10 อันดับรถยนต์ Hatchback ที่ดีที่สุดในปี 2021

Home / Cars / 10 อันดับรถยนต์ Hatchback ที่ดีที่สุดในปี 2021
รถยนต์ในปัจจุบันก็มีหลายประเภทหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการใช้งานในแต่ละด้านที่แตกต่างกันไปแต่รถยนต์ที่ดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้าในตลาดก็คงจะไม่พ้นรถยนต์ประเภท Hatchback แน่นอนว่าถ้าเป็นมือใหม่ในวงการรถยนต์ก็อาจจะไม่เข้าใจและเกิดความสงสัยได้ว่ารถยนต์ Hatchback คืออะไร รถยนต์ Hatchback เป็นรถยนต์ที่มีลักษณะคล้ายรถยนต์ Sedan ทั่วไปเลยแต่จะต่างกันตรงที่ส่วนท้ายที่จะไม่ได้นูนยาวออกไปแต่จะตัดให้สั้นลงและทำให้กลายเป็นประตูที่…

รถยนต์ในปัจจุบันก็มีหลายประเภทหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับการใช้งานในแต่ละด้านที่แตกต่างกันไปแต่รถยนต์ที่ดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้าในตลาดก็คงจะไม่พ้นรถยนต์ประเภท Hatchback แน่นอนว่าถ้าเป็นมือใหม่ในวงการรถยนต์ก็อาจจะไม่เข้าใจและเกิดความสงสัยได้ว่ารถยนต์ Hatchback คืออะไร รถยนต์ Hatchback เป็นรถยนต์ที่มีลักษณะคล้ายรถยนต์ Sedan ทั่วไปเลยแต่จะต่างกันตรงที่ส่วนท้ายที่จะไม่ได้นูนยาวออกไปแต่จะตัดให้สั้นลงและทำให้กลายเป็นประตูที่ 5 ของรถยนต์ไปนั่นเอง ซึ่งถ้าพูดแบบนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะพอนึกออกว่ารถยนต์ Hatchback มันก็คือรถยนต์ที่เปิดฝากระโปรงหลังแล้วเชื่อมถึงห้องโดยสารได้เลยนั่นเอง แต่ว่ารถยนต์ Hatchback คันไหนจะน่าสนใจและเหมาะกับเราล่ะ นี่เป็น 10 อันดับรถยนต์ Hatchback ที่น่าสนใจในปี 2021

10. Honda City

Honda City Hatchback สีแดงด้านหลัง รูปลักษณ์ภายนอก ด้านหน้าของ Honda City Hatchback 2020

Cr. Honda Automobile Thailand

ถือเป็นค่ายรถยนต์ที่น่าสนเนื่องจากความที่โลดเล่นอยู่ในตลาดมานานจึงมีความน่าเชื่อถือได้ในระบบต่าง ๆ แถมตัวรถยนต์รุ่นนี้ยังในดีไซน์ที่มีความสปอร์ตโดดเด่นดูเท่ตอบรับกับยุคสมัยมีการใช้ไฟ LED แบบใหม่เพิ่มความโฉบเฉี่ยวของดีไซน์ภายในภายในก็กว้างขวางสามารถขับขี่ได้อย่างสบายแถมยังมีเทคโนโลยีตัวใหม่ Honda Connect อีกด้วย (ราคาอย่างเป็นทางการของ Honda City Hatchback 2020 รุ่น S+ ราคา 599,000 บาท รุ่น SV ราคา 675,000 บาท ส่วนในรุ่น RS ราคาจะอยู่ที่ 749,000 บาท)

9. Honda Civic

รีวิว Honda Civic Hatchback 2020 รีวิวด้านข้างของ Honda Civic Hatchback 

Cr. Honda Automobile Thailand

รถยนต์อีกรุ่นหนึ่งของค่ายที่เป็นที่นิยมซึ่งก็ได้มีการพัฒนาออกมาเป็นรุ่น Hatchback แยกออกมาอีกทีเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาด โดยในรถรุ่นนี้ก็มีลูกเล่นและจุดเด่นที่คล้ายกับตัว Civic ด้านบน แต่รุ่นนี้จะมีการดีไซน์ที่สปอร์ตและโฉบเฉี่ยวมากกว่าตัวกันชนด้านหลังก็จะมีความโดดเด่นในการเสริมการตัดลายสีดำเข้าไปที่นั่งภายในห้องโดยสารสบายกว้างขวางไม่ให้เสียอรรถรสในการขับขี่ พร้อมด้วยระบบ Hands-free Telephone (ราคาของ Honda Civic Hatchback Turbo RS จะอยู่ที่  1,229,000 บาท)

