากาศพลศาสตร์ของตัวรถที่เหนือชั้น แถมมีต้นแบบจากเทคนิคเสริมความแข็งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์และโครงรถแบบพลาสติก

4. Ferrari LaFerrari

Ferrari LaFerrari กำลังวิ่งด้วยความเร็วอยู่บนทางหลวง

Cr. Ferrari

ถ้าพูดถึงรถยนต์พรีเมียมที่สวยงามดูปราดเปรียว สปอร์ต และดูนำเทรนด์แล้วล่ะก็ ชื่อของ Ferrari ต้องโผล่มาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอนด้วยเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่จะเน้นดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยวปราดเปรียวข้องตัว และยังมีการออกแบบที่สวยหรูทันสมัยบ่งบอกฐานะและรสนิยมของผู้ที่จะมาเป็นเจ้าของแล้ว สมรรถนะก็ยังแรงสมกับเป็นซูเปอร์คาร์ไฮบริด เครื่องยนต์ทำงานร่วมกับระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ทำความเร็วได้สูงถูกใจนักขับอย่างแน่นอน

3. Aston Martin Vanquish

Aston Martin Vanquish S Coupe สีขาวจอดอยู่ 

Cr. Motor1

Aston Martin ค่ายรถยนต์จากเกาะอังกฤษ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตรถยนต์ที่มีความหรูหราแต่สมรรถนะเครื่องยนต์แรงสูงไม่ได้ด้อยไปกว่าหน้าตาเลย โดยรถยนต์รุ่นนี้ได้รับการพัฒนามาเป็นรุ่นที่ 2 แล้วโดยใส่เอกลักษณ์ของความเป็น แอสตัน มาร์ตินเข้าไปมากขึ้นซึ่งเราจะเห็นได้จากการดีไวฯของรถยนต์ที่มีความโค้งมนไปทั้งคัน ไม่มีจุดเหลี่ยมให้สะดุดตานั่นเอง แถมรถยนต์รุ่นนี้ยังรถรุ่นนี้ถูกออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Marek Reichman ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย เย้ายวนใจและดูคลาสสิค เหมือนดั่งสายลับอังกฤษอีกด้วย

2. Rolls-Royce Sweptail

Rolls-Royce Sweptail ด้านหน้าในโชว์รูมสีขาว 

Cr. Motor1

ถ้าพูดถึงเรื่องรถยนต์ที่สวยงามมีความประณีตหรูหราดูน่าชวนฝัน ก็คงจะไม่พ้น Rolls-Royce Sweptail ทีเรียกได้ว่าอาจจะไม่ได้เห็นตามท้องถนนบ่อยนัก เพราะเป็นรถยนต์ที่มีราคาสูงแถมส่วนใหญ่จะเอาไว้ใช้ในโอกาสสำคัญซะมากกว่า คุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการประกอบรถก็จะมีความ ความหรูหรา ความเป็นเอกลักษณ์ มีทุกสิ่งทุกอย่างของแบรนด์ที่จะตอบโจทย์กลุ่มมหาเศรษฐีให้ต้องมีไว้เสริมบารมีของตนเองเลยก็ว่าได้ แถมยังดึงดูดสายตาในทุกรายละเอียดซึ่งเป็นงานฝีมือที่มีความประณีตวิจิตรบรรจงถึงขีดสุดเท่าที่มือมนุษย์จะทำได้ เช่น กระจังหน้าทรงประตูวิหารแพนธีออนตีขึ้นจากอะลูมิเนียมและขัดด้วยมือจนใสราวกับกระจก ตัดกับอะลูมิเนียมปัดลายล้อมกรอบด้านหน้าของตัวรถแค่ได้อ่านก็รู้สึกถึงความสุดยอดแล้ว

1. Jaguar F-Type

Jaguar F Type สีน้ำเงินกำลังวิ่งอยู่ด้วยความเร็ว 

Cr. Jaguar Thailand

และรถยนต์ที่เรียกได้ว่าสวยงามครบครันในทุกๆด้านไม่ว่าจะเป็นด้านความหรูหราพรีเมียม ด้านความสปอร์ตเท่ หรือแม้กระทั่งรายละเอียดของดีไซน์ก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมวึ่งนั่นก็คือ Jaguar F-Type ค่ายรถยนต์สัญชาติอังกฤษอีกหนึ่งค่ายที่ครองชาร์ทนี้ไป ด้วยความที่รถสปอร์ตสองที่นั่งรุ่นนี้สร้างความสมดุลทั้งในส่วนของสมรรถนะและการให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่มากขึ้น ด้วยดีไซน์ที่ดุดันแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความรู้สึกหรูหรา ประณีตแบบหาที่ติไม่ได้ ตัวฝากระโปรงจะเป็นทรงเปลือกหอยแบบใหม่ทำให้ตัวรถดูกว้างขึ้น และยังเน้นถึงรูปโฉมที่ดุดันอีกด้วย