8. Mazda 3

Mazda 3 สีเทา

Mazda 3 Fastback สีแดง

Cr. Mazda Sales Thailand

รถยนต์รุ่นนี้น่าสนใจตั้งแต่ได้รับรางวัล 2020 World Car Awards ในสาขา World Car Design of the Year ด้วยรูปลักษณ์ของรถยนต์ที่สวยงามถูกออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปใหม่ของ Mazda ในธีม Kodo ด้วย ทำให้รถยนต์ดูมีชีวิตชีวากว่ารถยนต์รุ่นอื่น ๆ ภายในก็ถูกออกแบบมาอย่างดีภายใต้คอนเซ็ป HMI (Human-Machine Interface) ด้วยการจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อให้ผู้ขับขี่นั้นสามารถใช้งาน ได้อย่างสะดวก โดยที่ไม่ต้องละสายตาออกจากถนนนั่นเอง

  • ALL-NEW MAZDA 3 รุ่น 2.0 C ราคา  969,000  บาท
  • ALL-NEW MAZDA 3 รุ่น 2.0 S ราคา  1,069,000 บาท
  • ALL-NEW MAZDA 3 รุ่น 2.0 SP ราคา  1,198,000 บาท

7. Toyota Yaris

Toyota Yaris สีฟ้า

Cr. Toyota Motor Thailand

Toyota ก็เป็นอีกค่ายหนึ่งที่ตีคู่มากับทาง Honda ในตลาดเอเชีย ด้วยความที่มี brand reputation มาอย่างยาวนานแถมในเรื่องของคุณภาพก็ทำได้ยอดเยี่ยมขับขี่อย่างสบายใจเพราะรุ่นนี้มีระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก Toyota Safety Sense มีดีไซน์ที่โมเดิร์นทันสมัย มีสีสันให้เลือกหลากหลาย มีกระจังหน้าแบบ mesh ภายในสะดวกสบายครบครันถึงขนาดรองรับ Apple play car และราคาที่ไม่เกินเอื้อมทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว (ราคา New Yaris เริ่มต้นที่ 549,000 บาท)

6. MG EP

MG EP EV สีขาว รถไฟฟ้า MG EP EV กำลังขาร์จ

Cr. MG Cars Thailand

รถยนต์ตัวนี้เป็นรถยนต์ Station wagon พลังงานไฟฟ้า 100% เรียกได้ว่าถ้าใครสนใจรถยนต์ Hatchback ที่มองหาความเป็นรถยนต์ EV ไปด้วยรถยนต์คันนี้จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างมาก ตอบโจทย์ลูกค้าที่มีครอบครัวอีกด้วยเพราะมีจุดเด่นอยู่ที่ความกว้างขวางสะดวกสบายส่วนเรื่องการดีไซน์ก็ไม่ได้มีความหวือหวามากมายนัก โดยวัสดุจะเป็นแบบ Soft touch ที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวล ราคาของ (MG EP จะอยู่ที่ 988,000 บาท)

5. Suzuki Swift

Suzuki Swift สีนำ้เงิน รีวิว Suzuki Swift สีน้ำเงิน

Cr. Suzuki Motor Thailand

ในรถยนต์รุ่นนี้ของ Suzuki จะมาในคอนเซ็ป Power you up ซึ่งจะมีความโดดเด่นในเอกกลักษณ์ ของดีไซน์ที่มีความสปอร์ตสนุกสนานสีสันสดใส มีดีไซน์ที่ออกแบบมาตอบสนองกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นเป็นหลัก ด้วยการลบเหลี่ยมมุมของรถทำให้รถยนต์ดูน่ารักมากขึ้น ภายในเน้นการออกแบบที่ช่วยเพิ่ม ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง เบาะนั่งสไตล์สปอร์ตอกกระชับสรีระผู้ขับขี่ และผู้โดยสารให้รู้สึกนางสบายตลอดการเดินทาง พร้อมลูกเล่นที่ครบครัน และราคาที่เข้าถึงได้ง่ายนั่นเอง (Suzuki Swift จะมีราคาค่าตัวที่ 557,000 บาท สำหรับรุ่น GL และ รุ่น GLX จะมาในราคาที่ 629,000 บาท )

4. Nissan March

Nissan March สีดำ Nissan March สีดำ ด้านข้าง

Cr. Nissan Motor Thailand

นิสสัน มาร์ช เป็นอีโคร์คาร์แบบ Hatchback ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ชีวิตในเมืองหลวงที่มีความแออัดวุ่นวาย มีดีไซน์ที่น่ารักเอาใจวัยรุ่นด้วยกระจังหน้าที่มาในรูปทรงวีเชป สร้างเส้นนำสายตาในอีกรูปแบบหนึ่งให้อารมณ์น่ารักปนสปอร์ต สะท้อนความหลากหลายในสไตล์ของ ผู้ขับขี่ ภายในมีขนาดที่พอดีกับตัวรถมีหลังคาโปร่งที่สูงขึ้นจากศรีษะ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและระบบความปลอดภัยชั้นดี (Nissan March ราคา 420,000 บาท)

3. Mitsubishi Mirage

Mitsubishi Mirage สีเหลืองด้านหน้า Mitsubishi Mirage สีเหลืองด้านข้าง

Cr. Mitsubishi Motors Thailand

รถยนต์รุ่นนี้ของมิตซูบิชิเป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ทั้งลูกค้าในตลาดและใส่ใจสังคัมเพราะเป็นรถยนต์ Eco Car ที่มีการรักสิ่งแวดล้อมปล่อยมลภาวะออกมาน้อย มีสีสันหลากหลาย ดีไซน์ภายนอกแบบ Bold & Vivid Style สร้างความรู้สึกสนุกและนำเทรนด์สุด ๆ มีการตัดเส้นสีแดงตรงช่องลมหน้ารถเพิ่มความสนุก ห้องโดยสารมาพร้อมดีไซน์ใหม่ล้ำสมัยสุด ๆ ด้วยเบาะหนังสังเคราะห์และผ้าดีไซน์พิเศษพร้อมตกแต่งภายในด้วยวัสดุแบบ Piano Black และ Carbon Print นอกจากนั้นยังมี Gadget อีกมากมายที่พร้อมจะมอบความสะดวกสบายให้คุณตลอดการขับขี่นั่นเอง (Mitsubishi Mirage ราคา 474,000 บาท)

2. MG MG3

MG M3 สีเหลือง และ MG M3 สีแดงด้านหลัง MG 3 สีแดงรีวิวด้านหน้า

Cr. MG Cars Thailand

รถยนต์อีกรุ่นหนึ่งของ MG ที่ได้ติดโพลท๊อป 10 นี้ด้วยความที่มีดีไซน์ที่ออกแบบมาได้ถูกออกถูกใจ ลูกค้าในตลาด มีขนาดที่สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายและถูกสร้างสรรค์ภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ที่ผสานทุกอย่างของรถกับความสนุกเข้าด้วยกัน มีสีสันที่สดใส มีสไตล์ BRIT DUO COLOUR STYLING เป็นกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ มาพร้อมไฟหน้าแบบ Projector มีหลังคาซันรูฟเพิ่มความสนุกให้กับการขับขี่ ห้องโดยสารมาพร้อมดีไซน์ Premium Sport ที่มอบพื้นที่กว้างสบายเหมาะจะเป็นตัวเลือกของรถคันแรกเลยทีเดียว ( MG3 ราคาจะอยู่ที่ 519,000 บาท)

1. Mazda 2

Mazda 2 สีแดงด้านข้าง รีวิว Mazda 2 สีแดงด้านข้าง

Cr. Mazda Thailand

รถยนต์อีกรุ่นหนึ่งของ Mazda ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีความเป็นเสมือนแฝดของตัว Mazda3 เลยก็ว่าไดด้ด้วยดีไซน์ตัวรถที่ค่อนข้างจะคล้ายกันแต่ตัว Mazda2 นั้นจะมีความเรียว ความมนโค้งมากกว่า มาพร้อมการออกแบบและพัฒนาจากแนวคิด KODO: Soul of Motion ด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่แฝงด้วยความโฉบเฉี่ยว ทรงพลังราวกับมีชีวิต โดดเด่นปราดเปรียวในสไตล์พรีเมี่ยมอย่างพิถีพิถันภายใต้ คอนเซ็ปต์ “Less is More” และตัวภายในก็เหมือน Mazda 3 ทุกประการเลย ทำให้ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของทางลูกค้า

รุ่น 1.3 E AT ราคา 546,000 บาท

รุ่น 1.3 C AT  ราคา 596,000 บาท

รุ่น 1.3 S AT  ราคา 627,000 บาท

รุ่น 1.3 S Leather AT  ราคา 648,000 บาท

รุ่น 1.3 SP AT ราคา 690,000 บาท